Thứ Hai, Tháng Năm 13, 2024

Trưa nay ăn gì: cuối tuần thưởng thức lẩu tôm càng chua cay

(SGTTO) – Thi thoảng đổi vị với món lẩu cũng là cách tận hưởng cuộc sống khi Sài Gòn có những ngày mưa bất chợt. Nguyên liệu chính là tôm càng xanh sẽ khiến thực khách thêm thích thú, bởi thịt tôm chắc ngọt kết hợp cùng nước lẩu chua chua cay cay. Ăn kèm bún tươi và rau nhúng lẩu là đủ cho bữa ăn ấm áp cùng gia đình, bạn bè ngày cuối tuần.

Ảnh: Shutterstock

Tôm càng xanh là một trong các món yêu thích của các tín đồ hải sản vì độ ngon và bổ dưỡng của tôm. Có nhiều cách để món tôm trở nên đa dạng như hấp nước dừa, rang trứng muối, nấu cà ri… Nhưng ngon hơn hẳn là món lẩu, khi tôm được nấu chín trong nồi lẩu, tạo nước dùng có vị ngọt tự nhiên, thêm vài nguyên liệu cơ bản khác sẽ trở nên hấp dẫn hơn nhiều. Kết hợp nhiều loại nấm, rau ăn kèm hay thêm vài loại hải sản yêu thích là có ngay nồi lẩu chua cay thơm nức mũi.

Lẩu tôm càng ngon là khi tôm còn tươi sống, thịt săn chắc, còn nguyên càng và chân. Chú ý xem thân và chân tôm phải còn gắn chặt với nhau, chân không bị đen mới là tôm tươi. Hiện nay, giá tôm càng xanh dao động từ 300.000 đến 800.000 đồng, tùy kích cỡ tôm. Sau khi mua tôm về thì cần rửa kỹ phần càng cho sạch, lấy chỉ lưng và xiên vào que tre. Bạn có thể chiên sơ tôm cho màu đẹp mắt và thơm hơn trước khi cho vào nước lẩu.

Nước dùng món này cũng rất đơn giản, chỉ cần xào các nguyên liệu quen thuộc như thơm, cà chua và cho nước, sa tế vào là có đủ cả vị chua ngọt kích thích vị giác. Đặc biệt, nêm cùng ít bột cà ri và thêm vài muỗng nước cốt dừa sẽ làm cho nước lẩu có độ béo nhẹ chứ không ngấy, giúp món ăn thơm và đậm đà khác lạ.

Đồ ăn kèm món này cũng đa dạng từ các loại rau như: các loại nấm, dọc mùng, thiên lý… đến các loại hải sản: cua, nghêu, mực, chả cá… Khi ăn cho tôm và đồ ăn kèm vào, thưởng thức cùng bún tươi sợi nhỏ.

Nếu bạn muốn cùng gia đình thưởng thức món lẩu tôm thơm ngon này tại quán thì có thể tìm đến những địa chỉ sau: lẩu tôm càng xiên (quận 10), quán tre – lẩu tôm càng (quận Bình Thạnh), tôm càng sông (quận Gò Vấp), lẩu tôm càng Cajun (quận Tân Phú), hải sản tươi sống BBQ11 (quận 8)… Theo đó, một phần lẩu tôm càng có giá bán khoảng 200.000 – 300.000 đồng.

Bạn ngại ra đường dịp cuối tuần đông đúc người, không sao hết, bạn có thể nấu thành công lẩu tôm càng thơm ngon tại nhà theo công thức gợi ý dưới đây nhé!

Công thức nấu lẩu tôm càng chua cay.

Quỳnh Anh tổng hợp

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Chọn thịt gà, tôm làm điểm nhấn cho mâm tiệc trưa...

0
(SGTT) – Thịt gà và tôm là hai loại thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm gia đình hay mâm tiệc. Hôm nay, chúng...

Trưa nay ăn gì: Nhanh gọn với salad sò điệp Nhật...

0
(SGTT) – Trong nhóm hải sản chế biến món salad, thịt sò điệp là nguyên liệu tạo nên sự thích thú cho thực khách...

Trưa nay ăn gì: Đổi vị cùng bánh canh cua ăn...

0
(SGTT) – Ngoài bánh canh cua truyền thống, nhiều quán bánh canh đã có thêm sự biến tấu khi thêm bào ngư. Qua đó,...

Mâm tiệc cuối tuần với mẹt dê 5 món

0
(SGTT) – Khác những mâm tiệc với các món ăn đựng riêng biệt, mẹt là vật dụng giúp mâm tiệc thêm bắt mắt khi...

Trưa cuối tuần thử lẩu vịt om măng

0
(SGTT) – Với vị chua thanh đặc trưng từ măng, hòa quyện cùng vị ngọt thịt vịt, lẩu vịt om măng hứa hẹn mang...

Trưa nay ăn gì: Bánh củ cải chiên cho bữa trưa...

0
(SGTT) – Là món ăn bắt nguồn từ văn hóa ẩm thực Trung Hoa, bánh củ cải ở TPHCM được bày bán từ xe...

Kết nối