Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024

Chợ sỉ Bình Tây đìu hiu dù sắp đến tết

Mua sắmChợ-Siêu thịChợ sỉ Bình Tây đìu hiu dù sắp đến tết

(SGTT) – Mặc dù chỉ còn chưa đến một tháng nữa là Tết Nguyên đán, nhưng các sạp hàng ở chợ Bình Tây (quận 6), một trong những chợ sỉ lớn nhất TPHCM, lại đang vắng khách. Nhiều tiểu thương sợ bán ế, phải ôm hàng nên lại đang có xu hướng giảm giá, xả hàng cắt lỗ.

Chợ Bình Tây chuyên cung cấp thực phẩm, hàng hóa sỉ cho các chợ nhỏ lẻ phía Nam, nhiều nhất vẫn là các tỉnh trong khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ.

Hàng hóa thực phẩm tại chợ sỉ Bình Tây chủ yếu là các loại thực phẩm phục vụ cho ngày tết như bánh mứt, đồ khô… được trưng bày nhiều, đa dạng, phong phú. Dù vậy, theo các tiểu thương, năm nay, sức mua tới thời điểm này vẫn đang rất thấp.

Chị V.T.H.H, tiểu thương tại chợ Bình Tây, chia sẻ “Năm nay đáng lẽ xăng dầu tăng giá thì giá hàng hóa bán ở chợ này đáng lẽ phải cao. Nhưng thực tế ở thời điểm này, so với năm dịch vừa rồi thì giá cả còn đang thấp hơn chút xíu hoặc là bằng”.

Một tiểu thương khác cho biết “Đầu mùa giá làm sao thì cuối mùa giá như vậy, tại vì tình hình chợ ế lắm. Ế nên không dám tăng giá bán. Năm nay còn khó hơn năm covid vừa qua, buôn bán ế ẩm người ta cũng lo sợ. Bây giờ hàng bán không được, một vài tiệm còn muốn xả hàng lỗ”.

Các tiểu thương cho rằng năm nay kinh tế khó khăn, công nhân mất việc về quê sớm nên sức mua hàng tết thấp; trong khi kinh tế khó khăn khiến sức mua của các tỉnh khác cũng giảm. Thậm chí, thời điểm này còn chưa thấy tiểu thương ở chợ hay bạn hàng các tỉnh miền Trung vào lấy hàng, một tiểu thương nói.

Một số thực phẩm mùa tết năm nay có giá như sau: bí ép giá 90.000 đồng/kg, mứt gừng từ 100.000 – 120.000 đồng/kg, nho khô loại lớn 180.000 đồng/kg, hạt dẻ lớn 320.000 đồng/kg, hạt hướng dương 80.000 đồng/kg, hạt dưa 150.000 đồng/kg… Các loại khô cá dứa, cá lóc, cá sặc… giá từ 250.000 – 350.000 đồng/kg. Các loại tôm khô, khô mực có giá bình quân khoảng 500.000 – 800.000 đồng/kg.

Khung cảnh chợ Bình Tây ngày cận Tết. Ảnh: Lê Vũ
Các gian hàng thực phẩm chế biễn sẵn vắng khách. Ảnh: Lê Vũ
Các mặt hàng ngày Tết đã được nhập từ tháng trước. Ảnh: Lê Vũ
Khách hàng mua sắm thực phẩm cho ngày Tết. Ảnh: Lê Vũ
Nhu cầu giảm, lượt khách mua ít hơn mọi năm. Ảnh: Lê Vũ
Tiểu thương chia sẻ giá hàng hóa năm nay không tăng so với năm trước. Ảnh: Lê Vũ
Hàng vải vắng người. Ảnh: Lê Vũ

Lê Vũ – Như Quỳnh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cùng chuyên mục