(SGTTO) - Dù còn hơn một tháng nữa mới đến tết Đoàn viên, nhưng nhiều người yêu thích hương vị thơm ngon của bánh trung thu đã không ngừng nôn nao tìm mua thưởng thức hoặc tự làm tại nhà để chiêu đãi người thân, bạn bè.
Sài Gòn Tiếp Thị đã kết nối với bạn Eric Nguyen, người bạn làm thành công bánh trung thu thập cẩm gà quay và hiện đang quản lý kênh YouTube chuyên về ẩm thực (Eric’s Home). Theo bạn Eric Nguyen, bánh trung thu tương đối dễ làm, nhưng để có được một chiếc bánh thành phẩm ngon và bắt mắt thì không hề đơn giản. Ngoài việc chọn lựa các nguyên liệu kỹ càng và tỉ mỉ thì người làm bánh còn phải tập trung cao trong suốt quá trình nấu nướng. Ngoài ra, bạn nên có 1 chiếc cân nhỏ để đong đếm định lượng nguyên liệu được chính xác, đúng công thức.
Sài Gòn Tiếp Thị hy vọng với công thức chia sẻ từ bạn Eric Nguyen dưới đây, mọi người sẽ có thêm một công thức ngon trong gian bếp nhà mình cũng như có dịp chiêu đãi bạn bè trong dịp trung thu sắp tới.
Vỏ bánh
Nhân bánh
Đóng và nướng bánh
Eric Nguyen