fbpx
Thứ Ba, Tháng Một 31, 2023

Công thức làm món gỏi đu đủ Thái Lan ngon không thể chối từ

(SGTT) – Là một trong những món ăn truyền thống của người dân Thái Lan (từng lọt vào top 50 món ngon nhất thế giới), gỏi đu đủ Thái lôi cuốn thực khách bởi sự hòa quyện hương vị cay, chua, mặn, ngọt. Tuy là đối thủ đáng gờm của Việt Nam trên sân bóng, nhưng với món gỏi đu đủ Thái Lan, thì hiếm ai có thể chối từ thưởng thức.

Theo chị Hồng Ánh, quản trị viên nhóm Ăn ngon nấu khéo người chế biến thành công món gỏi này, gỏi đu đủ kiểu Thái có vị chua ngọt dễ ăn, đặc biệt các nguyên liệu được giã trong cối giúp hòa quyện nhau hơn. Với công thức chia sẻ từ chị Ánh, bạn đọc có thể tự tin vào bếp và thực hiện một món ăn quốc tế, từ người bạn hàng xóm Đông Nam Á này.

Gỏi đu đủ Thái Lan

Nguyên liệu

  • 1 trái đu đủ nhỏ
  • 50g đậu đũa
  • 2 trái cà chua
  • 30g tôm khô
  • 1 bó ngò gai
  • 10g hành phi
  • 20g đậu phộng rang
  • 3 tép tỏi
  • 2 trái ớt hiểm
  • Nước mắm chua ngọt (gồm nước mắm, đường, chanh, tỏi, ớt)
  • Mắm trộn gỏi đu đủ

Cách làm

  • Đu đủ gọt vỏ, bào sợi, ngâm vào nước đá cho trắng và giòn, sau đó để ráo. Đậu que rửa sạch, tước phần xơ, bỏ hai đầu và cắt khúc. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Ngò gai bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ.
  • Cho tỏi, ớt, đường vào cối giã sơ, tiếp đến cho tôm khô, nước mắm trộn gỏi đu đủ vào cối giã nhẹ, tiếp đến là đậu que, cà chua giã dập, sau cùng cho đu đủ bào sợi và nước sốt trộn gỏi vào, giã từ từ từng ít một sao cho các nguyên liệu thật hòa quyện, vừa giã vừa dùng muỗng trộn đều các nguyên liệu.
  • Gắp đu đủ ra đĩa, thêm ngò gai, đậu phộng, hành phi lên trên cùng là đã hoàn thành món gỏi gấp dẫn, bắt mắt.

Hồng Ánh (Annie Vo’s Kitchen)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

59 giây vào bếp: Bữa tối tráng miệng chọn món bánh...

0
(SGTT) - Quốc gia Tây Ban Nha có nền ẩm thực đặc sắc, trong đó, món bánh quẩy churros gây thích thú cho thực...

Khám phá những món ăn đặc sắc của đất nước đang...

0
(SGTT) – Là quốc gia đăng cai kỳ World Cup 2022, Qatar những ngày qua rộn ràng đón biết bao lượt du khách ghé...

Vào bếp làm thử món bánh xèo Nhật Bản kiểu 1...

0
(SGTT) - Bánh xèo Nhật Bản là món ăn ưa thích của các tín đồ ẩm thực xứ sở Phù Tang. Hôm nay, 59...

Thái Lan chọn đầu bếp Việt kể chuyện súp tôm, xôi...

0
(SGTT) - Mới đây, Văn phòng Thương mại, Đại sứ quán Thái Lan hợp tác cùng đầu bếp Nguyễn Phương Hải (Hà Nội), để...

Nghe Đại sứ ẩm thực Ukraine mang “văn hóa” quê nhà...

0
(SGTT) – Không chỉ giới thiệu borsch, món súp nổi tiếng Ukraine vừa được công nhận là “di sản văn hóa thế giới”, đầu...

Hiểu hơn về món cá mặt quỷ hầm cay, người Hàn...

0
(SGTT) - Ẩm thực Hàn Quốc ngoài món thịt nướng đặc sắc, cuốn cùng rau thanh mát thì hải sản cũng là điểm sáng...

Kết nối