Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2024

Bữa sáng Sài Gòn: Bánh mì phá lấu khô chuẩn vị Hoa, mở bán đã hơn 40 năm

(SGTT) – Bạn là tín đồ món ăn sáng bánh mì thân quen nhưng muốn đổi mới hương vị thì xin mời một lần ghé đến tiệm bánh mì bà Sáu ở đường Đoàn Văn Bơ, quận 4. Chọn nguyên liệu lòng heo và nấu theo phong vị người Hoa, mỗi ngày, bà Sáu bán hơn trăm ổ bánh.

Chủ quán chia sẻ, tiệm bánh mì do người cha mở bán cách đây đã hơn 40 năm, đến cô là thế hệ thứ hai duy trì công việc này. Do nhà gốc là người Hoa nên vị phá lấu khô sẽ có sự khác biệt.

Cụ thể, lòng để làm phá lấu chỉ là lòng heo, gồm bao tử, lưỡi, lỗ tai, gan, dồi sả, thú linh, tim được sơ chế kỹ càng để khử mùi tanh. Sau đó, nấu với những gia vị riêng biệt của cách nấu phá lấu khô người Hoa. Giá một ổ bánh mì là 25.000 đồng, đặc biệt, chủ quán còn bán thêm nước sâm giải khát, rất hợp vị khi dùng kèm bánh mì.

Bánh mì phá lấu bà Sáu | 186 Đoàn Văn Bơ, phường 9, quận 4 | Giờ mở cửa: 6:30 – 18:00

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa sáng Sài Gòn: Ghé quán cháo lòng gia truyền 80...

0
(SGTT) - Nổi tiếng với món cháo lòng gia truyền hơn 80 năm, quán bà Út nằm ngay trung tâm quận 1 là điểm...

Thơm lừng góc chợ Phạm Văn Hai với tô bánh đa...

0
(SGTT) - Bánh đa là sợi bánh thân quen trong một số món ăn của người dân Hải Phòng. Theo dòng chảy văn hóa...

TPHCM: sẽ đốn hạ hơn 400 cây xanh để làm metro...

0
(SGTT) - Theo Ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM, để dọn mặt bằng làm tuyến metro số 2, hơn 400 cây xanh...

Buýt vi vu: Tìm về 4 hội quán của người Hoa...

0
(SGTT) - Vi vu cùng tuyến buýt số 1, du khách có thể khám phá các hội quán của người Hoa ở quận 5...

Đang lắp đặt trạm dừng chân tạm trên tuyến cao tốc...

0
(SGTT) - Theo ghi nhận Kinh tế Sài Gòn Online, trên tuyến cao tốc từ TPHCM ra Nha Trang đang có nhiều điểm thi...

Các hãng hàng không tăng tải, ngành đường sắt ‘cháy’ vé...

0
(SGTT) - Dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 tới đây, các hãng hàng không sẽ tăng hơn 100 chuyến bay/ngày để đáp ứng nhu...

Kết nối