Thứ Bảy, Tháng Tư 27, 2024

Công thức món phô mai sữa nướng đang ‘hot trend’ cộng đồng ẩm thực

(SGTT) – Sau lạp xưởng nướng đá, phô mai sữa nướng hiện đang là món ăn mới nhất mà giới trẻ yêu thích ẩm thực quan tâm và “bắt trend”.
Bánh phô mai sữa nướng hiện đang là trend ẩm thực mới nhất. Ảnh: Diệu Lý

Qua tìm hiểu, phô mai sữa nướng là món ăn vặt bắt nguồn từ tỉnh Giang Tây (Trung Quốc). Đặc điểm dễ nhận diện nhất của món ăn này là một thanh phô mai dài (hình chữ nhật) có các cạnh màu vàng đều. Áo thêm xung quanh phô mai là lớp sữa đặc để tạo thêm độ ngọt, cân bằng vị béo ngậy từ phô mai.

Do dùng hình thức nướng nên thanh phô mai săn lại, khi kéo tạo thành sợi dài hơn thông thường. Giá một phần phô mai sữa nướng hiện đang được bán là 30.000 đồng. Sau đây là công thức thực hiện món phô mai sữa nướng, dành cho những ai yêu thích việc nấu nướng tại gia, chủ động lựa chọn nguồn nguyên liệu theo ý mình.

Nguyên liệu
  • 200g bột mì
  • 100g bơ (đặt ở nhiệt độ phòng để bơ mềm)
  • 100g đường
  • 100g phô mai (chọn loại dễ nướng và có thể kéo sợi)
  • 1 quả trứng gà
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê vani
Cách làm
  • Chuẩn bị: Bôi nhẹ bơ lên bề mặt khuôn hoặc khay nướng để tránh bánh bị bám dính.
  • Trộn bột: Trong một tô, trộn đều bơ mềm, đường và phô mai cho đến khi hỗn hợp mịn.
  • Thêm các nguyên liệu khác: Thêm trứng và vani vào hỗn hợp, khuấy đều. Sau đó, thêm từ từ bột mì và muối rồi trộn đến khi tạo thành một khối bột mịn.
  • Làm bánh: Đặt bột vào khuôn hoặc khay nướng và làm phẳng bề mặt bột.
  • Nướng bánh: Đặt vào lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 180 độ C. Nướng trong khoảng 20-25 phút hoặc cho đến khi bánh có màu vàng đẹp.
  • Thưởng thức: Chờ bánh nguội một chút rồi cắt thành từng miếng hoặc kéo sợi tùy thích.

Một số địa chỉ bán phô mai kéo sợi: yurifood, shop Phương Hà, nguyenlieugiatot, newviet, Ân Nam…

Theo yurifood, yeubep, congthucmonan

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Những thức uống cà phê Việt làm ‘say lòng’ Michelin

0
(SGTT) - Việt Nam không chỉ nổi tiếng bởi việc xuất khẩu trữ lượng lớn hạt cà phê ra thế giới mà quốc gia...

Công thức trào lưu ẩm thực mới nhất: Trà long nhãn...

0
(SGTT) - Trong những trào lưu ẩm thực về mảng thức uống, trà long nhãn Thái Lan là trào lưu mới nhất, được giới...

Mời đăng ký tham dự Giao lưu đầu bếp với chủ...

0
(SGTT) – Giao lưu đầu bếp là chương trình chia sẻ những kiến thức và trải nghiệm món ăn theo các phong cách ẩm...

Sau TPHCM và Hà Nội, Đà Nẵng sắp ‘hái sao Michelin’...

0
Đà Nẵng là điểm đến thứ ba của đội ngũ thẩm định viên Michelin Guide tại Việt Nam nhằm tìm kiếm quán ngon để...

Thêm nghề làm bánh khẩu xén, chí chọp, Điện Biên có...

0
Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch quyết định công nhận nghề làm bánh khẩu xén và chí chọp của người...

Hiểu hơn về con nuốc, thực phẩm đang “gây sốt” cộng...

0
Dù có mặt lâu đời ở Huế và được người dân nơi đây dùng làm thực phẩm chế biến món ăn hằng ngày, nhưng...

Kết nối