Thứ sáu, Tháng mười hai 13, 2024

Trưa nay ăn gì: 30 phút nấu ngay mâm cơm mực xào bông cải, đậu hũ sốt cà hấp dẫn, bắt mắt

(SGTTO) – Cuối tuần lại đến, hãy cùng Sài Gòn Tiếp Thị vào bếp chế biến ngay mâm cơm cuối tuần giản dị mà ngon miệng: mực xào bông cải, đậu hũ chiên sốt cà, rau củ luộc.

Mâm cơm mực xào bông cải, đậu hũ sốt cà, rau củ luộc bắt mắt, giản dị.

Mực là loại hải sản được rất nhiều người yêu thích, có thể chế biến đa dạng món ăn. Trong bữa cơm hàng ngày, nhanh gọn nhất mà vẫn đủ chất là mực xào cùng các loại rau củ. Ở các chợ hay siêu thị, thường bắt gặp hai loại là mực nang và mực ống. Mực nang dày thịt và kích thước lớn hơn mực ống, thường được dùng để nướng. Mực ống thịt mỏng hơn, hình dáng thuôn dài, nhiều kích cỡ lớn, nhỏ, thường dùng để xào, hấp, ăn lẩu sẽ ngon hơn mực nang.

Trong 100g mực tươi cung cấp khoảng 73 calo, 16,3g chất đạm, canxi và các khoáng chất như: kali, natri, sắt, đồng, magie, selen. Đặc biệt, mực còn có hàm lượng khá cao vitamin A, C và E. Mực rất nhanh chín, càng nấu lâu thì mực sẽ càng mất vị ngọt, dai và không còn mùi vị thơm ngon.

Bông cải xanh (súp lơ xanh) là loại rau được nhiều chị em ưa thích vì có mùi vị ngon và nhiều vitamin E, A, K, chất chống oxy hóa. Đặc biệt, trong bông cải còn có Lutein và zeaxanthin, là hai thành phần chính cấu tạo nên điểm vàng của mắt. Trong mắt, điểm vàng đóng vai trò rất quan trọng trong việc thu nhận và làm rõ nét hình ảnh, đảm nhận tới 90% thị lực. Như vậy, ăn nhiều bông cải sẽ giúp hỗ trợ thị lực. Cùng với các chất chống oxy hóa có sẵn trong loại rau này, ăn bông cải còn giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do. Loại rau này có vị ngọt, bùi, đem luộc, hấp, nướng cùng thịt hay xào đều ngon miệng.

 

Món đậu hũ sốt cà cũng là món ăn rất quen thuộc trong gia đình. Tuy nhiên để món đậu hũ sốt cà ngon thì phần sốt rất quan trọng. Nếu sốt quá mặn hay quá chua, sẽ làm đậu hũ mất đi hương vị béo bùi, thơm ngon vốn có. Bí quyết là cho thêm chút tương cà vào sốt, sẽ giúp sốt sánh mịn và chuẩn vị hơn. Chỉ cần mua vài miếng đậu hũ chiên, làm nước sốt rồi cho đậu vào rim. Nếu thích ăn giòn, bạn có thể chiên vàng đậu rồi chan sốt lên trên.

Món mực xào bông cải là sự hòa quyện của mực dai giòn, bông cải mềm, ngọt, vừa miệng. Đậu hũ thơm ngậy, ăn cùng sốt cà đậm đà, màu sắc hài hòa bắt mắt rất kích thích vị giác. Phần rau luộc bạn có thể tùy ý biến tấu theo sở thích, thêm nhiều chất xơ và vitamin cho bữa cơm cuối tuần.

Mâm cơm đơn giản này cũng chế biến rất nhanh, chỉ cần 30 phút nấu là có ngay mâm cơm dinh dưỡng và nhiều màu sắc cho cả gia đình.

Cách làm mực xào bông cải.
Cách làm đậu hũ sốt cà.

Yến Nhi tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối