(SGTT) – Khi trào lưu ẩm thực trà chanh giã tay hay bánh đồng xu phô mai dần không còn sức nóng đối với các tín đồ ẩm thực nắm bắt xu hướng (trend), thì món lạp xưởng nướng đá lại chính thức “soán ngôi”. Qua đó, nó trở thành món ăn được quan tâm nhiều thời gian gần đây.
- Cùng nhìn lại những trào lưu ăn uống nổi bật năm 2023
- Bỏ túi công thức món trà chanh giã tay đang gây sốt cộng đồng ẩm thực
Qua tìm hiểu, lạp xưởng nướng đá là món ăn bắt nguồn từ Trung Quốc, còn có tên gọi khác là xúc xích Hà Khẩu. Tại Hà Nội và TPHCM, hiện có nhiều nơi bán món này theo kiểu ẩm thực đường phố với quầy xe di động và vài dụng cụ liên quan.
Gia Hân
Cùng chủ đề
Cùng chuyên mục
Về Phú Yên, thăm làng nghề đan thúng chai ở Tuy An
(SGTT) - Làng Phú Mỹ, xã An Dân, huyện Tuy An là một trong những nơi còn giữ nghề đan thúng chai truyền thống ở Phú Yên.
Thăm làng nghề guốc mộc trăm tuổi ở Bình Dương
Cận cảnh làng nghề làm tượng ông Táo duy nhất xứ Huế
...
Giải nhiệt ngày hè với 5 thức uống mát lạnh, mới lạ
(SGTT) - Xoài hồng dừa non, trà quýt bạc hà hay nước dừa matcha... là những loại thức uống mới lạ, giúp bạn giải nhiệt trong ngày hè oi ả.
Trốn nắng Sài Gòn tại không gian xanh mát của S'mores Caffè
Danshari Coffee – điểm đến của những...
Dapen. – Không gian cà phê cá tính tại Đà Nẵng
(SGTT) – Dapen. - Quán cà phê “núp hẻm” với lối thiết kế đầy cá tính là địa điểm được nhiều bạn trẻ tại Đà Nẵng chọn làm góc học tập, làm việc hay thư giãn ngày cuối tuần.
“Ngôi nhà thứ 3” đậm hương cà phê
Ghé quán...