Chủ Nhật, Tháng Tư 14, 2024

Chạy tới miền xanh cùng Cat Tien Jungle Paths 2023

 (SGTT) – Lần đầu tiên tại Vườn Quốc gia Cát Tiên (thành viên chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn) sẽ diễn ra giải chạy Cat Tien Jungle Paths 2023, người tham gia chạy sẽ được hòa mình với sắc xanh những cánh rừng mưa nhiệt đới, giàu đa dạng sinh học.
Cat Tien Jungle Paths 2023 sẽ khởi chạy vào ngày 24-12 tới đây. Ảnh: Vy Trần

Giải chạy Cat Tien Jungle Paths 2023 do Race Jungle, thành viên của New Race JSC (Công ty cổ phần Đường Đua Mới) phối hợp tổ chức. Cat Tien Jungle Paths 2023 sẽ khởi chạy vào ngày 24-12 tới đây.

Với giải chạy này sẽ có 5 cự ly 5km, 10km, 21km, 42km và 70km, phù hợp với nhu cầu và sức khỏe của từng người chạy, từ mức độ nhập môn, chạy vui khỏe – giải trí, đến thử thách và phân hạng. 

Các cung đường ôm theo cánh rừng Cát Tiên sẽ giúp người chạy tận hưởng thiên nhiên và ngắm nhìn cách sắc núi rừng.

Chia sẻ về giải chạy Cat Tien Jungle Paths 2023, ông Trần Văn Bình – Giám đốc Trung tâm Giáo dục Môi trường và Dịch vụ Vườn Quốc gia Cát Tiên, cho biết: “Đây là lần đầu tiên một giải chạy quy mô lớn được tổ chức ở Vườn Quốc gia Cát Tiên, cũng là lần đầu tiên được tổ chức trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Trong thời gian gần đây phong trào chạy việt dã đang là xu hướng và đã thu hút được rất nhiều đối tượng ở nhiều độ tuổi khác nhau tham gia, do đó giải chạy sẽ có sức lan truyền rất tốt trong cộng đồng, hứa hẹn mang đến cho các vận động viên nhiều cảm xúc, trải nghiệm mới mẻ khác nhau trên các cung đường chạy”.

Cung đường chạy băng qua rừng già, bày ra trước mắt người chạy những sinh cảnh rừng tươi đẹp, trù phú. Ảnh: Vy Trần

Đại diện Vườn Quốc gia Cát Tiên cũng hy vọng giải chạy sẽ để lại nhiều ấn tượng đẹp đối với người tham gia và du khách, làm tiền đề để tổ chức các giải tiếp theo. Vườn Quốc gia Cát Tiên mong muốn đây sẽ là giải chạy thường niên được tổ chức tại Cát Tiên. Ngoài ra, bên cạnh chạy việt dã, Cát Tiên sẽ tiếp tục tìm kiếm nhà tài trợ, đơn vị tổ chức để thực hiện các bộ môn thể thao khác phù hợp với điều kiện của Vườn Quốc gia Cát Tiên, như môn xe đạp địa hình, chèo thuyền kayak trên sông Đồng Nai…”.

Toàn bộ 5 cự ly chạy ở giải chạy Cat Tien Jungle Paths 2023 đều sở hữu đường chạy khá bằng phẳng, địa hình chủ yếu là bê tông và đường mòn trong rừng. Ảnh: Vy Trần

Du lịch thể thao tuy đã diễn ra thường xuyên trong chuỗi hoạt động du lịch sinh thái tại Vườn Quốc gia Cát Tiên, nhưng du lịch thể thao dưới hình thức một giải chạy được tổ chức chuyên nghiệp là trải nghiệm mới mẻ và mở ra những thử thách thú vị, góp phần quảng bá hình ảnh rừng Việt Nam giàu đẹp đến với cộng đồng, đến những người hâm mộ yêu mến bộ môn chạy việt dã.

Vy Trần

Nhân viên Vườn Quốc gia Cát Tiên

Tham gia chương trình “Dấu ấn xanh qua từng điểm đến”

“Dấu ấn xanh qua từng điểm đến” là chương trình giới thiệu các điểm đến xanh, các hoạt động bảo vệ môi trường, góp phần bảo tồn và gìn giữ văn hóa bản địa, tạo việc làm và cải thiện sinh kế cho người dân địa phương của các thành viên thuộc mạng lưới Sáng kiến Điểm đến An toàn. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Gợi ý 4 trải nghiệm du lịch thể thao ngoài trời...

0
(SGTT) - Trong kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, người dân và du khách tại TPHCM có thể trải nghiệm những hoạt động du...

Khi rau xanh không chỉ để ăn

0
(SGTT) - Không chỉ cung cấp thực phẩm hữu cơ, an toàn, những vườn rau xanh mướt tại các khu nghỉ dưỡng đang dần...

Vớt rác bằng… thuyền làm từ rác

0
(SGTT) - Hơn 1.200 vỏ chai nhựa thu lượm từ các con kênh, con sông tại TPHCM được các bạn trong nhóm Sài Gòn...

Nhà hàng tại Quảng Nam nỗ lực làm du lịch xanh

0
(SGTT) - Tại Quảng Nam, một số doanh nghiệp đang hướng đến việc đầu tư cho du lịch xanh, bền vững, trong đó có...

Biển Mũi Né ngập sắc màu mùa lướt ván diều

0
(SGTT) – Nhờ gió lớn, sóng cao, nắng ấm mà tại biển Mũi Né, TP Phan Thiết, Bình Thuận cứ vào khoảng tháng 11...

Khi du khách ‘say’ cùng lễ Pơ Thi ở làng du...

0
(SGTT)  - Về Tây Nguyên vào những ngày tháng 3 này, các bản làng nơi đây đang bước vào lúc “ăn năm uống tháng”...

Kết nối