(SGTTO)Đại hội Thể thao Doanh nhân 2030 lần thứ 5-2019 lần đầu tiên đưa môn chạy trail (chạy bộ địa hình) vào thi đấu vào ngày 15-9 tới đây với cự ly chạy 10km ở khu vực Hồ Đá, Làng Đại học Quốc gia, Thủ Đức TPHCM.

Để giúp các vận động viên có sự chuẩn bị tốt nhất cho ngày thi đấu, báo Sài Gòn Tiếp Thị Online có cuộc trao đổi ngắn với anh Đặng Quốc Tuấn, vận động viên chạy trail và từng có kinh nghiệm chạy ở khu vục Hồ Đá chia sẻ kinh nghiệm dành cho ngày thi đấu sắp tới. Lời khuyên sẽ bao gồm những thứ vận động viên cần trang bị cũng như phân phối sức thế nào khi chạy lên dốc hoặc xuống dốc.

 

Môn trail sẽ chạy cự ly 10km (2 vòng đường chạy) với bốn hạng mục là Doanh nhân (Nam, Nữ), Phong trào (Nam, Nữ). Thời gian xuất phát là 7:00 sáng.

Bản đồ đường chạy Trail-MTB Home’Furni tại Olympic 2030 lần thứ 5-2019.

Theo lịch thi đấu của Olympic 2030 lần 5, ngày 15-9 sẽ diễn ra ba môn thi là MTB (xe đạp địa hình), chạy trail và offroad (xe hơi địa hình) tại khu vực Hồ Đá, Làng Đại học Quốc gia, Thủ Đức, TPHCM.

Giải MTB cũng có cự ly 10km sẽ xuất phát sớm hơn chạy trail; thời gian xuất phát là 6:00 sáng, còn môn offroad sẽ bắt đầu thi vào lúc 8:00 sáng với các nội dung Bán tải (nguyên bản hoặc nâng cấp) và SUV (nguyên bản hoặc nâng cấp).

Nhằm tạo sự kết nối giữa các vận động viên, BTC Olympic 2030 sẽ tổ chức đêm giao lưu, đốt lửa trại và văn nghệ tại điểm thi đấu vào đêm thứ Bảy, ngày 14-9. Người tham gia sẽ tự mang lều cắm trại qua đêm tại đây và thi đấu trong ngày hôm sau. Chi phí tiệc sẽ được chia đều cho các những người tham gia.

Hân Nguyễn – Trần Linh

1 BÌNH LUẬN

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here