fbpx
Thứ Bảy, Tháng Sáu 12, 2021

Đầu bếp Lê Xuân Tâm hướng dẫn nấu ăn từ khoai tây Mỹ

(SGTTO) – Nhằm trau dồi kinh nghiệm, học hỏi cho các đầu bếp ở độ tuổi 18-30, ngày 16-10, Câu lạc bộ Bếp trẻ trực thuộc Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn đã phối hợp cùng Hội đồng khoai tây Mỹ (Potatoes USA) tổ chức buổi hội thảo do  đầu bếp Lê Xuân Tâm hướng dẫn tại Khách sạn Caravelle (TPHCM).


Nguyên liệu chính của buổi hướng dẫn là khoai tây Mỹ của Potatoes USA được chế biến thành ba món ăn: Súp khoai tây Mỹ, nấm truffle với cá hồi xông khối và khoai tây chiên phồng; Bánh khoai tây Mỹ dùng kèm thịt nguội, trứng chần, cải xoăn và sốt bơ trứng với xà lách hỗn hợp; Khoai tây Mỹ nhồi sốt thịt bò hầm đút lò phô mai dùng kèm với xà lách.

Tham gia buổi hội thảo có Bà Megan Francic – Đại diện lãnh sự quán Mỹ tại TPHCM, và ông Huỳnh Thanh Tuấn – Chủ nhiệm CLB Bếp Trẻ Sài Gòn và khoảng 30 đầu bếp làm việc tại Sài Gòn.

Về đầu bếp Lê Xuân Tâm

– Năm 2012: Quán quân “The Next Iron Chef Vietnam”.– Năm 2013: Trở thành Iron Chef Việt Nam với 5 cuộc thi thành công.– Ngày 26-10-2013: Quán quân cuộc thi Đầu bếp tổ chức tại Thượng Hải.– Ngày 21-6-2014: Quán quân cuộc thi nấu ăn toàn cầu tại Việt Nam.– Tháng 1-2015: Bếp trưởng đại diện Việt Nam sang Léon tham gia Cuộc thi đầu bếp quốc tế tại Pháp năm 2015.– Từ tháng 6-2010 đến tháng 9-2017: Bếp trưởng ẩm thực Nhà hàng Reflection ở Khách sạn Caravelle, TPHCM.– Từ tháng 10-2017 đến nay: Tổng Bếp trưởng Điều hành Chuỗi Moo Beef Steak khu vực phía Nam Việt Nam.

Phương Mai – Phùng My

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ở nhà mùa dịch: nhiều hoạt động thú vị, không lo nhàm chán

0
(SGTT) - Với mong muốn lan tỏa niềm vui và tinh thần chống dịch đến mọi nhà, Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức chương...

Ở nhà mùa dịch, doanh nhân làm gì?

0
(SGTT) - Tưới hoa, cắm hoa, tập thể dục, đọc sách, ăn uống, chăm sóc nhà cửa, làm việc qua mạng... là những công...

Theo chân ngư dân đánh bắt hải sản gần bờ

0
(SGTT) – Trong thời gian tạm gác lại công việc vì dịch Covid-19, anh Phạm Văn Châu, người ở huyện đảo Lý Sơn (Quảng...

Ở nhà mùa dịch: Sinh viên luyện giọng, trau dồi kỹ năng mềm cần thiết

0
(SGTT) - Tranh thủ những ngày ở nhà mùa dịch, bạn Lâm Thanh Toàn, sinh viên ngành báo chí, trường Cao đẳng Phát thanh...

Dịch Covid-19 kéo dài, khó khăn bủa vây giới đầu bếp kinh doanh dịch vụ ăn uống

0
(SGTT) - Với những đợt dịch Covid-19 diễn ra liên tục từ hơn một năm qua, các đầu bếp có mở quán ăn, nhà...

Khám phá 4 món tráng miệng thú vị trên thế giới

0
(SGTT) - Nền ẩm thực của mỗi quốc gia sẽ mang một màu sắc và nét đặc trưng riêng biệt, đặc biệt là những...

Nhật ký tình nguyện tại tâm dịch của nữ sinh trường y

0
(SGTT) - “Mẹ đã khóc khi biết nơi mình đến hỗ trợ có ca F0 và liên quan đến 1.000 người. Nhưng bản thân...

Ở nhà mùa dịch: Tự chế biến món chè vải ngọt lịm, thanh mát ngày nóng

0
(SGTT) - Ngày hè oi bức, lại đang trong thời gian giãn cách xã hội, anh Nguyễn Sơn, ngụ tại TPHCM đã nhanh tay...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

DU LỊCH

SỐNG KHỎE