(SGTTO) – Blogger Lê Hà Trúc không chỉ được biết đến là người truyền cảm hứng về  phong cách sống mà còn là gương mặt sáng giá quảng bá về du lịch, khiến nhiều bạn trẻ yêu thích.

Cô gái sinh năm 1996 Lê Hà Trúc được biết đến là một người mẫu, nữ doanh nhân, blogger du lịch và là người truyền cảm hứng về phong cách sống. Hà Trúc đang là gương mặt nổi tiếng trong giới đam mê thời trang, phong cách sống cá tính và cả lĩnh vực du lịch. Kênh Instagram chuyên về hình ảnh du lịch và đời sống của cô hiện có 220.000 người theo dõi.

Theo nhiều người đánh giá, hình ảnh mà Hà Trúc xây dựng cho bản thân khá sáng tạo, khác biệt, tạo nên một thương hiệu cá nhân “made in Hà Trúc”. Nhờ đó, cô được mời quảng bá về du lịch nhiều hơn. Trong khi phần lớn blogger du lịch chú trọng trải nghiệm nhiều hơn, với Hà Trúc, du lịch là công việc.

Cô quan niệm rằng nếu chỉ chụp ảnh để đăng tải trên mạng xã hội thì là điều quá dễ dàng. Có thể chọn những tấm hình tùy thích, chụp tùy hứng, thích là đăng. Còn đối với Hà Trúc, blogger du lịch là một công việc, mà công việc thì không đơn giản. Một bức hình xấu, nhàm chán, đơn điệu sẽ khiến hình ảnh của cô bị ảnh hưởng. Cô nhấn mạnh rằng, sáng tạo là yếu tố quan trọng nhất để một blogger tồn tại và phát triển.

Màu sắc – đầy năng lượng – trẻ. Đây là 3 từ khóa mà tôi đã chọn để hướng đến vào giai đoạn đầu trong sự nghiệp blogger về đời sống và du lịch của tôi. Tôi chọn phong cách này vì một phần tôi thấy đây là màu sắc có nét riêng trong thế giới blogger du lịch ở Việt Nam và lý do còn lại là 3 từ này thể hiện rất đúng con người tôi. Nhưng nếu so sánh với 2 năm trước, phong cách của tôi bây giờ đã thay đổi khá nhiều, dịu dàng, vintage và đơn giản hơn.

Ở thời điểm mọi người đều ủng hộ du lịch Việt Nam thì đối với tôi du lịch theo kiểu nào cũng đều đáng ủng hộ. Nếu du lịch nghỉ dưỡng mang đến sự tận hưởng, nghỉ ngơi thì trekking đến những vùng đất hoang sơ sẽ cho mình sự trải nghiệm thú vị và cũng là dịp để khám phá bản thân nhiều hơn.

Mới đây, tôi có một chuyến đi đến Trị An (Đồng Nai) cùng hội bạn. Thật ra cũng không phải trekking quá nhiều vì mọi người chỉ đạp xe xuyên rừng, dựng trại, đốt lửa nấu nướng và tắm hồ. Tối đến mọi người trải bạc ra ngồi vòng tròn, tham gia các trò chơi và đàn hát cùng nhau. Rất vui và tôi nghĩ nếu có dịp các bạn trẻ cũng nên thử có một chuyến đi như thế.

Sau những chuyến đi, điều lớn nhất mà tôi rút ra được đó là thế giới xung quanh mình muôn hình vạn trạng. Những người mà tôi có dịp gặp gỡ có lối sống, cách cư xử, suy nghĩ và thế giới rất riêng.

Tôi muốn khám phá Việt Nam, cố gắng đi đến những địa điểm mới lạ nhất để chia sẻ cùng mọi người và nếu được thì đầu năm 2021 tôi sẽ cho ra đời kênh YouTube riêng.

Tôi hoàn toàn ủng hộ việc sống xanh. Bản thân tôi cũng là người luôn tiên phong kêu gọi mọi người hãy theo lối sống không rác thải zero waste. Tuy nhiên, tôi tuyệt đối không đồng tình với những bạn đang làm “thái quá” lối sống này lên như sẵn sàng đả kích bằng những lời lẽ không hay với những người không “zero waste” như mình. Lối sống này cần được nhận thức từ trong tâm, biến thành hành động, kêu gọi và tuyên truyền chứ không phải đả kích.

Trước mỗi chuyến đi tôi luôn tìm hiểu về địa điểm, tra các hashtag trên Instagram để nắm được khung cảnh và các góc chụp khả thi. Sau đó, tôi chọn trang phục, phụ kiện phù hợp để khi đến nơi việc chụp ảnh được nhanh chóng hơn.

Với tôi, điều quan trọng nhất khi chụp ảnh đó là bạn cần hiểu bạn muốn truyền tải điều gì qua bức ảnh và chọn một màu sắc đặc trưng để thể hiện cái tôi của mình.

Đừng vội bỏ những gì bạn đang làm để trở thành một blogger. Hãy trang bị cho mình một nền tảng kinh tế thật tốt trước đã, thực hiện đam mê sau vẫn chưa muộn. Vì bạn biết đó, con đường trở thành một blogger không chỉ trải đầy hoa hồng như bạn nghĩ đâu.

Xem thêm thông tin về Hà Trúc tại Instagram: lehatruc

Quỳnh Châu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây