Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024

Đầu bếp trẻ, sinh viên nghe Hội Đầu bếp Bình Dương ‘kể chuyện’ ẩm thực BBQ

(SGTT) – Chọn chủ đề ẩm thực tiệc BBQ với những ứng dụng từ thực phẩm cao cấp, buổi bồi dưỡng nghiệp vụ bếp tháng 10 do Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương tổ chức ngày 24-10 đã thu hút hơn 70 khách tham dự là hội viên, đầu bếp trẻ và sinh viên chuyên ngành ẩm thực trên địa bàn tỉnh.
Sự kiện diễn ra tại Hideout Kitchen & Bar (Bình Dương), thu hút hơn 70 khách tham dự là hội viên, đầu bếp trẻ và sinh viên chuyên ngành ẩm thực trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Ảnh: PA
Đầu bếp Nguyễn Văn Thanh, Ủy viên Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương (trái) và cộng sự cùng phối hợp chế biến, trình diễn và chia sẻ những kiến thức hữu ích liên quan đến các món ăn theo chủ đề BBQ. Ảnh: PA

Đầu tiên, món sườn heo nướng sốt BBQ kiểu Mỹ sử dụng phần thịt heo ngoại nhập, ứng dụng các gia vị sốt BBQ hiện đại để có thành phẩm sườn thơm ngon, bắt mắt. Món tiếp theo là steak bò Mỹ, sử dụng phần lõi nạc vai bò Mỹ cho độ mềm và giòn cân bằng nhau, đem áp chảo theo các mức độ chín của thịt bò (một tiêu chuẩn độ chín thịt trong món Âu). Cuối cùng, món cá hồi muối củ dền là món ăn trung hòa hương vị đồ nướng lại để thực khách cảm nhận rõ một thực đơn ẩm thực BBQ. Chi tiết công thức thực hiện món ăn xem thêm tại đây: Ẩm thực tiệc nướng BBQ

Những món ăn mang phong cách tiệc BBQ tại buổi bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ bếp tháng 10. Ảnh: PA

Được biết, buổi bồi dưỡng nghiệp vụ bếp lần này nằm trong chuỗi hoạt động thường kỳ, mỗi tháng diễn ra một lần, do Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương tổ chức nhằm nâng cao nghiệp vụ, kiến thức cho sinh viên chuyên ngành ẩm thực, đầu bếp trẻ đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương.

Các bạn sinh viên chuyên ngành ẩm thực trên địa bàn tỉnh lắng nghe và cùng thực hành chế biến món ăn với đầu bếp hướng dẫn. Ảnh: PA
Đồng hành cùng Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương là các đơn vị chuyên ngành F&B, thực phẩm lớn trong và ngoài tỉnh. Ảnh: PA

Đồng hành cùng chương trình là các đơn vị thân hữu như Hideout Kitchen & Bar, Inox Hùng Cường, Food Patik, Thành Nam Food. Trước đó, các chuyên đề do hội đầu bếp từng thực hiện có thể kể đến là chuyên đề dê quay và heo quay nguyên con, xu hướng ẩm thực 2023, ẩm thực bàn tiệc kiểu Á, hải sản, heo tộc, bò dát vàng…

Là hội đầu bếp chính quy và được thành lập trong thời gian gần đây, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương mang “sứ mệnh” giới thiệu và lan tỏa những giá trị ẩm thực của tỉnh nhà đến du khách trong và ngoài nước. Ngoài ra, hội còn là cầu nối và sân chơi để các đầu bếp tham gia, giao lưu, học hỏi và nâng cao tay nghề.

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ban chấp hành Chi hội Ẩm thực Bình Dương nhiệm kỳ...

0
Sau kiện toàn nhân sự, Ban chấp hành Chi hội Ẩm thực Bình Dương nhiệm kỳ 2024 - 2026 chính thức ra mắt tại...

Bình Dương: Hội đầu bếp ‘chuyển mình’ thành Chi hội ẩm...

0
Sau 2 năm ra mắt cộng đồng ẩm thực và ngành F&B Việt Nam, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương chính thức đổi...

Chi hội Ẩm thực Bình Dương làm mới món ăn từ...

0
(SGTT) - Nhằm mang đến cho người tiêu dùng những kiến thức ẩm thực mới lạ, Chi hội Ẩm thực tỉnh Bình Dương đã...

Sinh viên Bình Dương làm bánh kem, giỏ hoa từ rau...

0
(SGTT) – Nhằm tôn vinh và tri ân nghề giáo nhân Ngày Nhà Giáo Việt Nam (20-11), Hội Đầu bếp chuyên nghiệp tỉnh Bình...

Hội Đầu bếp Bình Dương mang ‘Trung thu’ đến trẻ em...

0
(SGTT) - Không chỉ là tổ chức chuyên về ẩm thực và nghề bếp, Hội Đầu bếp Bình Dương còn có những hoạt động...

Hội Đầu bếp Bình Dương cùng Unilever Food Solutions chia sẻ...

0
(SGTT) - Nhằm mang đến những giải pháp tối ưu hóa thực phẩm, nâng cao hiệu quả và chất lượng món ăn cho các...

Kết nối