Những cách khắc phục khi xe hơi bị “ám” mùi thuốc lá

0

(SGTTO) – Chiếc xe của bạn, đôi lúc có thể cho ai đó mượn và chuyện có bị “ám” mùi thuốc lá là chuyện có thật. Hoặc nếu đó là chiếc xe cho thuê tự lái thì cũng không cách nào ngăn cản việc hút thuốc trong xe.

Các bước dưới đây có thể giúp cho khoang nội thất chiếc xe của bạn trở nên thông thoáng và an toàn cho sức khỏe.

Bước 1:

Làm sạch thảm bằng máy giặt thảm lót sàn và hút bụi toàn bộ xe. Máy giặt thảm thông thường cũng đủ làm sạch thảm, nhưng bạn có thể dùng loại máy công suất lớn nếu mùi thuốc lá quá nồng nặc.

Hút thuốc lá không những gây hại sức khỏe mà còn khiến các vật dụng xung quanh bạn bị “ám” mùi, nhất là trong xe hơi.

Nếu không có thời gian giặt thảm, ít nhất bạn cũng nên hút bụi cho khoang nội thất của xe. Chỉ riêng việc hút bụi cũng có thể loại bỏ được các hạt sạn đất nhỏ ngấm mùi khói thuốc.

Bước 2:

Nếu bạn thường xuyên sử dụng gạt tàn thuốc trong xe thì nên dọn sạch ngăn gạt tàn này. Sau khi rửa sạch ngăn gạt tàn, bạn hãy xịt vào ít nước hoa xịt phòng và dùng giấy thấm dầu nhà bếp chà khắp ngăn gạt tàn. Điều này sẽ giúp cho cho xe giữ được mùi thơm lâu mà không dễ gây cháy.

Bước 3:

Sử dụng nước hoa treo trên xe hoặc nước hoa kẹp cửa gió trong. Tất nhiên, điều này chỉ hữu ích khi mùi thuốc lá trong khoang nội thất của bạn không quá “đậm đặc”.

Bước 4:

Mở máy sưởi và bật quạt thông gió trong xe khoảng 30 phút. Mở cửa xe, khởi động máy, mở máy sưởi và quạt thông gió trong khi làm vệ sinh xe. Khi bạn tiếp tục dọn dẹp và khử bớt mùi khói thuốc, luồng không khí mới trong lành sẽ lưu thông qua toàn bộ cabin và cải thiện chất lượng không khí trong xe.

Nếu cảm thấy mùi thuốc vẫn còn nồng nặc, bạn có thể cân nhắc thay bộ lọc không khí dàn lạnh sau mỗi 19.000–24.000 km, hoặc ít nhất mỗi năm một lần.

Quá trình vệ sinh những tấm thảm nội thất hoặc làm sạch những điểm cần thiết để khử mùi thuốc lá trong xe mất thường từ 30 phút đến hơn 1 giờ đồng hồ. Nhưng được tự tay chăm sóc chính chiếc xe của mình chính là yếu tố quan trọng giúp chiếc “xế cưng” của bạn sạch sẽ và ít hư hỏng.

Đại Dương

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here