Thứ Năm, Tháng Tư 18, 2024

Các đầu bếp được hướng dẫn nấu món chay thực dưỡng

(SGTTO) – Ngày 22-10, số đầu tiên của chuỗi chương trình “Ẩm thực không biên giới” đã diễn ra tại trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (STHC) với chủ đề “Món chay thực dưỡng”. Đây là số đầu tiên của chuỗi chương trình “Ẩm thực không biên giới” đã được ký kết giữa ba đơn vị: STHC, Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam, Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn.

“Món chay thực dưỡng” là một chủ đề mới giúp các đầu bếp trẻ có cái nhìn đúng đắn về ẩm thực chay, đồng thời có nền tảng để nghiên cứu sâu hơn về lĩnh vực này, phục vụ tốt cho nghề nghiệp của mình. Đây là một sự khởi đầu gởi gắm nhiều thông điệp tốt đẹp và bình an cho tất cả mọi người.

Là người có nhiều hoạt động, công trình tôn vinh nét đẹp của ẩm thực chay, chuyên gia ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân (sư cô Tuệ Vân) đã giao lưu chia sẻ nhiều kiến thức về xu hướng ẩm thực chay, cách ăn chay và chế biến món chay đúng cách, đồng thời trực tiếp hướng dẫn nấu ăn cho các đầu bếp của Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn và sinh viên trường STHC.

Chương trình “Ẩm thực không biên giới” sẽ diễn ra số tiếp theo với chủ đề “Giáng sinh Paris” tại trường STHC vào khoảng hai tháng sau.

Chuyên gia ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân chia sẻ bí quyết nấu món chay đúng cách.
Chuyên gia ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân hướng dẫn cô Ngô Thị Kim Oanh – Phó hiệu trưởng trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist, chế biến món nấm đậu xúc bánh đa.
Chủ đề “Món chay thực dưỡng” với hai món: Mì Quảng chay và nấm đậu xúc bánh đa.
Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn thưởng thức món ăn tại số đầu tiên của chương trình “Ẩm thực không biên giới”.
Chuyên gia ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân chụp ảnh lưu niệm cùng các đơn vị.

Về chuyên gia ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân – sư cô Tuệ Vân:– Năm 1993: dạy nấu ăn chương trình “khéo tay hay làm” (Đài truyền hình TPHCM)– Năm 2001: dạy nấu ăn 3 miền và món ngon ngày tết; người bà kể chuyện cổ tích cho trẻ em trong cuốn video phim thiếu nhi Cổ tích Việt Nam 13 (hãng phim Phương Nam)– Kênh YouTube Diệu Pháp Âm với 500 video hướng dẫn nấu món chay.– Đến nay bà đã xuất bản được khoảng 90 đầu sách dạy nấu ăn, trong đó có một cuốn bằng tiếng Anh và hàng ngàn giờ dạy nấu ăn trên truyền hình và ở các trường đại học, nhà hàng trong cả nước. Bà cũng đã xuất bản một vài tùy bút và tự truyện.

Phương Mai

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nhiều lớp huấn luyện của Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Sài...

0
(SGTTO) - Là một tổ chức của giới đầu bếp chuyên nghiệp, Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn trực thuộc Hiệp hội Du...

Bí quyết sử dụng phô mai chế biến món ăn của...

0
(SGTTO) - Chiều 16-11, đầu bếp Cẩm Thiên Long, Phó chủ tịch Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn, đã chia sẻ kiến thức...

Bếp trưởng hướng dẫn công thức pha nước mắm, nước tương...

0
(SGTTO) - Các món ăn của Việt Nam sẽ tròn vị hơn nếu ăn kèm với nước chấm, đặc biệt là nước mắm và...

Đầu bếp trẻ của khách sạn Mia Saigon đạt giải nhất...

0
(SGTTO) - Với sáu món Nhật đạt các tiêu chí về hương vị, màu sắc, trang trí, kỹ thuật chế biến, tính hài hòa...

Đầu bếp Thụy Sĩ 45 năm kinh nghiệm hướng dẫn 3...

0
(SGTTO) - Trong khuôn khổ hội thảo chuyên đề Gia cầm Mỹ được tổ chức vào ngày 27-10 tại tòa nhà Q Industries Building...

Các đầu bếp TPHCM thỏa sức sáng tạo món ăn với...

0
(SGTTO) - Sau 90 phút tranh tài với chủ đề hai món ăn Việt Nam và tự sáng tạo, cuộc thi "Sáng tạo món...

Kết nối