Thứ Bảy, Tháng Tư 27, 2024

Công thức hai món ăn ‘hot trend’: Milo nấm và bánh mì phô mai tan chảy

(SGTT) – Sau nhiều trào lưu ẩm thực, hai món ăn milo nấm và bánh mì phô mai tan chảy hiện đang là trào lưu mới nhất và được cộng đồng ẩm thực quan tâm.

Theo đó, milo nấm là biến tấu từ món milo đá dầm, với thành phẩm hình cây nấm tạo hình từ bột milo, bánh oreo, bột rau câu… Còn bánh mì phô mai tan chảy được quan tâm nhiều khi một nghệ sĩ nổi tiếng mở bán món ăn này. Dù phần phô mai béo ngậy nhưng hương thơm và cách thưởng thức lại giúp món ăn trở thành trend ẩm thực mới nhất.

Milo nấm

Nguyên liệu

  • 1 gói bột rau câu dẻo (khoảng 12g)
  • 100g đường
  • 300ml nước lọc
  • 1 lít nước dừa
  • 40g bột socola
  • 100ml nước cốt dừa
  • 80ml nước sôi nóng
  • Bánh oreo
  • 40g bột milo

Cách làm

  • Bột rau câu dẻo và đường trộn đều. Đổ 300ml nước lọc vào hỗn hợp trên và ngâm khoảng 10 phút. Đun sôi 1 lít nước dừa rồi cho hỗn hợp rau câu vào khuấy đều đến khi sôi (giảm lửa nhỏ nhất khoảng 3-5 phút là tắt bếp).
  • Phần thân nấm màu trắng: Chia đôi phần nước đã nấu sôi lúc nãy, 1 nửa thêm 100ml nước cốt dừa lúc nước còn sôi. Khuấy đều và đổ vào những ly cao tạo hình thân.
  • Phần đầu nấm: 40g bột socola hòa tan với 80ml nước sôi nóng rồi đổ vào một nửa còn lại của hỗn hợp rau câu. Khuấy đều và đổ vào chén nhỏ tạo hình đầu nấm. Để nguội cho đông lại khoảng 30 phút đến 1 giờ. Sau khi đã đông lấy ra, dùng tăm cố định phần đầu và thân nấm là xong.
  • Bánh oreo tách kem, đập vụn làm đất.
  • Hoàn thiện: Đá bào, bột milo, sữa đặc, bánh oreo, nấm.

Bánh mì phô mai tan chảy

Nguyên liệu

  • 500g bột mì (vỏ bánh)
  • 15g men ngọt (vỏ bánh)
  • 2 quả trứng gà (vỏ bánh)
  • 70g bơ lạt (vỏ bánh)
  • 50g đường (vỏ bánh)
  • 8g muối (vỏ bánh)
  • 15g bột sữa (vỏ bánh)
  • 200ml nước lạnh (vỏ bánh)
  • 160g creamcheese (nhân bánh)
  • 70g đường (nhân bánh)
  • 2 lòng đỏ trứng (nhân bánh)
  • 50g bột mì (nhân bánh)
  • 6g muối (nhân bánh)
  • 80g phô mai (nhân bánh)
  • 100ml whipping cream (nhân bánh)
  • 300ml sữa tươi (nhân bánh)
  • 18g bột bắp (nhân bánh)
  • 30g bơ lạt (nhân bánh)

