Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024

Cách lựa chọn trang sức phù hợp với màu da

(SGTT) – Hầu hết mọi người thường chọn mua trang sức dựa trên sở thích cá nhân, tuy nhiên không phải món trang sức nào bạn thích cũng thực sự phù hợp và hài hoà với phong cách và tổng thể ngoại hình của bạn. Một mẹo nếu bạn muốn biết trang sức nào sẽ trông đẹp nhất với mình: Hãy lựa chọn trang sức dựa trên tông màu da.

Xác định tông da

Có hai cách giúp bạn xác định tông da của mình. Đầu tiên là nhìn vào màu sắc của tĩnh mạch. Thứ hai là đặc điểm ngoại hình và làn da.

  • Bạn thuộc tông da lạnh nếu tĩnh mạch của bạn có màu xanh biển hoặc tím. Người có tông da lạnh thường sở hữu màu tóc nâu sẫm hoặc đen với đôi mắt nâu. Bạn cũng thuộc da tông lạnh nếu bạn dễ bị bỏng, da của bạn có màu nhợt nhạt hoặc có dấu hiệu đỏ.
  • Bạn thuộc tông da ấm nếu tĩnh mạch của bạn có màu xanh lá, đôi mắt nâu. Người sở hữu tông da ấm rất dễ bị rám nắng và thường có làn da ngăm.
  • Bạn thuộc tông da trung tính nếu không thể xác định tĩnh mạch có màu xanh lá hay xanh biển. Khi sở hữu làn da bánh mật, tông da của bạn thường rơi vào nhóm này. 
Ảnh minh hoạ

Lựa chọn trang sức phù hợp với tông màu da

  • Nếu bạn có tông da lạnh, phụ kiện tốt nhất dành cho bạn sẽ là kim loại trắng như bạc và vàng trắng. Bạn cũng có thể chọn trang sức có màu tím, hồng, đỏ đậm và xanh lam. Về mặt đá quý, tông da lạnh trông đẹp nhất với đá quý đỏ, tím và xanh. Đá quý đỏ bao gồm ruby, garnet và tourmaline. Đá tím bao gồm thạch anh tím, fluorite và sapphire. Đá xanh bao gồm sapphire xanh, topaz và aquamarine (ngọc xanh biển) .
Ảnh minh hoạ
  • Tông da ấm trông đẹp nhất với màu vàng, cam và xanh lá cây. Đá vàng bao gồm sapphire vàng, citrine (đá thạch anh vàng) và zircon. Đá cam bao gồm spessartite garnet (ngọc hồng lựu quýt), topaz hoàng gia và đá mặt trăng (moonstone). Đá xanh bao gồm ngọc lục bảo, ngọc bích và peridot. Màu da tông ấm cũng phù hợp nhất với kim loại vàng như vàng vàng (yellow gold) hoặc đồng.
Ảnh minh hoạ
  • Tông da trung tính có thể chọn cả kim loại trắng hoặc kim loại vàng. Các bảng màu như màu hoa cà, rượu sâm banh, bạc hà hay màu xanh trong long lanh như ngọc bích từ đầm Blue Lagoon cũng trông rất tuyệt vời trên làn da tông màu trung tính.
Ảnh minh hoạ
  • Kim cương phù hợp với bất kỳ tông da nào.

Lựa chọn trang sức ngọc trai phù hợp với tông da

Ngọc trai thường có ba sắc thái. Hầu hết mọi người đều quen thuộc với ngọc trai trắng truyền thống nhưng cũng có ngọc trai màu hồng và ngọc trai màu bạc. Biết được điều này, bạn có thể kết hợp tông màu da của mình với tông màu ngọc trai thích hợp.

  • Tông da lạnh phù hợp nhất với ngọc trai trắng truyền thống và ngọc trai hồng.
  • Tông da ấm phù hợp nhất với ngọc trai bạc, hoặc cũng có thể với ngọc trai trắng.
  • Nếu bạn thuộc tông da trung tính, bạn có thể chọn nhiều màu sắc ngọc trai khác nhau. Màu trắng tự nhiên, màu bạc hoặc màu hồng đều phù hợp với tông da trung tính.
Ảnh minh hoạ

Tường Uyên tổng hợp

Theo wikiHow và Tatler Asia

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây


Nhiều người quan tâmCùng chủ đề