fbpx
Chủ Nhật, Tháng Sáu 4, 2023

Caravan lên Tây Nguyên: Tiềm năng sản phẩm kết nối vùng miền

(SGTT) – Trong ngày trở về từ chuyến du lịch cuối năm lên vùng đất Tây Nguyên, chúng tôi đã nghĩ về tiềm năng phát triển du lịch qua mô hình caravan – một sản phẩm phù hợp với xu hướng du lịch an toàn hiện nay.

Những cung đường đẹp như Trường Sơn Đông, đường mòn Hồ Chí Minh, đèo Lò Xo sẽ là những cung đường ưa thích của các chuyến du lịch caravan đến miền Trung. Ảnh: Nhân Tâm

Để chuẩn bị cho chuyến caravan kéo dài 4 ngày 3 đêm, Hội Lữ hành Đà Nẵng (DTA) đã phối hợp với Bệnh viện Thiện Nhân tổ chức xét nghiệm bằng phương pháp PCR có giá trị trong 72 giờ cho các thành viên.

Thành viên trong đoàn Caravan Việt Nam (Hà Nội) cũng đã có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong hành trình từ Hà Nội đến Đà Nẵng tham gia cùng chuyến đi. Tất cả hơn 40 người trong đoàn caravan cũng đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin.

Trong suốt hành trình, các thành viên trong đoàn cũng tuân thủ các quy định như đeo khẩu trang, sát khuẩn tại các điểm đến như khách sạn, homestay, khu du lịch… Khi đoàn quay trở về Đà Nẵng, thậm chí có thành viên trong đoàn đã tự xét nghiệm lại, có kết quả âm tính mới về nhà.

Theo ông Nguyễn Như Nam, Tổng thư ký DTA, chuyến đi này cũng là dịp để các doanh nghiệp vừa lấy lại động lực sau một năm “buồn” vì ảnh hưởng của Covid-19 vừa tìm hiểu, khảo sát sản phẩm du lịch mới sau dịch.

Trong đó, các tour theo hình thức caravan sẽ phù hợp với xu thế du lịch an toàn. Chỉ tối đa 4 người trên một chiếc xe, ngủ tại các điểm sinh thái với không gian rộng rãi và thoáng đãng và chủ động trong việc trải nghiệm điểm đến theo sở thích là những lợi thế của loại hình tour này.

Chuyến caravan lên Tây Nguyên này là ví dụ. Đoàn hơn 40 người đi trên 12 chiếc xe ô tô khác nhau. Trên xe có đầy đủ khẩu trang và sát khuẩn. Các cơ sở lưu trú như Homestay Nhà Tôi hay Sóc’s House có không gian rộng rãi, giúp khách ngủ lều hoặc trong phòng tùy thích. Trong số 12 ô tô trong đoàn, có nhiều chiếc bán tải đã trải nghiệm cảm giác trèo đèo, lội suối và lên miệng núi lửa Chư Đăng Ya.

Tham gia cùng đoàn caravan từ Hà Nội, ông Phùng Gia Tuấn, đại diện Công ty Dịch vụ du lịch và truyền thông Caravan Việt Nam, chia sẻ Caravan Việt Nam là doanh nghiệp hướng tới phát triển sản phẩm du lịch caravan. Qua chuyến đi này, ông hy vọng sẽ kết hợp với các đối tác để phát triển các tuyến du lịch caravan.

“Chúng tôi có thế mạnh ngoài Bắc và Tây Bắc. khách Đà Nẵng và miền Trung sẽ thích tuyến đó. Ngược lại các doanh nghiệp tại Đà Nẵng có thế mạnh tuyến miền Trung – Tây nguyên, khách ở phía Bắc thích tuyến này”, ông Tuấn nói và gợi ý các bên ngồi lại với nhau để tạo ra những sản phẩm đem đến những trải nghiệm đầy thú vị và an toàn cho khách.

Chia sẻ với tư cách của người quản lý du lịch địa phương, ông Nguyễn Đức Hoàng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Gia Lai, cho hay tỉnh cao nguyên này sẵn sàng “trải thảm” để đón các đoàn caravan du lịch an toàn. Gia Lai cũng như các địa phương khác ở Tây Nguyên như Đắk Lắk, Đắk Nông, Kontum và Lâm Đồng có những lợi thế để phục vụ loại hình tour này như nhiều điểm khám phá thiên nhiên và mô hình lưu trú sinh thái cũng như văn hóa của đồng bào thiểu số độc đáo.

Một “phượt thủ” bằng mô tô dừng chân bên di tích Thác Nước Bà Hoàng Mô Ních (Monique) trên đường mòn Hồ Chí Minh. Ảnh: Nhân Tâm

Trên đường về lại Đà Nẵng qua đường mòn Hồ Chí Minh, đoàn đi ngang qua Thác Nước Bà Hoàng Mô Ních (Monique) thuộc địa phận xã Phước Xuân, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam. Tại đây, chúng tôi bắt gặp một đoàn “phượt” bằng mô tô cũng dừng lại thác nước này (cũng là di tích lịch sử) và được biết họ tổ chức chuyến du lịch bằng mô tô với hơn 10 thành viên tham gia trên 8 chiếc mô tô, đi từ Nam chí Bắc sau bao ngày bị “giam hãm” ở nhà.

Điều này phần nào cho thấy du lịch, đặc biệt du lịch theo nhóm nhỏ bằng mô tô hay ô tô cá nhân, có nhiều tiềm năng để phát triển trong thời gian sắp tới. Vấn đề là các doanh nghiệp phải có sự đầu tư và liên kết chuyên nghiệp để tạo ra nhửng sản phẩm đủ sức cuốn hút người đi du lịch.

Nhân Tâm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Hành trình 5 ngày khám phá Nam Lào, yên bình và...

0
(SGTT) - Chuyến trải nghiệm năm ngày bốn đêm tại khu vực phía Nam của nước Lào đã cho các thành viên trong đoàn...

Kinh nghiệm độc hành xuyên Việt bằng xe máy, chú ý...

0
(SGTT) – Ngày nay nhiều bạn trẻ chọn đi du lịch xuyên Việt chủ động, tự lên kế hoạch đi dài ngày và thực...

Những địa điểm check-in không thể bỏ qua khi đến Đà...

0
(SGTT) - Tôi đến Đà Lạt vào những ngày đầu năm mới, tiết trời khá lạnh, hoa anh đào khoe sắc hồng rực rỡ...

Cơ hội bứt phá của du lịch caravan trong năm 2022

0
(SGTT) - Trong bối cảnh bình thường mới, du lịch bằng xe tự lái (caravan) đang thu hút sự quan tâm và hưởng ứng...

Câu chuyện du lịch: Băng rừng, vượt suối với tour cào...

1
(SGTT) - Nếu như nhiều người đi du lịch để chụp ảnh, check-in, nghỉ ngơi, thư giãn... thì những người du lịch bằng xe...

Câu chuyện du lịch: “Phượt thủ” 6X độc hành chu du...

0
(SGTT) - Tháng 8-2020, nữ "Phượt thủ" Nguyễn Thị Bích Vân, 58 tuổi ở thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai đã thực hiện...

Kết nối