Thứ Ba, Tháng Tư 30, 2024

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, thử làm bữa sáng ngộ nghĩnh tặng bé yêu

(SGTTO) – Để ngày 1-6 năm nay có thật nhiều ý nghĩa, bạn hãy xuống bếp và làm cho các thiên thần nhỏ thân yêu của mình một bữa sáng thú vị với món bánh mì sandwich trứng chiên độc đáo.

Sài Gòn Tiếp Thị Online đã kết nối với bạn Trang My (YouTube Trang My Channel), một người bạn đã tạo hình khá thú vị cho món ăn tưởng chừng như đơn giản này. Theo Trang My, khâu khó nhất khi làm món này là phần tạo hình gấu và thỏ, cũng như các bộ phận mắt, mũi, miệng… Chỉ cần một chút khéo léo và tập trung là bạn sẽ tạo hình thành công. Giờ thì xin mời bạn đọc cùng trổ tài đầu bếp làm bánh mì sandwich trứng chiên với công thức gợi ý từ bạn Trang My nhé!

Nguyên liệu

Cách làm

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Lòng đỏ nêm một ít bột nêm tùy theo khẩu vị. Sau đó, bắc nóng chảo và tráng qua một lớp dầu ăn.
Đổ riêng phần lòng đỏ trứng và chiên với lửa nhỏ. Dùng khuôn hình tròn nhấn vào lòng trứng để tạo hình.
Cho lòng trắng vào những phần lòng đỏ đã được lấy ra và chiên ở lửa nhỏ đến khi trứng chín.
Lấy trứng ra đĩa, tạo hình mắt, mũi, miệng, tai cho gấu từ rong biển khô.
Dùng kéo cắt bánh mì sandwich một cách khéo léo để tạo hình chú thỏ đáng yêu. Phần mắt, mũi, miệng lấy từ rong biển khô.
Dùng sốt cà chua để trang trí thêm những họa tiết như trái tim, má hồng…
Thế là món bánh mì sandwich trứng chiên hình đôi bạn gấu và thỏ đã hoàn thành rồi đấy!

Trang My

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Làm mới mâm tiệc gia đình từ thực phẩm nhập khẩu...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ Giao lưu đầu bếp Kỳ 14 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức sáng 21-4 tại Meizan, quận...

Trổ tài đầu bếp làm món ăn Việt lọt top 100...

0
(SGTT) - Mới đây, chuyên trang ẩm thực thế giới – Taste Atlas – đưa ra danh sách 100 món ăn vặt ngon nhất...

Nâng cấp mâm tiệc gia đình với hai món ăn từ...

0
(SGTT) - Trong nhóm thực phẩm nhập khẩu, bào ngư Hàn Quốc, ốc Bulot và sò điệp Nhật là những mặt hàng giá trị....

Bỏ túi 2 công thức món ăn giao thoa ẩm thực...

0
Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu đầu bếp số 12 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức, anh Nguyễn Minh Nhanh, Giảng...

Công thức hai món ăn giao thoa ẩm thực vùng miền...

0
(SGTT) - Thịt bò là thực phẩm thường được các đầu bếp ứng dụng trong nhiều món ăn, từ phong cách ẩm thực vùng...

Quản trị viên nhóm Ăn ngon nấu khéo bày cách làm...

0
(SGTT) - Những ngày gần đây, không khí TPHCM trở lạnh vào mỗi giấc sáng hay tối, báo hiệu mùa Giáng sinh cận kề....

Kết nối