fbpx
Thứ Tư, Tháng Mười 5, 2022

Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận vẫn chưa được phê duyệt cho thu phí

Dự kiến, dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận sẽ được đưa vào thu phí chính thức kể từ ngày mai (1-8) nhưng hôm nay, chủ đầu tư cho biết vẫn chưa nhận được ý kiến chính thức của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để đưa dự án này vào thu phí.

Liên quan đến mức phí qua cao tốc này, sau khi có nhiều ý kiến cho rằng mức phí mà Công ty cổ phần BOT Trung Lương – Mỹ Thuận, chủ đầu tư đề xuất quá cao, doanh nghiệp này cho biết đã điều chỉnh theo hướng giảm nhưng mức phí mới hiện vẫn chưa được công bố rộng rãi.

Dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận dự kiến đưa vào thu phí chính thức kể từ ngày mai, 1-8. Tuy nhiên, đến trưa nay, 31-7, Công ty cổ phần BOT Trung Lương – Mỹ Thuận vẫn chưa nhận được ý kiến đồng ý chính thức của cơ quan nhà nước có thẩm quyền là UBND tỉnh Tiền Giang để đưa dự án vào thu phí như kế hoạch.

Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận vẫn chưa được cơ quan chức năng phê duyệt cho thu phí. Ảnh: Trung Chánh

Theo Công ty cổ phần BOT Trung Lương – Mỹ Thuận, các yêu cầu của tỉnh Tiền Giang, Bộ Giao thông Vận tải và Hội đồng kiểm tra Nhà nước (Bộ Xây dựng) đã được doanh nghiệp thực hiện đầy đủ, đảm bảo điều kiện đưa dự án vào khai thác.

“Các mức phí của từng loại xe cũng đã được chúng tôi thống nhất điều chỉnh giảm theo đề nghị của tỉnh Tiền Giang” trích thông tin gửi đến các cơ quan báo chí của công ty này.

Tuy nhiên, trong thông tin gửi đến các cơ quan báo chí, Công ty cổ phần BOT Trung Lương- Mỹ Thuận không cho biết cụ thể về mức giá vé sẽ giảm là bao nhiêu. Trong khi đó, phía UBND tỉnh Tiền Giang hẹn cung cấp thông tin này vào ngày 1-8.

Trước đó, Công ty cổ phần BOT Trung Lương – Mỹ Thuận đề xuất mức giá vé thu phí với xe ô tô dưới 12 ghế ngồi, xe tải dưới 2 tấn và các loại xe buýt vận tải khách công cộng (nhóm 1) là 2.100 đồng/xe/km, tương đương giá vé cho xe đi toàn tuyến là khoảng 108.000 đồng. Xe ô tô từ 12 đến 30 ghế ngồi, xe tải từ 2 đến dưới 4 tấn (nhóm 2) là 3.000 đồng/xe/km, tương đương giá vé cho xe đi toàn tuyến là khoảng 154.000 đồng/xe.

Giá vé cho xe khách từ 31 ghế ngồi trở lên, xe tải từ 4 đến dưới 10 tấn (nhóm 3) là 3.700 đồng/xe/km, tương đương giá vé cho xe đi toàn tuyến khoảng 190.000 đồng/xe. Giá vé cho xe tải có tải trọng từ 10 đến dưới 18 tấn, xe chở hàng bằng container 20 feet (nhóm 4) là 6.000 đồng/xe/km, tương đương vé cho xe đi toàn tuyến là khoảng 309.000 đồng/xe.

Giá vé cho xe có tải trọng từ 18 tấn trở lên, xe chở hàng bằng container 40 feet (nhóm 5) là 8.400 đồng/xe/km, tương đương giá vé cho xe đi toàn tuyến là khoảng 432.000 đồng/xe.

Theo Công ty cổ phần BOT Trung Lương- Mỹ Thuận, các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông, ứng cứu xử lý các sự cố cũng đã được đơn vị quản lý vận hành thực hiện. “Doanh nghiệp dự án cũng cho kéo dài thời phục vụ miễn phí thêm 30 ngày (tổng cộng 90 ngày) để chờ quyết định nhưng chưa có ý kiến chính thức”, trích thông tin từ công ty.

Theo đó, doanh nghiệp này cho rằng, việc chậm đưa dự án vào thu phí sẽ dẫn đến thiệt hại cho nhà đầu tư.

Cũng theo thông tin từ Công ty cổ phần BOT Trung Lương – Mỹ Thuận, cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận đã phục vụ hơn 2,2 triệu lượt xe (lưu lượng trung bình trong 30 ngày gần đây là 30.512 lượt xe/ngày đêm), xử lý hơn 50 vụ va chạm, cứu hộ 550 trường hợp xe gặp sự cố và tiếp nhận giải đáp 1.172 cuộc gọi của người tham gia giao thông thông qua tổng đài điện thoại khẩn cấp.

Trung Chánh
Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Hệ thống giao thông công cộng kết nối với bến xe...

0
Từ 11-10, 79 tuyến xe khách từ bến xe Miền Đông cũ (quận Bình Thạnh) sẽ được dời về bến xe Miền Đông mới...

Vòng luẩn quẩn đường cao nhà ngập, nhà cao đường ngập

0
Tình trạng ngập úng do triều cường dâng cao ở tuyến đường Lê Văn Lương thuộc xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TPHCM khiến...

Mở tuyến buýt thứ ba đến Sân bay Tân Sơn Nhất,...

0
Từ ngày mai (13-9), Hãng xe Phương Trang sẽ vận hành tuyến xe buýt 109, đưa khách từ Bến xe buýt Sài Gòn (Công...

Đường Lê Lợi gỡ bỏ hoàn toàn rào chắn

0
Toàn tuyến đường Lê Lợi (quận 1, TPHCM) đã được gỡ bỏ rào chắn và cho xe lưu thông. Riêng khu vực bùng binh...

Đoàn tàu đầu tiên tuyến metro số 1 chạy thử đạt...

0
Ngày 30-8, Ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) tổ chức chạy thử đoàn tàu metro đầu tiên tại depot Long Bình...

Lối đi bộ quanh hồ Con Rùa đã được nâng cấp,...

0
Hôm nay (31-8), công trình cải tạo vỉa hè quanh hồ Con Rùa (Công trường Quốc tế) được đơn vị thi công bàn giao...

Kết nối