fbpx
Thứ Bảy, Tháng Mười Một 27, 2021

Đà Nẵng đón đoàn khách tour đầu tiên sau đợt dịch thứ 2

Sáng Chủ nhật, ngày 4-10, một đoàn khách 55 người từ Công ty TNHH Thương mại Phúc Thành (thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) do Công ty Lữ hành Việt phục vụ đã đến sân bay Đà Nẵng để tham gia tour 3 ngày 2 đêm tại miền Trung. Đây có thể xem là khách du lịch theo đoàn do công ty lữ hành phục vụ đầu tiên quay trở lại thành phố Đà Nẵng kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát đợt hai vào cuối tháng Bảy vừa qua.

Từ đây đến cuối năm, du lịch Đà Nẵng kỳ vọng đón nhiều đoàn khách nội địa, bao gồm các đoàn khách hoãn tour do dịch Covid-19, khách lẻ và khách tiệc cưới bên cạnh các đoàn khách Famtrip (du lịch tìm hiểu, làm quen, tiếp thị), nhằm một phần nào đó bắt đầu phục hồi khách du lịch.

Các thành viên “nhí” trong đoàn du khách từ tỉnh Phú Thọ đến tham quan Đà Nẵng tại sân bay Đà Nẵng sáng 4-10. Ảnh: Nhân Tâm

Anh Lê Đình Kiên, một thành viên trong đoàn khách, chia sẻ rằng anh cùng các thành viên trong đoàn trước đó đăng ký tour đến đến Đà Nẵng vào giữa tháng Tám. Tuy nhiên, do dịch bùng phát trở lại, nên tour bị tạm hoãn. “Tôi và mọi người luôn háo hức đến Đà Nẵng và bây giờ đã đi được”, anh Kiên chia sẻ.

Là những du khách đầu tiên quay lại Đà Nẵng, anh Kiên cùng đoàn nhận được ưu đãi nâng cấp hạng phòng từ 3 sao lên 4 sao và được miễn phí đêm tiệc giao lưu vào tối 5-10.

Bên cạnh đó, tất cả điểm đến trong chương trình 3 ngày 2 đêm đã được mở cửa trở lại. Đoàn sẽ tham quan Bà Nà Hills, Ngũ Hành Sơn, chùa Linh Ứng, bán đảo Sơn Trà và tắm biển Mỹ Khê.

Đại diện lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng, Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng, Hãng hàng không Vietnam Airlines tại miền Trung tham gia đón và tặng quà lưu niệm cho đoàn khách.

Theo đại diện của Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng tại buổi lễ đón đoàn, thành phố biển miền Trung đã chuẩn bị sẵn sàng để đón khách du lịch trở lại trong an toàn. Ngành du lịch Đà Nẵng kỳ vọng nhiều vào các đoàn khách nội địa đã không thể tham quan Đà Nẵng trong tháng 8 cũng như các đoàn khách tham gia các tour tiệc cưới.

Bên cạnh đó, các đoàn Famtrip vào cuối tháng 10 và đầu tháng 11 từ TPHCM và Hà Nội sẽ đến Đà Nẵng với hy vọng sẽ mở ra cơ hội hợp tác với các công ty du lịch địa phương nhằm mang khách đến lại với Đà Nẵng từ đầu năm 2021.

Theo thông tin từ Sở Du lịch Đà Nẵng, thực hiện cam kết phòng chống dịch, hiện đã có 477 khách sạn quay lại hoạt động, trong đó có 43 khách sạn 4-5 sao và tương đương bên cạnh 11 trong số 16 khu điểm tham quan du lịch mở cửa.

Các đơn vị đã gửi cam kết cho Sở Du lịch Đà Nẵng đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong hoạt động du lịch.

Nhân Tâm

Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Vé bay cao, ít chuyến, bay nối chặng gây khó khăn...

0
(SGTT) - Hầu hết các đường bay mới được hãng hàng không khai thác với tần suất 1 chuyến/ngày (theo quy định tại Quyết...

Đà Nẵng tuần đầu tiên nới lỏng sau thời gian “ai...

0
(SGTT) - Từ ngày 6-9-2021, người dân Đà Nẵng đang làm việc cho một số cơ quan và doanh nghiệp được phép ra đường...

Đà Nẵng: Người dân “vùng xanh” tập thể dục từ tờ...

0
(SGTT) - Những hình ảnh được ghi nhận vào sáng sớm ngày 6-9, ngày đầu tiên người dân được tập thể dục trong khung...

Đà Nẵng hỗ trợ 100% tiền dịch vụ cho tiểu thương...

0
Đà Nẵng sẽ miễn 100% tiền dịch vụ sử dụng diện tích bán hàng tại chợ cho tất cả các hộ cố định và...

Đà Nẵng bắt đầu thực hiện “ai ở đâu thì ở...

0
(SGTT) - Đúng 8:00 sáng 16-8-2021, thành phố Đà Nẵng bắt đầu thực hiện dừng tất cả các hoạt động trên địa bàn thành...

Đà Nẵng – tĩnh và động trước giờ “ai ở đâu...

0
(SGTT) - Đà Nẵng sẽ dừng tất cả các hoạt động trên địa bàn thành phố Đà Nẵng trong vòng 7 ngày, thực hiện...

Kết nối


Sáng kiến Điểm đến an toàn