Chuyển mạng giữ số sao cho có lợi

0

Đầu năm nay nhiều thuê bao trả trước bắt đầu đăng ký chuyển đổi mạng và giữ nguyên số điện thoại cũ, sau khi các thuê bao trả sau đã chuyển đổi theo quy định.

Khi đăng ký dịch vụ chuyển mạng giữ số, các thuê bao cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân và hợp đồng dịch vụ với nhà mạng cũ.

Thuê bao trả phí 50.000 đồng

Để chuyển đổi từ nhà mạng cũ qua nhà mạng mới, các thuê bao di động phải trả mức phí là 50.000 đồng, thấp hơn 10.000 đồng so với thuê bao trả sau. Các thuê bao trả trước muốn chuyển mạng giữ số cũng sẽ thực hiện theo các bước như đối với thuê bao trả sau đã được áp dụng từ cuối năm 2018.

Cụ thể, khách hàng có thể tới điểm giao dịch của nhà mạng đăng ký dịch vụ chuyển mạng giữ số, đăng ký trên trang web của nhà mạng hoặc thông qua ứng dụng di động của nhà mạng. Ví dụ khách hàng có thể đăng ký chuyển mạng giữ số qua ứng dụng MyVNPT, MyMobiFone, MyViettel…

Nhà mạng VinaPhone triển khai chuyển mạng giữ số cho thuê bao trả trước bằng cách cung cấp dịch vụ tại nhà. Đồng thời, nhà mạng này cũng giới thiệu nhiều gói cước và ưu đãi hấp dẫn cho nhóm khách hàng muốn chuyển sang VinaPhone. Ngoài các gói cước trả trước, thuê bao chuyển mạng đến mạng di động VinaPhone có thể lựa chọn các gói cước trả sau để hưởng thêm ưu đãi hoàn cước 20% và miễn cước thuê bao tháng. Khách hàng khi đăng ký chuyển mạng sang nhà mạng này sẽ nhận phiếu giảm giá trực tuyến tương đương 50% gói cước mới đăng ký. Đặc biệt, khách hàng sẽ được đặc cách nâng hạng hội viên chương trình chăm sóc khách hàng VinaPhone Plus trước 6 tháng với nhiều ưu đãi giảm giá, mua sắm, sử dụng dịch vụ phòng chờ sân bay…

Các thuê bao chuyển mạng giữ số cũng tính đến việc chuyển qua cùng mạng với người trong gia đình để sử dụng gói cước ưu đãi. Chẳng hạn, khi đăng ký gói gia đình của VNPT (tích hợp ba dịch vụ di động – internet – truyền hình), người dùng sẽ tiết kiệm với giá cước chỉ từ 160.000 đồng (rẻ hơn 50% so với giá thị trường). Khách hàng có thể chọn các gói gia đình GDS, GD0, GD2 và GD3 có giá cước từ 160.000 đồng, cung cấp đường truyền internet 20-50 Mbps, gói dữ liệu kết nối mạng chia sẻ 4-16 GB dành cho 3 đến 8 thành viên. Các thành viên được miễn phí gọi di động nội nhóm không giới hạn, miễn phí gọi cho thuê bao cố định 500 phút/tháng/thuê bao.

Thủ tục đơn giản hơn so với thuê bao trả sau

So với thuê bao trả sau, khi đăng ký dịch vụ chuyển mạng giữ số, các thuê bao trả trước đăng ký chuyển mạng nhanh hơn, ít có những thủ tục ràng buộc. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý tài khoản của thuê bao trả trước sẽ không được bảo lưu sau quá trình chuyển đổi mạng. Do đó, người dùng nên sử dụng dịch vụ của nhà mạng cũ cho đến khi hết tiền trong tài khoản rồi mới nên chuyển sang nhà mạng mới.

Đồng thời, các dịch vụ gia tăng cũng như ưu đãi của thuê bao ở nhà mạng cũ sẽ huỷ bỏ khi chuyển qua mạng mới. Đây là một điểm quan trọng mà người tiêu dùng nên cân nhắc trước khi quyết định chuyển đổi mạng.

Ngoài ra, khi đăng ký dịch vụ chuyển mạng giữ số, các thuê bao cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân và hợp đồng dịch vụ với nhà mạng cũ. Cần lưu ý, có những trường hợp do thuê bao ký hợp đồng với nhà mạng cũ bằng căn cước công dân, sau đó lại dùng giấy tờ này tới đăng ký thì phải kèm giấy xác nhận số thẻ căn cước do cơ quan công an.

Chí Thịnh

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here