Bột rau sấy lạnh giành giải nhất cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo

0

(SGTTO) – Dự án Bột rau sấy lạnh của thí sinh Nguyễn Ngọc Hương vừa giành giải nhất tại cuộc thi Dự án Khởi nghiệp sáng tạo Thanh niên Nông thôn 2019. Cuộc thi do Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp (BSA) phối hợp cùng Ban Thanh niên nông thôn của Trung Ương Đoàn tổ chức.

Chị Nguyễn Ngọc Hương (thứ hai từ trái sang) giành giải nhất cuộc thi Dự án Khởi nghiệp sáng tạo Thanh niên Nông thôn 2019. Ảnh: Ban tổ chức.

Xuất phát điểm là cử nhân kế toán – tài chính nhưng chị Nguyễn Ngọc Hương đã quyết định rẽ hướng và khởi nghiệp với việc sản xuất bột rau sấy lạnh. Dự án ứng dụng công nghệ sấy lạnh tiệt trùng, giữ nguyên hương vị và màu sắc tự nhiên của rau đã giúp chị giành giải nhất cuộc thi Dự án Khởi nghiệp sáng tạo Thanh niên Nông thôn 2019 với giải thưởng là 50 triệu đồng, cùng hỗ trợ vốn vay tối đa 1 tỉ đồng từ nguồn vốn của Quỹ quốc gia về việc làm.

Đồng giải nhì cuộc thi năm nay là anh Trương Lê Huy Hoàng với sản phẩm snack dinh dưỡng từ cá da trơn Đồng Tháp và anh Phạm Minh Tiến với dự án Mật dừa nước và các sản phẩm có giá trị từ dừa nước.

Trong hai ngày 24-11 và 25-11, cuộc thi Dự án Khởi nghiệp sáng tạo Thanh niên Nông thôn 2019, chủ đề “Phát triển tài nguyên bản địa bằng ứng dụng công nghệ” đã diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM. Vòng chung kết năm nay có 29 dự án đến từ 22 tỉnh, thành tham gia là Lâm Đồng, An Giang, Đồng Tháp, Lào Cai, Sơn La, Cao Bằng, Hòa Bình, Hưng Yên, Lạng Sơn, Nghệ An, Thanh Hóa, Yên Bái, Long An, Vĩnh Long, Bến Tre, Hậu Giang, Bình Dương, Đồng Nai, Đắk Nông, Vũng Tàu, Đắk Lắk và TPHCM.

Đỗ Lan

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here