Đến thăm resort với vườn rau organic nội khu tại Đà Lạt

0

(SGTTO) – Tea resort là một khu nghỉ dưỡng ở khu vực trung tâm thành phố Đà Lạt có nhà kính bên trong cho khách tham quan và mua rau củ về làm quà. Đến với Tea, du khách sẽ có thể trải nghiệm cả một Đà Lạt thu nhỏ trong lòng thành phố Đà Lạt, với nhà cổ, vườn hoa và cả vườn rau xanh mát.

Tea resort tọa lạc tại số 3, Nguyễn Du, TP. Đà Lạt, gồm 12 biệt thự được xây theo kiến trúc Pháp. Nghỉ tại Tea Resort, du khách có thể dễ dàng đi bộ để vào khu trung tâm thành phố Đà Lạt để vui chơi.

Tuy nhiên, vị trí vẫn chưa phải là điểm cộng lớn nhất của Tea, mà nét khác biệt thu hút du khách của resort này nằm ở khu vườn organic trong ngôi nhà kính ở khuôn viên phía sau. Vườn organic này trồng nhiều loại rau sống thủy canh, cà chua chocolate – loại cà chua có vị ngọt thanh đặc biệt – và dâu tây sạch New Zealand để du khách tham quan và chụp hình. Toàn bộ nông sản thu hoạch tại vườn được dùng để phục vụ khách tại resort.

Gọi là vườn organic bởi quá trình trồng trọt tại đây không hề sử dụng thuốc trừ sâu hay phân bón hóa học. Thay vào đó, những người làm vườn sử dụng các loại phân vi sinh, các loại thuốc diệt sâu bọ từ tinh chất cam, chanh, bưởi. Các loại nông sản tại đây đều có thể ăn trực tiếp sau khi hái, có mùi vị tươi ngon, thu hút du khách. Nhiều du khách đến với vườn rau organic đã ở lại hàng giờ liền để không chỉ chụp ảnh check-in, thưởng thức các loại rau trái xanh mát tại chỗ mà còn hái để mua về làm quà cho bạn bè, người thân.

Có lẽ vì lý do này mà Tea Resort với mô hình kết hợp lưu trú, ăn uống và vui chơi là một trong số ít những điểm lưu trú phân khúc cao cấp tại Đà Lạt có thể hồi phục mạnh mẽ sau đợt dịch bệnh vừa qua.

Hãy cùng khám phá Tea Resort nằm tại trung tâm thành phố ngàn hoa.

Thiên Nhiên

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here