Thứ bảy, Tháng mười một 9, 2024

Công thức trào lưu ẩm thực mới nhất: Trà long nhãn Thái Lan

(SGTT) - Trong những trào lưu ẩm thực về mảng thức uống, trà long nhãn Thái Lan là trào lưu mới nhất, được giới trẻ yêu thích và tìm thưởng thức.
Trà long nhãn Thái Lan là trào lưu ẩm thực mới nhất trong ngành F&B. Ảnh: Gia Hân

Qua tìm hiểu, trà long nhãn Thái Lan là thức uống bắt nguồn từ ẩm thực Thái Lan. Sau đó, nó được một số quán nước tại các tỉnh, thành như TPHCM, Hà Nội áp dụng để tạo điểm nhấn mới lạ trong thực đơn của mình.

Nguyên liệu làm món nước này gồm có nhãn tươi, nước lọc (nước trà), đường. Một số nơi biến tấu thêm khi có lá dứa, muối, quýt để trang trí. Tổng thể hương vị trà long nhãn Thái Lan là vị ngọt thanh vừa phải của hỗn hợp nước, đường, trà; độ giòn sần sật của nhãn. Trong những ngày tiết trời đang oi bức, một ly trà long nhãn Thái Lan sẽ là một gợi ý phù hợp cho mọi người.

Nguyên liệu

  • 500g nhãn tươi
  • 2 gói trà túi lọc (lài/sen/đen)
  • 2 trái quýt
  • 150g đường (trắng hoặc cát)
  • 2 muỗng canh đường phèn
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 700ml nước

Cách làm

  • Nhãn mua về bóc vỏ, dùng dao tỉa nhỏ bỏ phần hạt. Rửa sạch bằng nước ấm. Ướp thịt nhãn với 150g đường trong khoảng 20 phút.
  • Đun sôi 500ml nước, cho 2 muỗng canh đường phèn và 1/4 muỗng cà phê muối vào khuấy tan, thêm nhãn đã ướp trước đó vào. Nấu tới khi thịt nhãn đổi màu sậm và nổi lên mặt nước, nước đường hơi sánh lại thì tắt bếp.
  • Ngâm 2 gói trà túi lọc với 200ml nước nóng, đợi 5-7 phút cho trà ngấm rồi vớt bỏ túi trà. Quýt bóc vỏ, tách thành từng múi, bỏ xơ. Cho vào bình lắc 100ml nước trà, 20ml nước đường nhãn và đá viên. Đậy nắp, và lắc đều bình. Đổ thức uống ra ly, thêm 4 – 5 trái nhãn và 1 múi quýt lên trên, trang trí tùy thích.
  • Lưu ý: Không nấu nhãn quá lâu dễ làm thịt nhãn bị mềm nhũn, ăn không ngon. Nếu đang ăn kiêng, bạn có thể thay thế đường bằng mật ong. Có thể sử dụng nha đam nấu cùng nhãn để tăng thêm dinh dưỡng và hương vị.

Theo congthucphache, yeubep, traoluuamthuc

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Độc đáo món mì dùng cọng hành gắp thay đũa ở...

0
(SGTT) - Bắt nguồn từ vùng Aizu, tỉnh Fukushima, Nhật Bản, mì Negi Soba gây thích thú cho thực khách khi dùng cọng hành...

Đầu bếp Mỹ gợi ý ba quán bún bò nên thử...

0
(SGTT) - Trong tập phát sóng gần đây trên kênh YouTube của mình, đầu bếp người Mỹ - Chad Kubanoff đã thử vị bún...

Những nhà hàng có menu tiệc cho riêng ngày 20-10

0
(SGTT) – Nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10), một số nhà hàng tại TPHCM thiết kế riêng những menu tiệc để mọi người...

Bốn loại củ, gia vị làm vị nền cho món bò...

0
(SGTT) - Bò kho là món ăn thường thấy trong bữa cơm gia đình hay mâm tiệc tùng. Tuy nhiên, để món bò kho...

Công thức món chè Việt lọt top 100 món tráng miệng...

0
(SGTT) - Có màu sắc bắt mắt với nhận diện ba màu đặc trưng, món chè ba màu vừa được Taste Atlas ghi nhận...

Những xu hướng ẩm thực hứa hẹn ‘lên ngôi’ năm 2025

0
(SGTT) - Trải nghiệm ẩm thực không giới hạn; tôn vinh đặc sản địa phương; thực đơn tối giản, sáng tạo tối đa; sự...

Kết nối