Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024

Dân sợ kiểm tra nồng độ cồn, nhiều quán nhậu ở TPHCM ‘ế’

(SGTT) – Thời gian gần đây, nhiều tuyến phố ăn nhậu tại TPHCM đã không còn nhộn nhịp như trước, nơi vắng vẻ đìu hiu và thậm chí nhiều địa điểm đóng cửa…Theo các chủ cơ sở kinh doanh, nguyên nhân là ngoài lý do người dân giảm chi tiêu vì kinh tế khó khăn thì việc quy định kiểm tra nồng độ cồn nghiêm ngặt đã khiến đa số người dân giảm vui chơi, ăn nhậu.
Theo ghi nhận của Sài Gòn Tiếp Thị, từ lúc 20 giờ trở đi (ngày 7-12), dọc các tuyến đường có nhiều hàng quán vốn nổi tiếng đông khách trước đây như đường Trường Sa, Hoàng Sa, Phạm Văn Đồng… giờ chỉ có lác đác vài khách, hoặc có chỗ không một bóng người.
Bàn ghế được dọn, sắp xếp ngay ngắn chờ khách.
Bà Lanh, chủ cơ sở kinh doanh quán nhậu trên đường Trường Sa cho biết, doanh thu cơ sở giảm rất nhiều, khách ngày càng thưa đi, như lúc trước bán 1 ngày 2 triệu thì giờ còn 600 – 700 ngàn đồng, có bữa thì ít hơn. Nguyên nhân do kinh tế khó khăn gặp thêm thời gian gần đây còn kiểm tra nồng độ cồn nên cũng dẫn đến quán ế như thế. ‘Trước việc thổi nồng độ cồn thì quán chúng tôi cũng ưu tiên cho khách đi xe ôm công nghệ, hoặc nhân viên cũng sẽ đưa khách về tận nhà nếu khách yêu cầu’, bà nói.
Không có khách, doanh thu sụt giảm nghiêm trọng… khiến nhân viên của nhiều quán nhậu phải ngồi không chờ khách. Nhiều quán đành phải cắt giảm nhân sự.
Tương tự bà Lanh, ông Nguyễn Tuấn Vũ, chủ quán ăn trên đường Phạm Văn Đồng (quận Gò Vấp) cũng thở dài vì ngày nào cũng vắng khách. Cơ sở của ông Vũ kinh doanh lúc trước 1 ngày lên đến tầm 10 đến 20 triệu đồng nhưng giờ một ngày bán được 3 – 4 triệu là mừng.
“Tôi ráng bán cho qua tết này sau đó rồi đóng cửa quán chứ bán buôn kiểu này thì nản lắm. Nhân viên tôi cũng cho nghỉ một số bạn, giờ chỉ còn 5,6 nhân viên phụ bán nhưng không có khách được như trước. Cũng may là đất nhà, quán nhà không tốn tiền mặt bằng nhưng cũng hơi khó nếu tình trạng này kéo dài. Giờ khó khăn mà chốt kiểm tra nồng độ cồn thì hai đầu trên dưới quán đều có hết, chúng tôi nằm ở giữa, khách thì sợ bị phạt nên đâu dám nhậu như trước. Một số quán gần đây đã phải đóng cửa vì có bán được gì đâu”, ông Vũ nói.

Các nhà hàng, quán ăn giờ đã tung ra nhiều “chiêu” để kéo khách như giữ xe qua đêm miễn phí cho khách, khuyến mãi dịch vụ đưa về tận nhà, lái xe hộ…nhưng chưa đạt được hiệu quả mong muốn.
Mới đây, một quán bia trên đường Hoàng Việt (quận Tân Bình) đã phải đóng cửa, chuyển địa điểm kinh doanh và nơi đây đã treo bảng cho thuê.

Lê Vũ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây


Nhiều người quan tâmCùng chủ đề