(SGTT) – Xôi là thức ăn sáng quen thuộc của một số người dân Sài thành bởi sự nhanh gọn và dễ thưởng thức. Tại đường Lãnh Binh Thăng, quận 11, có tiệm xôi khâu nhục mà chủ quán nấu theo phong vị ẩm thực Trung Hoa.
- Bữa sáng Sài Gòn: Thưởng thức bánh đa cua chuẩn vị Hải Phòng tại quận 10
- Bữa sáng Sài Gòn: Bánh mì chả cá vỉa hè mở bán bốn tiếng/ngày hết 500 ổ
- Bữa sáng Sài Gòn: Bún mọc Cầu Bà Tàng, viên nào viên nấy ăn đã miệng
Chủ quán chia sẻ, quán chỉ mới mở hơn một tháng và chuyên chỉ một món xôi khâu nhục. Việc mở quán cũng tình cờ bởi hàng xóm bán món ăn này hơn 100 năm (gia truyền qua ba thế hệ) đã nghỉ, nên anh muốn tiếp tục duy trì.
Cụ thể, anh cùng mọi người trong gia đình đã thử nấu, tự điều chỉnh vị bởi mọi người cùng đã thưởng thức món ăn hơn chục năm nay. Cuối cùng, anh tự tin về món xôi khâu nhục của mình nên quyết định mở bán.
Vẫn là những mẻ thịt ba chỉ ngon được ướp sốt đậm đà, trải qua các công đoạn luộc, xâm, chiên rồi mới nấu. Thế nhưng, thay vị hấp như cách làm truyền thống, anh chọn phương pháp kho để thực khách Sài Gòn dễ đón nhận hương vị hơn. Giá món ăn: 35.000 đồng/phần xôi; thịt khâu nhục giá bán là 350.000 đồng/kg.
Xôi khâu nhục | 259/5 Lãnh Binh Thăng, phường 12, quận 11 | Giờ mở cửa: 6:00 – 9:30
Phúc An