Thứ Năm, Tháng Tư 18, 2024

Công diễn 222 món ăn từ dừa, Bến Tre xác lập kỷ lục Việt Nam và thế giới

(SGTT) – Nhân kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu, UBND tỉnh Bến Tre phối hợp cùng một số đơn vị để tổ chức sự kiện chế biến và công diễn 222 món ăn từ dừa. Qua đó, sự kiện là cột mốc để phá liên tiếp hai kỷ lục Việt Nam và thế giới về các món ăn được nấu từ sản vật địa phương.
222 món ăn từ dừa giúp Bến Tre phá kỷ lục Việt Nam và thế giới. Ảnh: T.L

Cụ thể, vào sáng 27-6, tại Khách sạn Dừa Bến Tre, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre có đội ngũ 55 đầu bếp đến từ mọi miền đất nước chia thành 11 đội cùng tham gia chế biến, công diễn 222 món ăn được chế biến từ dừa.

Theo đó, những món ăn xác lập kỷ lục được chia thành những nhóm phong cách ẩm thực khác nhau, như món gỏi (22 món); món cuốn (9 món); món chả giò (8 món); món bánh chiên (18 món); món cơm và xôi (13 món); món chè (36 món); món hấp và kho (56 món)…

Sau khi chế biến, những món ăn này đươc bày trí trên các mâm đựng làm thủ công từ dừa với tạo hình bắt mắt, phảng phất nét dân dã xứ Bến Tre. Qua chia sẻ từ các đầu bếp tham dự, các món ăn lần này không chỉ mang phong cách truyền thống mà nó còn được fusion để tạo nên nét mới hơn cả về hương vị lẫn phần nhìn. Bên cạnh đó, yếu tố tốt cho sức khỏe cũng được các đầu bếp quan tâm khi chọn các nguyên liệu tương đồng.

Sự kiện thu hút nhiều đầu bếp từ mọi miền đất nước đến tham dự, giao lưu và học hỏi. Ảnh: T.L

Theo ban tổ chức, sự kiện công diễn 222 món ăn từ dừa lần này ngoài là cầu nối để các nghệ nhân, đầu bếp gặp gỡ thì đây còn là dịp để quảng bá nét đẹp văn hóa ẩm thực Bến Tre nói riêng và Việt Nam nói chung.

Cũng tại sự kiện, đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) trao bằng xác lập kỷ lục Việt Nam và thừa ủy quyền Hội đồng Liên minh kỷ lục thế giới trao xác lập kỷ lục cho 222 món ăn chế biến từ dừa của Bến Tre. Trước đó, năm 2009, Bến Tre cũng từng xác lập kỷ lục Việt Nam với 185 món ăn, thức uống từ dừa.

T.L

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

11 món ăn vùng miền Việt Nam được xác lập Giá...

0
(SGTT) - Sau quá trình chọn lọc đề cử gửi từ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), Tổ chức Kỷ lục châu Á...

Đồng Tháp: Xác lập kỷ lục thế giới 200 món ăn...

0
(SGTT) - Chiều 21-5, trong khuôn khổ Lễ hội Sen Đồng Tháp tổ chức ở Cao Lãnh, Đồng Tháp đã diễn ra sự kiện...

Kết nối