fbpx
Thứ Tư, Tháng Tám 4, 2021

Chỉ có 3 nhóm khách hàng được giảm tiền điện sắp tới

Ba nhóm khách hàng được giảm tiền điện (đợt 3) là các cơ sở lưu trú du lịch, các cơ sở đang thực hiện làm nơi cách ly và các cơ sở y tế phục vụ phòng, chống dịch Covid-19, thông tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Ngành điện giảm giá một phần tiền điện cho cơ sở lưu trú du lịch và cơ sở y tế trong đợt 3. Ảnh: EVN

Ngày 3-6, Bộ Công Thương đã có Quyết định số 3163/BCT-ĐTĐL gửi Tập đoàn Điện lực Việt Nam đề nghị giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đợt 3.

Theo hướng dẫn của EVN, các khách hàng là cơ sở lưu trú du lịch (trừ cơ sở lưu trú du lịch có thu phí khi cách ly) sẽ được giảm giá bán điện từ mức giá bán lẻ điện áp dụng cho kinh doanh bằng mức giá bán lẻ điện áp dụng cho các ngành sản xuất.

Đối tượng thứ hai là các cơ sở đang thực hiện làm nơi cách ly, khám bệnh tập trung cho bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19 sẽ được giảm 100% tiền điện.

Đối tượng thứ ba là các cơ sở y tế đang được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nghiễm, đã nhiễm Covid-19, sẽ được giảm 20% tiền điện.

Thời gian hỗ trợ giảm giá điện, tiền điện cho khách hàng sử dụng điện là 7 tháng, kể từ kỳ hóa đơn tiền điện tháng 6-2021 đến kỳ hóa đơn tiền điện tháng 12-2021.

Theo ước tính của EVN, số tiền hỗ trợ giảm giá điện đợt 3 cho khách hàng là cơ sở lưu trú du lịch khoảng 1.470 tỉ đồng (chưa bao gồm thuế VAT), cho các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 khoảng 100 tỉ đồng.

Như vậy, trong đợt giảm giá điện lần này chỉ có các doanh nghiệp du lịch và cơ sở y tế được giảm tiền điện, các khách hàng cá nhân, hộ gia đình chưa được nhắc đến trong đợt giảm giá lần này.

Lê Anh

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Béo phì, khớp gối và Covid-19

0
Thừa cân - béo phì không chỉ khiến cơ thể người nặng nề, mất đi dáng vẻ thời thanh xuân mà còn gây ra...

Du lịch giữa mùa dịch: Thăm chùa Linh Ứng, chốn tĩnh...

0
(SGTT) - Bản thân là một người luôn muốn tìm hiểu về Phật giáo và những triết lý sống hiện hữu trong đạo Phật...

Du lịch giữa mùa dịch: Gành Đá Đĩa, kiệt tác thiên...

0
(SGTT) - Tôi từng có dịp đến với Phú Yên vào mùa hè năm 2019, cảm nhận đầu tiên là Phú Yên yên bình...

Thắc mắc mùa dịch: Các vấn đề da thường gặp khi...

0
(SGTT) - Khi đeo khẩu trang, đặc biệt là khẩu trang y tế trong thời gian dài, hơi thở, mồ hôi và dầu với...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

DU LỊCH