fbpx
Thứ Ba, Tháng Hai 7, 2023

Bữa cơm chiều lấy lòng bạn nhỏ với món ăn tạo hình mèo ngộ nghĩnh

(SGTT) – Chỉ từ nguyên liệu thịt cá và rau, củ, quản trị viên nhóm ẩm thực – Ăn ngon nấu khéo – đã sáng tạo nên món phi lê cá diêu hồng sốt cam với tạo hình chú mèo ngộ nghĩnh, phù hợp cho ngày Quốc tế Thiếu nhi (1-6) hôm nay.

Theo đó, chị Hồng Ánh, quản trị viên nhóm Ăn ngon nấu khéo đã ứng dụng thịt phi lê của cá diêu hồng thanh ngọt nấu cùng sốt cam, kèm thêm rau củ hấp, cơm để tạo nên một bức tranh đầy màu sắc trẻ thơ – chú mèo ngộ nghĩnh.

Qua chia sẻ, chị Ánh cho hay, mình chọn cá diêu hồng bởi loài cá này giàu canxi, các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Và khi kết hợp cùng rau củ hấp thì sẽ giữ trọn vẹn các dưỡng chất của chúng. Ngoài ra, cơm nấu nghệ cũng giúp món ăn có màu vàng đẹp mắt, phù hợp cho các bạn nhỏ thưởng thức trong một ngày thật ý nghĩa.

Nguyên liệu:

  • 500g phi lê cá diêu hồng
  • 3 trái cam
  • 50g bông cải xanh
  • 50g bông cải trắng
  • 20g bắp non
  • 1 củ cà rốt
  • 1 gói bột chiên giòn
  • 2 củ hành tím
  • Gia vị gồm hạt nêm, nước tương, dầu hào, dầu ăn, đường, dầu mè, tiêu xay

Cách làm:

  • Cá diêu hồng rửa sạch, thấm khô và ướp với 1mcf hạt nêm, 1/2mcf tiêu xay trong 15 phút; sau đó lăn cá qua bột chiên giòn khô và chiên vàng, để vào giấy thấm dầu.
  • Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt khúc dài. Bông cải xanh và trắng rửa sạch, tách từng bông nhỏ. Bắp non rửa sạch. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Cam vắt nước, phi thơm hành tím với dầu ăn, cho nước cam vào, thêm 1mcf hạt nêm, 1mc dầu hào, 2mc nước tương, 2mc đường, 1/3mcf tiêu, khuấy đều và nêm lại tùy độ chua ngọt của cam, có thể thêm nước lọc và gia vị, nấu sệt lại để dùng kèm rau củ hấp.
  • Rau củ hấp cách thủy để giữ trọn vẹn vị ngọt. Gạo vo sạch, cho nước vào kèm 1mcf tinh bột nghệ, chút hạt nêm rồi khuấy đều và nấu cơm như bình thường.

Món cá chiên giòn dọn lên có màu vàng ruộm thật hấp dẫn, khi dùng mới rưới nước sốt lên để giữ độ giòn của cá, dùng kèm rau củ hấp và cơm nghệ thật đẹp và bắt mắt. Cả nhà hãy thử làm cho bé nhé!

Hồng Ánh (Annie Vo’s Kitchen)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Những điểm vui chơi gắn kết phụ huynh và bé cho...

0
(SGTT) - Khi ngày Quốc tế Thiếu nhi (1-6) chỉ còn tính bằng giờ, các phụ huynh đã sẵn sàng cùng con em mình...

Công thức làm món gỏi đu đủ Thái Lan ngon không...

0
(SGTT) - Là một trong những món ăn truyền thống của người dân Thái Lan (từng lọt vào top 50 món ngon nhất thế...

Bỏ túi 10 công thức món ăn từ khoai tây, nhanh...

0
(SGTT) - Khoai tây là thực phẩm ưa thích của nhiều người, cùng với một số phương pháp chế biến sẽ tạo thành các...

Bỏ túi bốn món ngon từ mít cho mâm cơm chiều...

0
(SGTT) - Mít là trái cây ưa thích của nhiều người, tuy nhiên, chỉ với một chút biến tấu khéo léo khi chế biến,...

Vào bếp làm món “hoa hồng” đầy yêu thương mừng Ngày...

0
(SGTT) - Hoa hồng luôn là loài hoa tượng trưng cho sự yêu thương và hạnh phúc. Trong một ngày thật đặc biệt như...

Thay vị mới lạ cho món gà nướng thân quen

0
(SGTT) - Vậy là chúng ta đã bước qua những ngày tết thật ấm cúng bên gia đình, người thân, hay nói cách khác...

Kết nối