fbpx
Thứ Tư, Tháng Mười 5, 2022

Bổ dưỡng yến chưng bí đỏ trứng sữa tươi

(SGTT) – Nếu như ở số trước, yến sào được đầu bếp chuyên nghiệp ứng dụng thịt gà ác, trái dừa thì ở lần này, thực phẩm bổ ích chế biến cùng là bí đỏ, sữa tươi. 

Theo đó đầu bếp Nguyễn Văn ThôngPhó chủ tịch Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Bình Dương, chia sẻ công thức làm một món ăn ngon từ yến là yến chưng bí đỏ trứng sữa tươi. Với nguyên liệu dễ tìm mua, món ăn hứa hẹn tạo nên sự thú vị cho gia đình mọi người bởi hương vị ngọt ngào từ sữa tươi hòa quyện cùng độ thanh của yến.

Nguyên liệu: Yến khô 3g, bí hồ lô 100g, sữa tươi không đường 100ml, lòng đỏ trứng gà 1 trái, đường phèn 30g.

Cách làm: Yến ngâm với nước ấm 15 phút cho nở, lược bỏ nước. Cho vào 100ml nước chưng cách thủy 20 phút. Lấy nước riêng bỏ 30g đường phèn vào nấu tan.

Cách làm (tt): Bí đỏ lấy phần trên bỏ vỏ, cắt hạt lựu, hấp 5 phút. Cho sữa tươi, nước đường phèn, bí đỏ nấu nhỏ, lửa sôi cho lòng đỏ trứng vào đánh. Cho tất cả cùng với yến hấp 10 phút là hoàn tất món ăn.

Sài Gòn Tiếp Thị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Hội Đầu Bếp Bình Dương mang yêu thương đến trẻ em...

0
(SGTT) – Là một trong những hoạt động thiện nguyện thường niên, mới đây, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương đã trao tặng...

Đầu bếp trẻ, sinh viên nghe Hội Đầu bếp Bình Dương...

0
(SGTT) – Chọn chủ đề thịt bò ngoại và chế biến thành bốn món ăn đặc sắc, trong đó có sườn bò Tomahawk dát...

Hội đầu bếp Bình Dương chỉ cách chế biến heo tộc...

0
(SGTT) - Với chủ đề heo tộc chế biến thành 5 món ăn theo các phong cách ẩm thực khác nhau, buổi bồi dưỡng...

Gặp gỡ đầu bếp trẻ Đỗ Minh Nhật với ước mơ...

0
(SGTT) - Đại diện cho thế hệ đầu bếp trẻ, có tiềm năng phát triển và đam mê với nghề, đầu bếp Đỗ Minh...

Thơm lừng vị biển cả miến xào cua sốt XO cho...

0
(SGTT) - Là loại sốt thường thấy trong món miến xào cua, sốt XO giúp trung hòa hương vị giữa độ thanh ngọt của...

Hướng dẫn làm tai heo ngâm kiểu Thái từ đầu bếp...

0
(SGTT) - Trong các món ăn vặt, tai heo thường được ưa chuộng để ngâm cùng sả tắc, cóc hay chế biến theo kiểu...

Kết nối