Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024

Khách sạn không rác thải tại Hội An

(SGTTO) – Đảm bảo rác thải được phân loại và xử lý cẩn thận, biến rác thải từ một thứ ngỡ bỏ đi trở thành mắc xích quan trọng trong vòng tuần hoàn tạo ra giá trị là mô hình mà khách sạn Hội An Chic (đường Nguyễn Trãi, Hội An, Quảng Nam) đang thực hiện để hiện thực hóa mục tiêu điểm đến xanh.

Từ cuối năm 2019 đến nay, khách sạn Hội An Chic đã vận hành mô hình xử lý rác mà ở đó, rác thải, đặc biệt là rác thải hữu cơ trở thành một phần quan trọng trong việc nuôi trùn quế làm phân bón cho rau.

Ý tưởng trên xuất phát từ chuyến tham quan học hỏi mô hình từ Nhật Bản của ông chủ chuỗi khách sạn Hội An Chic. Trở về Việt Nam, anh đã triển khai tại các khách sạn của mình và thuyết phục được một số đơn vị tại Hội An đồng hành.

Cùng với sự đồng lòng và quyết tâm của đội ngũ nhân viên Hội An Chic, hàng ngày, rác thải tại khu vực nhà hàng và bếp đều được phân loại: rác hữu cơ cho trùn quế, rác hữu cơ nuôi gia súc. Riêng những loại rác khó phân hủy được để riêng.

Sau khi phân loại, rác hữu cơ cho trùn quế được đem đến vườn KyBiMơ – nằm trong hệ thống Hội An Chic – để ủ làm thức ăn cho trùn quế. Quá trình này tạo ra loại phân trùn quế dùng để bón trở lại cho vườn rau và cây ăn trái. Chính các loại rau củ quả từ khu vườn này sẽ là nguyên liệu để chế biến món ăn phục vụ khách hàng của Hội An Chic.

Đến với Hội An Chic, khách hàng không chỉ chung tay phân loại rác mà còn trải nghiệm làm nông và các nghề truyền thống của Việt Nam. Mô hình mà Hội An Chic đang thực hiện là gợi ý cho các doanh nghiệp lưu trú khác có hướng xử lý rác thải hiệu quả, góp phần vào việc bảo vệ môi trường xanh.

Thiên Nhiên

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Loạt giải pháp kéo sếu đầu đỏ về Tràm Chim

0
(SGTT) – Vườn quốc gia Tràm Chim đang thực hiện nhiều biện pháp liên quan đến công tác bảo tồn đa dạng sinh học,...

5 lý do thúc đẩy khách Việt chọn du lịch bền...

0
Các ưu đãi tài chính và trải nghiệm khi du lịch bền vững là hai yếu tố hàng đầu thúc đẩy khách Việt chọn...

Chuyện về anh họa sĩ ‘điên’ biến phế liệu thành tác...

0
(SGTT) - Thổi hồn vào những phế liệu bỏ đi bằng cả niềm đam mê và kiến thức, hoạ sĩ Nguyễn Quốc Dân đã...

Khám phá góc xanh nơi lăng Gia Long ở Huế

0
(SGTT) - Lăng Gia Long (Thiên Thọ Lăng) được thiết kế hài hòa với cảnh quan xung quanh, giúp du khách vừa có thể...

Trải nghiệm xanh tại vườn rau hữu cơ trên đảo Hòn...

0
(SGTT) - Marriott Resort and Spa Hon Tre Island vừa cho ra mắt M Valley - khu vườn rau hữu cơ mang đến cho...

Nâng cao vai trò của người thu gom ve chai trong...

0
(SGTT) - Sáng 8-3, tại thành phố Hội An, đã diễn ra cuộc họp tham vấn về sự đóng góp của lực lượng lao...

Kết nối