Thứ Sáu, Tháng Tư 26, 2024

Buổi chiều vui vẻ, nhanh gọn cùng bánh mì đùi gà

(SGTT) – Nếu quá bận rộn sau ngày dài công việc, bạn có thể vào bếp và làm bữa chiều đơn giản chỉ với món bánh mì đùi gà cho các thành viên trong gia đình.

Đùi gà luôn là phần thịt thơm ngon, có giá trị của con gà. Thông thường, các bé rất thích ăn phần thịt này tại các cửa hàng thức ăn nhanh bán gà rán. Tuy nhiên, hôm nay, bạn đọc Tú Trang Phan sẽ dùng bánh mì để làm mới món đùi gà.

Cụ thể, đùi gà sẽ được ướp gia vị rồi đem đi chiên hoặc nướng. Sau đó, bọc bột bánh xung quanh và nướng trong khoảng 15 phút là có thành phẩm bánh mì đùi gà bắt mắt. Món này sẽ ngon hơn khi dùng kèm tương cà chua, tương ớt hoặc sốt mayonnaise cho ai thích vị béo bùi.

Bánh mì đùi gà

Nguyên liệu
  • 6 cái đùi gà (khoảng 800g)
  • 3 muỗng canh sốt ướp đồ nướng
  • 1 muỗng canh bột tỏi
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • 250g bột mì số 13
  • 1 quả trứng
  • 30g đường
  • 4g men khô instant
  • 1/2tsp muối
  • 110ml sữa
  • 30g bơ lạt
Cách làm

Ướp đùi gà với nước sốt ướp đồ nướng, bột tỏi và nước cốt chanh trong khoảng 2 giờ. Có thể chiên hoặc nướng đùi gà nhiệt độ 175 độ C trong 30-40 phút. Dùng giấy bạc quấn quanh dưới phần xương đùi.

Cho bột mì số 13, đường và men khô instant vào âu trộn đều. Tiếp tục cho muối, sữa vào và nhồi bột tốc độ trung bình trong 10 phút. Thêm bơ lạt vào và nhồi bột thêm 10 phút nữa. Vo tròn bột và ủ cho đến khi bột nở gấp đôi. Chia bột thành 6 phần bằng nhau. Vo tròn từng phần bột, bọc màn fin lại cho không bị khô mặt bột.

Lấy phần bột đầu tiên ra cán mỏng, để đùi gà vào giữa và dán chặt mép bột. Ủ bột lần 2 cho đến khi bột nở gấp đôi. Trang trí mè hoặc bột chiên xù. Nướng bánh nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 12-15 phút (Lò phải được làm nóng trước 15 phút)

Tú Trang Phan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Tiền Giang: Hạn mặn làm nông dân trồng rau lo mất...

0
(SGTT) - Hiện nay, tình hình sản xuất cây trồng ở nhiều khu vực ở đồng bằng sông Cửu Long như Tiền Giang, Bến...

Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo sẵn sàng thông xe...

0
(SGTT) - Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo dài gần 79km, đi qua 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận đã...

Nhà hàng, quán ăn tự tin sẽ ‘hốt bạc’ dịp 30-4...

0
(SGTT) - Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay kéo dài 5 ngày là cơ hội “hốt bạc” cho các chuỗi kinh doanh...

Đầu tư để xử lý nước ở ĐBSCL cần gấp hơn

0
(SGTT) - Mỗi khi mùa hạn mặn bắt đầu xuất hiện, đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) bước vào quá trình chuyển đổi quản...

Mẹ rùa Malaysia vượt biển đến Côn Đảo đẻ trứng

0
(SGTT) - Ngày 22-4, một rùa mẹ đeo thẻ quốc gia Malaysia đã bơi vào bãi Cát Lớn tại hòn Bảy Cạnh, thuộc Vườn...

Ẩm thực hiện đại qua ‘góc nhìn’ đầu bếp Huỳnh Quang...

0
(SGTT) - Chọn phong vị ẩm thực hiện đại, đầu bếp Huỳnh Quang Viên đến từ Quảng Ngãi đã có buổi chia sẻ kiến...

Kết nối