Cách ly toàn xã hội: Siêu thị, cửa hàng tiện ích ở TPHCM vẫn hoạt động bình thường

0

(SGTTO) – Các chợ, siêu thị, cơ sở, cửa hàng kinh doanh dịch vụ, hàng hóa lương thực, thực phẩm thiết yếu vẫn duy trì hoạt động bình thường sau 0g ngày 1-4-2020 để đáp ứng nhu cầu mua sắm tiêu dùng của người dân trên địa bàn TPHCM.

Đó là nội dung tại văn bản 1962 của Sở Công Thương gửi Sở Thông tin và Truyền thông, UBND 24 quận, huyện để tuyên truyền cho người dân được biết, theo thông tin từ Trung tâm Báo chí TPHCM. Đồng thời, Sở cũng cung cấp danh sách các điểm bán lương thực, thực phẩm trên địa bàn TPHCM.

Chợ, siêu thị, cơ sở, cửa hàng kinh doanh dịch vụ, hàng hóa lương thực, thực phẩm thiết yếu vẫn duy trì hoạt động bình thường sau 0:00 giờ ngày 1-4-2020. Ảnh: Yến Nhi.

Trước tình hình người dân đổ xô đến siêu thị mua sắm lương thực, thực phẩm sau chỉ thị cách ly toàn xã hội từ lúc 0:00 ngày 1-4-2020 của Thủ tướng Chính phủ, UBND TPHCM đã gửi tin nhắn đến người dân thành phố, khẳng định hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện ích hoạt vẫn động bình thường; thực phẩm, hàng hoá thiết yếu dồi dào, đảm bảo nhu cầu mua sắm của người dân. UBND TP cũng đề nghị người dân chấp hành nghiêm yêu cầu không tập trung đông người, không ra khỏi nhà khi không cần thiết.

Nội dung tin nhắn của UBND TPHCM gửi đến người dân TP chiều ngày 31-3-2020.

Trước đó, trong báo cáo về diễn biến cung cầu hàng hóa thiết yếu và các giải pháp ứng phó khẩn cấp đối với dịch bệnh Covid-19 tại TPHCM, Sở Công Thương TP đã xây dựng ba tình huống để cung ứng hàng hóa cho người dân với số ca nhiễm mới dưới 100, dưới 300 và dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Các doanh nghiệp bình ổn thị trường chuẩn bị đầy đủ nguồn cung hàng hóa vượt 30-40% so với ngày thường, sẵn sàng cung ứng kịp thời đến điểm bán bình ổn thị trường, hệ thống phân phối. Đồng thời sẵn sàng nâng khả năng cung ứng nguồn hàng tăng 50-100% trong trường hợp dịch diễn biến phức tạp hơn. Các doanh nghiệp sẽ tăng cường bán hàng thông qua kênh thương mại điện tử.

Vì vậy, Sở Công thương TP cũng khuyến cáo người dân thành phố yên tâm, không mua tích trữ lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm trong thời điểm hiện nay, gây tâm lý hoang mang, ảnh hưởng thị trường; chấp hành nghiêm yêu cầu không tập trung đông người, không ra khỏi nhà khi không cần thiết.

Ngoài ra, người dân nên ưu tiên sử dụng hình thức mua hàng trực tuyến để hạn chế đến những nơi tập trung đông người (chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi) và lựa chọn những đơn vị phân phối uy tín để mua hàng, tránh tình trạng vừa mua phải hàng giá cao lại không đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm.

P.V

Theo Trung tâm báo chí TPHCM

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here