Chủ Nhật, Tháng Bảy 14, 2024

Mâm tiệc hải sản trưa Noel chọn thịt tôm hùm, thân cua tuyết, crawfish và vẹm xanh

(SGTT) – Ẩm thực từ hải sản tươi ngon luôn được lòng mọi thực khách bởi sự đa dạng về nguyên liệu và cách chế biến. Mâm tiệc trưa Noel hôm nay gồm có tôm hùm, thân cua tuyết, crawfish và vẹm xanh.

Tôm hùm: Đây là giống tôm có giá trị trong các loại tôm bán trên thị trường. Hiện các cửa hàng hải sản có hai nguồn tôm hùm: trong nước và quốc tế. Theo đó, tôm hùm trong nước có đặc điểm thịt nhiều ở phần bụng, càng nhỏ; trong khi tôm hùm nhập khẩu thịt chủ yếu tập trung nhiều ở phần càng. Đối với món ăn hôm nay, tôm hùm để nguyên con, đem luộc rồi xào với sốt.

Thân cua tuyết: Cua tuyết là hải sản nhập khẩu từ nước ngoài, có ngoại hình to hơn cua trong nước. Đặc điểm nhận dạng là cua trông như con nhện, thịt tập trung nhiều ở phần chân. Phần lớn cua tuyết là hàng nhập khẩu đông lạnh, được bán theo hai dạng thân cua kèm chân hoặc chân cua tuyết riêng lẻ.

Crawfish: Đây là loại tôm nổi tiếng ở Mỹ, ngoại hình như tôm hùm nhưng kích cỡ nhỏ (khoảng 30-35 con/kg). Do vỏ tôm cứng, thịt ít nên crawfish chỉ chuộng ở các nhà hàng Tây, dành cho thực khách quen vị ẩm thực Âu.

Vẹm xanh: Vẹm xanh là hải sản được đánh bắt ở các vùng biển lạnh nước ngoài rồi đóng gói theo quy trình cấp đông. Nếu thực khách là tín đồ các món ốc, nhất là nghêu sò thì sẽ cảm nhận hương vị mới lạ từ thịt vẹm xanh.

Ba nguyên liệu chính của mâm tiệc đã sắn sàng, việc còn lại của mọi người là chọn loại sốt ưa thích để xào cùng. Đầu tiên, sốt Cajun có độ cay vừa phải, đậm đà béo thơm. Mọi người muốn cay hơn thử chọn sốt ớt Tứ Xuyên; ít cay mà nồng gia vị thảo mộc có sốt thái chanh sả. Cuối cùng là sốt bơ tỏi vị thơm béo bùi của bơ và tỏi.

Qua khảo sát, giá mâm tiệc khoảng 1 – 1,2 triệu đồng, định lượng tôm hùm nặng 500g, thân cua tuyết 250g, crawfish 200g, vẹm xanh 200g. Xào kèm theo đó là khoai, bắp, xúc xích. Mọi người muốn no bụng dùng kèm bánh mì bơ tỏi, bánh mì không hay cơm trắng.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mâm tiệc 3 món cho đôi lứa, có món khai vị...

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những mâm tiệc nhiều món cho nhóm bạn đông người, mâm tiệc hôm nay ưu tiên dành cho đôi...

Mâm tiệc tứ vị cho buổi sum vầy trưa Chủ nhật

0
(SGTT) – Một trưa Chủ nhật lại đến, mâm tiệc hôm nay ứng dụng các loại thực phẩm như cá, gà, bò để chế...

Mâm tiệc tứ vị cho bữa trưa Chủ nhật

0
(SGTT) – Chọn một số loại thịt như heo, cá hồi, vịt, các quán ăn, nhà hàng đã chế biến nên mâm tiệc bốn...

Mâm tiệc cuối tuần có khai vị từ thịt heo, món...

0
(SGTT) – Một mâm tiệc đủ đầy có sự kết hợp đa dạng các loại thực phẩm như thịt gà, thịt heo, thịt cá...

Mâm tiệc tứ vị từ thịt tôm, cá và nấm thanh...

0
(SGTT) – Một trưa Chủ nhật lại đến, mâm tiệc hôm nay gồm các món ăn mang phong vị ẩm thực vùng miền cho...

Đủ đầy mâm tiệc cuối tuần có thịt gà, thịt bò...

0
(SGTT) – Một trưa Chủ nhật lại đến, mâm tiệc cuối tuần chọn lựa những món ăn đáp ứng các tiêu chí ngon miệng,...

Kết nối