(SGTTO) – Ngày 22-10, số đầu tiên của chuỗi chương trình “Ẩm thực không biên giới” đã diễn ra tại trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (STHC) với chủ đề “Món chay thực dưỡng”. Đây là số đầu tiên của chuỗi chương trình “Ẩm thực không biên giới” đã được ký kết giữa ba đơn vị: STHC, Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam, Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn.
- Đầu bếp Lê Xuân Tâm hướng dẫn nấu ăn từ khoai tây Mỹ
-
Gặp gỡ chàng trai 9x nhưng có hơn 12 năm kinh nghiệm làm bếp
“Món chay thực dưỡng” là một chủ đề mới giúp các đầu bếp trẻ có cái nhìn đúng đắn về ẩm thực chay, đồng thời có nền tảng để nghiên cứu sâu hơn về lĩnh vực này, phục vụ tốt cho nghề nghiệp của mình. Đây là một sự khởi đầu gởi gắm nhiều thông điệp tốt đẹp và bình an cho tất cả mọi người.
Là người có nhiều hoạt động, công trình tôn vinh nét đẹp của ẩm thực chay, chuyên gia ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân (sư cô Tuệ Vân) đã giao lưu chia sẻ nhiều kiến thức về xu hướng ẩm thực chay, cách ăn chay và chế biến món chay đúng cách, đồng thời trực tiếp hướng dẫn nấu ăn cho các đầu bếp của Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn và sinh viên trường STHC.
Chương trình “Ẩm thực không biên giới” sẽ diễn ra số tiếp theo với chủ đề “Giáng sinh Paris” tại trường STHC vào khoảng hai tháng sau.
Về chuyên gia ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân – sư cô Tuệ Vân:- Năm 1993: dạy nấu ăn chương trình “khéo tay hay làm” (Đài truyền hình TPHCM)- Năm 2001: dạy nấu ăn 3 miền và món ngon ngày tết; người bà kể chuyện cổ tích cho trẻ em trong cuốn video phim thiếu nhi Cổ tích Việt Nam 13 (hãng phim Phương Nam)- Kênh YouTube Diệu Pháp Âm với 500 video hướng dẫn nấu món chay.- Đến nay bà đã xuất bản được khoảng 90 đầu sách dạy nấu ăn, trong đó có một cuốn bằng tiếng Anh và hàng ngàn giờ dạy nấu ăn trên truyền hình và ở các trường đại học, nhà hàng trong cả nước. Bà cũng đã xuất bản một vài tùy bút và tự truyện.
Phương Mai
Rất mong được tham gia để biết thêm nhiều món chay ngon của chuyên gia ẩm thực.