Trần Ngọc Chính – CEO đam mê thể thao

0

(SGTTO) – Trần Ngọc Chính là nhà sáng lập iRace.vn – nền tảng cung cấp các giải thể thao chạy bộ – đạp xe và bơi lội – và CEO của ba công ty khác, cũng là người sở hữu bộ sưu tập các huy chương về các giải chạy bộ Marathon tại Việt Nam và châu Á.

Trần Ngọc Chính với Ironman Philippines.

Là một CEO vừa bận rộn với công việc kinh doanh của nhóm ba công ty về truyền thông vừa làm giảng viên ở một số trường, trung tâm về Digital Marketing, SEO chuyên sâu, Trần Ngọc Chính vẫn luôn dành khoảng thời gian riêng hợp lý cho niềm đam mê của mình: thể thao.

Trong năm 2018, Trần Ngọc Chính đã tham gia hơn 12 giải đấu trong nước và quốc tế và đã đạt được nhiều thành tích cá nhân, đồng đội đáng ghi nhớ. Mới đây nhất, anh đã đạt Giải nhất chung cuộc và xuất sắc đạt được danh hiệu Ultimate Sufferer – giải nhất chung cuộc dành cho ba môn: Swim-Run (bơi-chạy), Trail Running (chạy trail), Vertical Climbing (leo núi nhân tạo) tại Dalat Suffer Fest 2019. Và ngày 16-3 tới đây, anh Chính tham gia Dalat Ultra Trail 2019 ở cự ly 70km và còn nhiều giải khác trong thời gian tới.

Trần Ngọc Chính với Ironman Việt Nam.

Vì mình muốn chơi thể thao

“Cải thiện sức khỏe bản thân mỗi ngày là nguồn cảm hứng lớn nhất với tôi”, Trần Ngọc Chính nói. Anh cho hay có những lúc lịch thi chạy ở nước ngoài suốt cả tuần, khi đó anh luôn tìm cách kết hợp việc thi với việc thăm và gặp hoặc tìm hiểu đối tác. Chính cũng bật mí rằng sở dĩ có thể tham gia nhiều giải thi mà vẫn làm tốt việc kinh doanh đó là nhờ có các đồng đội tuyệt vời ở công ty – những người đã hỗ trợ rất tốt công việc trong thời gian anh không có ở Việt Nam.

Trần Ngọc Chính nói: “Hằng ngày, tôi đều sắp xếp tập thể thao vào sáng sớm hoặc tối, nên không ảnh hưởng đến công việc và gia đình”.

Nhiều người cho rằng muốn chơi thể thao cần phải có nhiều thời gian, nhưng không phải vậy. Nếu mình muốn thì sẽ tìm cách còn đã không muốn thì có muôn vàn lý do.

Chính cho biết thêm mỗi lần tập luyện sẽ theo mức độ của các cuộc đua đã đăng ký dự thi, còn những ngày thường thì duy trì 3 – 4 buổi tập một lần, bao gồm các môn như bơi, chạy bộ và đạp xe… Riêng vào những ngày cuối tuần, anh sẽ tập nhiều hơn, như chạy 21km hoặc đạp 50-80km…

Do đam mê thể thao từ nhỏ nên hầu hết các môn thể thao, như bóng đá, tennis, Golf, chèo thuyền…, Chính đều chơi qua, bây giờ đam mê nhất là những môn đòi hỏi thử thách, sức bền như ba môn phối hợp Ironman.

Nguồn cảm hứng bất tận

Khi nhắc đến nguồn cảm hứng giúp anh luôn tràn đầy năng lượng, Chính vui vẻ trả lời ngay rằng, nguồn cảm hứng đầu tiên đến từ việc luôn ở tâm thế cải thiện sức khỏe bản thân mỗi ngày, đồng thời cũng muốn con cái sau này sẽ thấy được và rèn luyện thể thao để có sức khoẻ tốt và chủ động trong nhiều tình huống của cuộc sống; thứ hai là muốn làm gương cho các thành viên trong công ty và tạo động lực những người bạn của mình tham gia tập luyện.

thể thao đã giúp thay đổi rất nhiều thứ, từ lúc tập luyện cho đến nay mình cảm thấy mọi vấn đề, quyết định khó khăn trong cuộc sống trở nên đơn giản hơn, đặc biệt là bản thân sống có kỷ luật, kế hoạch và sắp xếp giờ giấc tốt hơn.

“Thật sự cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi mỗi ngày có thêm một vài người bạn tham gia cùng, có lần được một người chị kể sau khi tham gia chạy bộ, đã rủ được anh chồng và hai đứa con theo, từ đó gia đình gắn kết và luyện tập cùng nhau rất vui, nên khi nghe câu chuyện này mình cảm thấy có gì đó rất phấn khích”, Trần Ngọc Chính tâm sự.

Tại đường đua Dalat Ultra Trail 2019 lần này, Chính cho biết sẽ tham gia ở cự ly 70km để có thể khám phá được nhiều hơn. Hỏi về cảm nhận cá nhân khi tham gia những cung đường Đà Lạt ở mùa trước, Chính cho hay Ban tổ chức đã thiết kế lộ trình chạy khá tốt, đủ cả độ cao lẫn độ dốc, chạy qua nhiều địa điểm đẹp để mình tham quan, có cả những khu người dân Đà Lạt trồng rau, trồng hoa…

 

“Do Đà Lạt có không khí khá mát mẻ, không oi bức mà đường chạy thì rất đẹp, có nhiều góc nhìn từ các ngọn đồi thông cao vót đến các thung lũng sâu. Khi mình chạy giữa không gian tuyệt vời như vậy thì cảm giác mệt phần nào cũng vơi đi, do vậy Chính xem cuộc đua như là một cuộc dạo chơi, khám phá Đà Lạt, khám phá những nơi mà bình thường mình đi du lịch cũng không đi tới đó, mong rằng năm nay sẽ có nhiều sự đột phá”, Chính vui vẻ nói.

Ngô Kiếm

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here