fbpx
Thứ Ba, Tháng Một 18, 2022

Khách sạn không rác thải tại Hội An

(SGTTO) – Đảm bảo rác thải được phân loại và xử lý cẩn thận, biến rác thải từ một thứ ngỡ bỏ đi trở thành mắc xích quan trọng trong vòng tuần hoàn tạo ra giá trị là mô hình mà khách sạn Hội An Chic (đường Nguyễn Trãi, Hội An, Quảng Nam) đang thực hiện để hiện thực hóa mục tiêu điểm đến xanh.

Từ cuối năm 2019 đến nay, khách sạn Hội An Chic đã vận hành mô hình xử lý rác mà ở đó, rác thải, đặc biệt là rác thải hữu cơ trở thành một phần quan trọng trong việc nuôi trùn quế làm phân bón cho rau.

Ý tưởng trên xuất phát từ chuyến tham quan học hỏi mô hình từ Nhật Bản của ông chủ chuỗi khách sạn Hội An Chic. Trở về Việt Nam, anh đã triển khai tại các khách sạn của mình và thuyết phục được một số đơn vị tại Hội An đồng hành.

Cùng với sự đồng lòng và quyết tâm của đội ngũ nhân viên Hội An Chic, hàng ngày, rác thải tại khu vực nhà hàng và bếp đều được phân loại: rác hữu cơ cho trùn quế, rác hữu cơ nuôi gia súc. Riêng những loại rác khó phân hủy được để riêng.

Sau khi phân loại, rác hữu cơ cho trùn quế được đem đến vườn KyBiMơ – nằm trong hệ thống Hội An Chic – để ủ làm thức ăn cho trùn quế. Quá trình này tạo ra loại phân trùn quế dùng để bón trở lại cho vườn rau và cây ăn trái. Chính các loại rau củ quả từ khu vườn này sẽ là nguyên liệu để chế biến món ăn phục vụ khách hàng của Hội An Chic.

Đến với Hội An Chic, khách hàng không chỉ chung tay phân loại rác mà còn trải nghiệm làm nông và các nghề truyền thống của Việt Nam. Mô hình mà Hội An Chic đang thực hiện là gợi ý cho các doanh nghiệp lưu trú khác có hướng xử lý rác thải hiệu quả, góp phần vào việc bảo vệ môi trường xanh.

Thiên Nhiên

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Tổng giám đốc HSBC: Năm 2022 GDP Việt Nam có thể...

0
(SGTT) – Ông Tim Evans, Tổng giám đốc Ngân hàng HSBC Việt Nam, vừa đưa ra một số dự báo về kinh tế và...

Câu chuyện du lịch: “Đảo ngọc trên sông Hậu” chuyển mình...

0
(SGTT) - Nhắc tới Sóc Trăng, du khách nghĩ ngay đến chùa Dơi, chùa Đất Sét, chùa Chén Kiểu, chợ nổi Ngả Năm, lễ...

Câu chuyện du lịch: Chàng trai xứ Nẫu và hành trình...

0
(SGTT) – Trong những chuyến đi, anh Đặng Văn Hải được tiếp xúc với con người, ẩm thực, văn hoá của mỗi vùng đất,...

[Tọa đàm trực tuyến] Xu hướng du lịch xanh: Tuần hoàn...

0
(SGTT) - “Xu hướng du lịch xanh: Tuần hoàn rác – Khó mà dễ” là chủ đề của buổi tọa đàm trực tuyến do...

Hành trình du lịch tìm về giá trị “xanh”

0
(SGTT) - Loại hình du lịch “go green tourism” tạm hiểu là “đi theo hướng xanh” hay “trả lại giá trị xanh” đã trở...

Chuẩn bị gì để du lịch nông nghiệp tăng tốc hậu...

0
(SGTT) - Trước mắt, các cấp chính quyền của từng địa phương muốn phát triển loại hình du lịch nông nghiệp cần phối hợp...

Kết nối