Chân dung người chuẩn bị 9.000 suất ăn cho vận động viên dự DUT và DVC 2019

0

(SGTTO) – Để chuẩn bị 9.000 suất ăn cho các vận động viên tham gia Giải Siêu Marathon Quốc tế Dalat Ultra Trail 2019 (DUT) và giải xe đạo địa hình Dalat Victory Challenge (DVC), hai đầu bếp chính và bảy bếp phụ phải làm việc cật lực trong suốt một tuần với các công đoạn đi chợ, làm sạch, sơ chế, bảo quản và chế biến thức ăn.

Đầu bếp Sammy chế biến phần ăn tại chỗ cho các vận động viên tham gia DUT 2018.

Đầu bếp Sammy, một trong hai đầu bếp chính phụ trách chuẩn bị 9.000 suất ăn trong hai ngày cho các vận động viên tham gia DUT 2019, chia sẻ cả tuần qua, các thành viên đội bếp dường như chỉ có 2-3 giờ đồng hồ mỗi ngày để ngủ, phần lớn thời gian và sức lực đều dành để phục vụ giải chạy sắp diễn ra.

Với 9.000 suất ăn, đầu bếp Sammy cho biết, thực phẩm chính được chọn phục vụ cho các vận động viên trong hai ngày lần lượt là thịt gà và thịt bò. “Đây là hai loại thịt cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại không chứa quá nhiều calo, phù hợp với khẩu phần ăn của các vận động viên làm việc ở cường độ cao. Ngoài ra, khẩu phần ăn còn có tinh bột và rau củ”, chị nói. Theo đó, mỗi suất ăn đến tay vận động viên sẽ có khoảng 250g các chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết.

Các vận động viên tham dự Dalat Victory Challenge 2018

Bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng trong mỗi khẩu phần ăn, bao gồm tiêu chuẩn ăn kiêng khắt khe của các vận động viên, đội ngũ làm bếp phục vụ DUT 2019 còn cân bằng khẩu vị Tây – Ta, đảm bảo tất cả các vận động viên trong nước và quốc tế tham gia giải chạy đều ngon miệng với phần ăn do Ban tổ chức chuẩn bị.

Gác lại áp lực phải hoàn thành số lượng suất ăn “khủng” cho giải chạy này, đầu bếp Sammy cho biết, dù vất vả nhưng cả đội bếp đều cảm thấy vui vì được đóng góp công sức vào sự kiện mang tầm cỡ quốc tế như DUT. “Cả đội bếp không thể chạy đường trường như các vận động viên nên rất sẵn sàng dồn sức ‘chạy’ vòng gian bếp để chăm sóc dinh dưỡng cho các bạn ấy”.

Chỉ còn 1 ngày nữa, giải Siêu Marathon DUT 2019 và giải xe đạp địa hình DVC 2019 sẽ diễn ra tại cao nguyên Đà Lạt. Có thể nói, không chỉ có các vận động viên mà những người âm thầm đứng sau giải, thực hiện công tác hậu cần cũng đã rất sẵn sàng bước vào vạch xuất phát.

Đầu bếp Sammy, một trong hai đầu bếp chính sẽ chuẩn bị 9.000 suất ăn cho các vận động viên DUT 2019.

 

Đầu bếp SamMy tên thật là Nguyễn Thị Quế, hiện là Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Bếp Việt thuộc Hội đầu bếp TPHCM. Đồng thời, chị đang công tác tại trường dạy nghề ẩm thực Netspace, phụ trách các khóa học về nấu ăn kinh doanh.

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here