Thứ Ba, Tháng Bảy 16, 2024

Các blogger du lịch đang làm gì trong mùa dịch?

(SGTTO) – Dịch bệnh Covid-19 khiến kế hoạch của các blogger du lịch trong hè này đều bị hoãn. Trong khi chờ đợi đến ngày lại được rong ruổi khắp nơi, mỗi người đã thể hiện niềm đam mê của mình trên mạng xã hội theo cách riêng.

Những ngày này, nhiều dòng trạng thái thể hiện “cơn thèm” những chuyến rong chơi và mong muốn dịch bệnh nhanh chóng qua đi đã tràn ngập trang facebook của các blogger du lịch. Để đỡ “nghiện”, họ đăng lại những hình ảnh về các địa điểm đã đi qua hoặc những nơi họ mong muốn đi. Thỉnh thoảng, các blogger còn viết những dòng nhắc nhở mọi người tuân thủ quy định phòng bệnh như đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên và tránh đến những nơi đông người.

Blogger Dế mèn du ký: bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Đợt này tôi bị ảnh hưởng khá nhiều. Trong vài tháng vừa qua khi du lịch mới khởi động trở lại, tôi đã đi Sa Pa, Mộc Châu, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam. Vừa thực hiện xong chuyến Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam thì dịch bùng phát nên tôi chưa thể giới thiệu các video về những nơi này cho mọi người xem được.

Nếu như không có dịch bệnh, tôi đã triển khai dự án treo 2.000 lá cờ ở vùng biên và đi Tây Bắc ngắm mùa lúa chín. Ngay cả công việc liên quan những chuyến rong ruổi của tôi cũng đang bị hoãn. Hy vọng tình hình sẽ ổn hơn trong thời gian tới.

Blogger Hoàng Lê Giang: động viên mọi người phòng ngừa dịch bệnh

“Cũng vì dịch bệnh mà ba tháng rồi tôi chỉ ở nhà, ngoại trừ tháng Sáu có tham gia giải chạy bộ ở Đà Lạt. Nếu không có dịch, hè này tôi định đi Mông Cổ, một nơi mà tôi rất yêu thích”, blogger Hoàng Lê Giang cho biết.

Ngoài việc đăng những hình ảnh và clip về đất nước Mông Cổ cho đỡ nhớ, trên facebook của blogger Hoàng Lê Giang còn có những lời động viên mọi người: “Hạn chế ra đường, ở nhà đi bạn, mang khẩu trang đi bạn dù mình biết nó ngộp và khó chịu lắm. Mình thật là không sợ bệnh, cũng không sợ chết. Mình chỉ sợ lây cho người khác”.

Phượt thủ Nấm: sẽ quay lại Y Tý

“Do dịch bệnh không thể đi du lịch nên khoảng thời gian này tôi hay chỉnh sửa những bức ảnh yêu thích của những chuyến đi trước và đăng lên mạng xã hội. Ngoài ra, tôi còn chia sẻ về những chuyến đi của mình trên các hội nhóm du lịch. Bên cạnh đó, tôi cũng dành thời gian xem thêm các vlog, bài viết mà mọi người chia sẻ, cũng như lên một số ý tưởng cho nơi mình sẽ đến sau khi hết dịch.

Khi có thể yên tâm đi lại, nơi tôi muốn đến nhất là Y Tý (Lào Cai) và Hà Giang. Bởi những nơi này đang chuẩn bị bước vào mùa lúa chín đẹp nhất trong năm. Những thửa ruộng bậc thang chín vàng, nối từ ngọn núi này qua ngọn núi khác là điều không ai muốn bỏ lỡ khi nhắc tới những vùng đất này. Chạy xe rồi hít hà mùi lúa chín, mùi rơm rạ cũng thấy sung sướng cho nhưng tâm hồn thích du lịch bụi như tôi.

Blogger – nhiếp ảnh gia Cao Kỳ Nhân: chinh phục 63 tỉnh thành khi hết dịch

Thời gian qua, tôi đã đi từ Sài Gòn đến Huế trong nhiều ngày. Nếu không có dịch bệnh, theo dự tính thì tháng Chín này tôi sẽ quay lại Mù Cang Chải để chụp mùa lúa chín.

Mục tiêu của tôi là khám phá hết vẻ đẹp của 63 tỉnh thành Việt Nam. Đó là một chặng đường rất dài, tôi sẽ cố gắng từng bước chinh phục. Hiện tại nơi tôi muốn đặt chân đến nhất là Hà Giang vào mùa hoa đào, chỉ tiếc là hoa đào thường nở vào dịp tết. Nhưng mỗi dịp tết là khoảng thời gian cả gia đình tôi sum họp nên tôi cũng chưa thể sắp xếp để đi được. Tôi sẽ cố gắng để có dịp đến ngắm cảnh đẹp nơi đây.

Blogger Nguyễn Thanh Tuấn: chia sẻ về những chuyến đi

Theo kế hoạch vào ngày 14-8 năm nay, tôi có chuyến đi Tây Bắc cùng người bạn thân để kỷ niệm ngày sinh nhật của tôi nhưng chắc sẽ hủy. Ba tháng vừa rồi tôi chỉ kịp đi chuyến Sài Gòn – Phú Yên – Đà Lạt – Lý Sơn bằng xe máy.

Thời gian này, tôi ở nhà, soạn lại hình ảnh những nơi mình đã đi, viết lại vài dòng thông tin review, một ít kinh nghiệm bản thân nhằm chia sẻ với mọi người, để sau khi hết dịch, mọi người có sẵn thông tin, chuẩn bị tốt kế hoạch cho chuyến đi của mình. Ngoài ra tôi cũng có nhiều thời gian để tìm hiểm thêm về những địa điểm du lịch tôi chưa đi qua. Hết dịch chắc chắn tôi sẽ đi tiếp.

Quỳnh Châu ghi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

“Kẻ Du Mục” và hành trình vòng quanh thế giới: Vượt...

0
(SGTT) – “Những khoảnh khắc sinh tử, chỉ cần một sai sót cũng có thể khiến tôi không quay về được. Tôi đã bị...

Blogger du lịch rủ bạn về Trà Vinh để quảng bá...

0
(SGTT) - Chưa thực hiện được nhiều chuyến du lịch do dịch bệnh Covid-19, blogger du lịch Nguyễn Thanh Tuấn chọn cách quảng bá...

Blogger Hà là lạ: hành trình từ kiến trúc sư đến...

0
(SGTT) – Chị Bùi Việt Hà là một kiến trúc sư tại TPHCM và đã có hơn 12 năm kinh nghiệm. Dù vậy, niềm...

Blogger Tô Đi Đâu và giấc mơ kích cầu du lịch...

0
(SGTT) - Blogger du lịch Tô Thái Hùng sinh năm 1996, quê ở Hà Nội, hiện sinh sống tại TPHCM. Dù tốt nghiệp loại...

Blogger du lịch Ngô Trần Hải An: Sẽ cẩn trọng hơn...

0
(SGTT) - Mặc dù khẳng định vẫn đi tour bình thường nhưng blogger du lịch nổi tiếng Ngô Trần Hải An (biệt danh Quỷ...

Blogger du lịch chia sẻ bí quyết để có bức ảnh...

0
(SGTT) - Được cộng đồng yêu xê dịch biết đến qua những bộ ảnh du lịch đầy tính sáng tạo và mang đậm dấu...

Kết nối