Chủ Nhật, Tháng Mười 6, 2024

Bữa sáng Sài Gòn: Bánh mì phá lấu khô chuẩn vị Hoa, mở bán đã hơn 40 năm

(SGTT) - Bạn là tín đồ món ăn sáng bánh mì thân quen nhưng muốn đổi mới hương vị thì xin mời một lần ghé đến tiệm bánh mì bà Sáu ở đường Đoàn Văn Bơ, quận 4. Chọn nguyên liệu lòng heo và nấu theo phong vị người Hoa, mỗi ngày, bà Sáu bán hơn trăm ổ bánh.

Chủ quán chia sẻ, tiệm bánh mì do người cha mở bán cách đây đã hơn 40 năm, đến cô là thế hệ thứ hai duy trì công việc này. Do nhà gốc là người Hoa nên vị phá lấu khô sẽ có sự khác biệt.

Cụ thể, lòng để làm phá lấu chỉ là lòng heo, gồm bao tử, lưỡi, lỗ tai, gan, dồi sả, thú linh, tim được sơ chế kỹ càng để khử mùi tanh. Sau đó, nấu với những gia vị riêng biệt của cách nấu phá lấu khô người Hoa. Giá một ổ bánh mì là 25.000 đồng, đặc biệt, chủ quán còn bán thêm nước sâm giải khát, rất hợp vị khi dùng kèm bánh mì.

Bánh mì phá lấu bà Sáu | 186 Đoàn Văn Bơ, phường 9, quận 4 | Giờ mở cửa: 6:30 – 18:00

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

26.000 vé tàu tết được bán ra sau 2 giờ mở...

0
(SGTT) - Sáng 6-10, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn mở bán vé tàu Tết Ất Tỵ 2025 cho khách...

Thị trường tín chỉ carbon hiện ra sao ở các nước...

0
(SGTT) - Thị trường tín chỉ carbon ở ASEAN đang trong giai đoạn hình thành và phát triển, tuy nhiên tốc độ và quy...

Đổi vị bữa sáng với cơm chiên heo bít tết ở...

0
(SGTT) - Tạm bỏ qua món cơm tấm thân quen, bữa sáng của mọi người thử chọn cơm chiên heo bít tết mang hương...

Sẻ chia giọt hồng cùng Saigon Times Group

0
(SGTT)  - Với chủ đề “Saigon Times – Nối vòng tay lớn – Giọt hồng sẻ chia”, năm nay Tạp chí Kinh tế Sài...

Sum vầy bữa cơm gia đình tại Nhà Tú đạt Michelin...

0
(SGTT) - Theo đuổi phong cách ẩm thực vùng miền, cùng những món ăn gia đình Việt, Nhà Tú là điểm đến quen thuộc...

Thử vị bánh mì chả cá, miếng chả làm từ thịt...

0
(SGTT) - Bánh mì chả cá là món ăn sáng thân quen của một số người dân Sài thành bởi hương vị thơm ngon,...

Kết nối