(SGTTO) - Cá hồi là nguồn cung cấp chất béo omega-3 dồi dào, giúp chống viêm và giữ cho các tế bào trong cơ thể khoẻ mạnh. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ cho biết “ăn cá hai lần một tuần là phương pháp tuyệt vời để cải thiện sức khoẻ tim mạch của mỗi người”.
Những người ăn cá thường xuyên thường ít gặp các vấn đề sức khoẻ, đặc biệt là tình trạng viêm trong cơ thể nhờ vào chất béo omega-3. Quá trình gây viêm là cơ sở của nhiều vấn đề sức khoẻ, bao gồm bệnh tim, tiểu đường, một vài loại ung thư và viêm khớp.
Ngoài ra, chất béo omega-3 cũng giúp ngăn ngừa các cục máu đông gây ra tình trạng đột quỵ. Một số nghiên cứu cũng nhận định rằng chất béo omega-3 có khả năng giúp làm chậm lại các vấn đề về nhận thức như bệnh Alzheimer và suy giảm nhận thức do tuổi tác.
Dưới đây là công thức món chế biến món CHẢ CÁ HỒI, giúp bạn dễ dàng làm phong phú hơn thực đơn hằng ngày của gia đình mình
K.P.
Tổng hợp theo Verywellfit và Jamie Oliver Recipe