Cách làm

  • Nhân bánh: Cho creamcheese, đường và phô mai vào tô lớn. Dùng máy đánh trứng đánh hòa quyện, và thêm whipping cream đã chuẩn bị vào âu. Thực hiện thao tác đều đặn đến khi hỗn hợp đạt độ mịn nhất định. Cho lòng đỏ trứng vào hỗn hợp trên và dùng cây đánh trứng đánh cho tan hoàn toàn, sau đó thêm sữa tươi và khuấy thật đều.
  • Nhân bánh (tt): Thêm bột mì, bột bắp và muối vào hỗn hợp. Tiếp tục khuấy đều hỗn hợp bột và muối bằng cây đánh trứng thành hỗn hợp đặc và mịn. Rây hỗn hợp qua rây lọc thu được hỗn hợp sánh mịn nhất và đun trên bếp sôi với lửa nhỏ. Luôn khuấy đều tay để đảm bảo hỗn hợp không bị đặc bên dưới đáy.
  • Nhân bánh (tt): Đun hỗn hợp thấy sệt cho thêm bơ lạt và khuấy tan dần, thực hiện đến khi thu được hỗn hợp đặc vừa phải và có độ mịn cao, màu hơi ngả vàng. Phần nhân cần được để nguội và bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh.
  • Vỏ bánh: Cho bột mì, đường, men ngọt, muối, bột sữa vào tô lớn và trộn đều với cây đánh trứng cầm tay. Tạo lỗ nhỏ giữa thau bột, cho trứng và khuấy tan đều. Sau đó thêm nước vào và nhào bột. Chờ cho tới khi bột đã ướt đều, thêm bơ lạt và tiếp tục nhào cho bơ tan và quyện đều vào phần bột.
  • Vỏ bánh (tt): Rắc một ít bột khô lên mặt phẳng để nhồi bột. Nhồi thật đều tay bằng cách đập mạnh khối bột xuống mặt phẳng, để bột trải dài. Tiếp theo cuộn tròn và lặp lại thao tác cho tới khi bột mịn hoàn toàn và có độ dẻo dai, đàn hồi nhất định. Cho bột vào tô lớn, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng âu, ủ bột lần đầu trong vòng 45 phút cho bột nở gấp đôi hoặc gấp 3.
  • Vỏ bánh (tt): Chia bột làm 3 sau khi ủ bột lần đầu, để trên mặt phẳng vừa nhồi bột, bọc kín màng bọc thực phẩm và tiếp tục ủ trong vòng 15 phút. Dùng cây cán bột cán mỏng theo hình chữ nhật và lấy phần nhân bánh vào đầu miếng bột, cuộn tròn lại. Trong quá trình cuộn bột chú ý dùng ngón tay miết các mối nối bột thật kỹ, tránh bị hở làm phô mai chảy ra ngoài. Quết bơ lên trên khuôn bánh và ủ bột trong vòng 60 phút. Nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 17 – 20 phút cho bánh chín đều.

Theo yeubep, congthucmonan, dolambanh, bephoa

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Những thức uống cà phê Việt làm ‘say lòng’ Michelin

0
(SGTT) - Việt Nam không chỉ nổi tiếng bởi việc xuất khẩu trữ lượng lớn hạt cà phê ra thế giới mà quốc gia...

Công thức trào lưu ẩm thực mới nhất: Trà long nhãn...

0
(SGTT) - Trong những trào lưu ẩm thực về mảng thức uống, trà long nhãn Thái Lan là trào lưu mới nhất, được giới...

Mời đăng ký tham dự Giao lưu đầu bếp với chủ...

0
(SGTT) – Giao lưu đầu bếp là chương trình chia sẻ những kiến thức và trải nghiệm món ăn theo các phong cách ẩm...

Sau TPHCM và Hà Nội, Đà Nẵng sắp ‘hái sao Michelin’...

0
Đà Nẵng là điểm đến thứ ba của đội ngũ thẩm định viên Michelin Guide tại Việt Nam nhằm tìm kiếm quán ngon để...

Thêm nghề làm bánh khẩu xén, chí chọp, Điện Biên có...

0
Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch quyết định công nhận nghề làm bánh khẩu xén và chí chọp của người...

Hiểu hơn về con nuốc, thực phẩm đang “gây sốt” cộng...

0
Dù có mặt lâu đời ở Huế và được người dân nơi đây dùng làm thực phẩm chế biến món ăn hằng ngày, nhưng...

Kết nối