Thứ sáu, Tháng mười hai 13, 2024

Bữa trưa cuối năm lót dạ cùng súp bào ngư tứ vị

(SGTT) – Buổi tiệc countdown ngày 31-12 luôn đong đầy dư vị ẩm thực từ những món ăn đa dạng phong cách nấu. Thế nên, buổi trưa nay của mọi người chỉ đơn giản là chén súp lót dạ, như các món súp từ bào ngư.

Súp bào ngư còi sò điệp

Thành phần món ăn gồm bào ngư, còi sò điệp Nhật, táo đỏ, củ sen, nấm đông cô. Hương vị món súp thanh mát, ngọt tự nhiên và đặc biệt là nguồn dinh dưỡng thiết yếu. Phần rau củ như táo đỏ, củ sen, nấm đông cô không chỉ bổ sung chất xơ mà giúp trải nghiệm món ăn thêm độ giòn sần sật.

Súp bào ngư càng cua

Thành phần món ăn gồm bào ngư, càng cua và táo đỏ, củ sen, nấm đông cô. Nguyên liệu cũng như cách chế biến tương tự súp bào ngư còi sò điệp, chỉ khác là thay thế còi sò điệp bằng càng cua. Món ăn mang vị thanh mát kết hợp thịt càng cua giá trị, thêm nữa là vị ngọt đậm đà tự nhiên của bào ngư hòa chung nước súp.

Súp bào ngư hải sâm

Hải sâm là loài vật giá trị ở các vùng biển. Thông thường, hải sâm không được xem là nguyên liệu chính mà nó phải kết hợp cùng một số thực phẩm khác. Chẳng hạn như súp bào ngư hải sâm hôm nay gồm có bào ngư, còi sò điệp, hải sâm cùng nhóm rau củ táo đỏ, củ sen, nấm đông cô. Nước dùng món súp này đậm đà hơn 2 loại súp kể trên bởi vị mằn mặn biển cả từ hải sâm.

Súp bào ngư vi cá

Đây là món súp bào ngư có giá trị đắt đỏ nhất bởi thành phần vi cá cao cấp và giá trị. Món ăn gồm bào ngư, vi cá, táo đỏ, củ sen, nấm đông cô… Tất cả các nguyên liệu được hầm nhiều giờ trên lửa nhỏ, giữ nguyên hương vị tự nhiên, sử dụng rất ít gia vị nêm nếm.

Ngoài những gợi ý món súp bào ngư kể trên, mọi người vẫn có thể thưởng thức món súp truyền thống từ các nguyên liệu phổ thông. Do đặc điểm súp bào ngư không thể nấu nhanh cũng như lượng đơn hàng ngày lễ tăng cao nên mọi người cần đặt món trước 30-45 phút. Giá súp dao động khoảng 500.000 – 800.000 đồng/phần.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối