Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024

‘Bước chạy Cư Kuin’: khơi gợi niềm yêu thích chạy bộ cho trẻ nhỏ

(SGTT) – Khoảng 100 “vận động viên nhí” sẽ được dịp tranh tài trên đường chạy cự ly 3km trong sự kiện “Bước chạy Cư Kuin”. Đây là sự kiện chạy bộ miễn phí dành cho trẻ em do Huyện Ủy Cư Kuin, Huyện Đoàn Cư Kuin chỉ đạo và phối hợp cùng Tiệm Hạt 3 Cô Gái tổ chức. Sự kiện diễn ra vào lúc 8:00 sáng, ngày 25-11-2023 tại Trung tâm Truyền thông – Văn hóa – Thể thao huyện Cư Kuin.

Nhằm khuyến khích và phát triển tinh thần thể thao của các em nhỏ, Huyện Uỷ Cư Kuin, Huyện Đoàn Cư Kuin phối hợp cùng Tiệm Hạt 3 Cô Giá tổ chức giải “Bước chạy Cư Kuin” với sự đồng hành của các nhà tài trợ.

Sự kiện dự kiến có sự tham gia của khoảng 100 trẻ em, lứa tuổi từ 9-10 tuổi, đam mê bộ môn chạy bộ, đang sinh sống và học tập trên địa bàn huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk và các huyện lân cận. Các “vận động viên nhí” sẽ cùng nhau tranh tài trên đường chạy cự ly 3km. Tất cả trẻ em tham gia và hoàn thành đường chạy (không cần nằm trong top đầu) đều nhận được những phần thưởng bao gồm huy chương, áo giải chạy, trang phục thể thao Onways, sữa Kun Lof của IDP…

Để đảm bảo sự an toàn cho các vận động viên nhỏ tuổi, trên toàn bộ cung đường chạy sẽ có các huấn luyện viên, vận động viên đến từ Buôn Ma Thuột Runners và Onways Running Club (TPHCM) chạy cùng các em nhỏ và có đội ngũ y tế túc trực thường xuyên. 

Bước chạy Cư Kuin được kỳ vọng sẽ giúp trẻ em tại địa bàn có được những trải nghiệm chân thực nhất trong việc tham gia một giải chạy phong trào và thông qua hoạt động này, chúng ta có thể tìm ra được những nhân tố mới, góp phần ươm mầm những tài năng thể thao.

“Bước chạy Cư Kuin” là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động góp phần chào mừng 119 năm ngày thành lập tỉnh Đắk Lắk (22-11-1904 – 22-11-2023) gắn với 83 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh (23-11-1940 – 23-11-2023). Sự kiện còn ghi dấu tấm lòng thiện nguyện từ các doanh nghiệp, vận động viên, huấn luyện viên, mạnh thường quân đến từ TPHCM và sự quan tâm, chỉ đạo của chính quyền các cấp tại tỉnh Đắk Lắk.

Nhã Lý

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Băng qua biển rừng với những cung đường chạy mùa xuân...

0
(SGTT) - Mùa xuân tới, thời tiết và phong cảnh ở một vài khu vực trên nước ta là điều kiện phù hợp để...

Lợi ích có thể bạn không ngờ tới của múa ba...

0
(SGTT) - Trong thế giới nhộn nhịp và đa dạng của nghệ thuật, múa ballet nổi bật với sự tinh tế và sức mạnh...

Hòa mình với thiên nhiên qua mỗi bước chạy tại giải...

0
(SGTT) - Hòa mình với sắc xanh của những cánh rừng mưa nhiệt đới và kết hợp khám phá  Vườn Quốc gia Cát Tiên...

Gần 1000 vận động viên tranh giải trong bộ môn việt...

0
(SGTT) - Vào rạng sáng ngày 23-12, bộ môn việt dã tranh giải Nu Skin Việt Nam, cũng chính là bộ môn cuối cùng...

Sôi động ngày cuối tuần với giải Marathon quốc tế TPHCM...

0
(SGTT) - Rạng sáng ngày 10-12, không khí tại các tuyến đường trung tâm thành phố vô cùng sôi động và nhộn nhịp bởi...

Hơn 15.000 người từ 91 nước sẽ ‘làm nóng’ đường chạy...

0
(SGTT) - Với số lượng vận động viên hơn 15.000 người, đến từ 91 quốc gia, giải chạy Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank Mùa...

Kết nối