fbpx
Thứ Năm, Tháng Năm 26, 2022

“Bình Chánh – những điều chưa kể”, sản phẩm mới kích cầu du lịch TPHCM

(SGTT) – Những ngày cuối năm 2021, Sở Du lịch TPHCM phối hợp với Công ty cổ phần Dịch vụ Lữ hành Chim Cánh Cụt tổ chức tour du lịch khám phá huyện Bình Chánh mang tên “Bình Chánh – những điều chưa kể”.
Đây là sản phẩm mới của du lịch thành phố nhằm tận dụng các điểm đến văn hóa, tâm linh, lịch sử và sinh thái của địa phương để phục vụ du khách.
Công ty cổ phần Dịch vụ Lữ hành Chim Cánh Cụt phối hợp với Sở Du lịch TPHCM tổ chức tour du lịch khám phá huyện Bình Chánh mang tên “Bình Chánh – những điều chưa kể”.

Đến Bình Chánh, khách du lịch được tham quan một loạt các điểm đến hấp dẫn như khu di tích lịch sử Láng Le – Bàu Cò, khu truyền thống cách mạng cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968, chùa Thanh Tâm (chùa Phật cô đơn), làng nghề làm nhang gần 100 năm ở xã Lê Minh Xuân, công viên văn hóa Láng Le…

Ngoài ra, du khách còn được trải nghiệm hoạt động đạp xe hóng gió mát trong cánh rừng Lê Minh Xuân, hái đọt choại, chèo xuồng và ngâm chân thảo dược chăm sóc sức khỏe…

Du khách tham quan khu di tích lịch sử Láng Le – Bàu Cò

Trong thời gian qua, huyện Bình Chánh được biết đến là khu vực có tốc độ đô thị hóa cao, dân cư đông đúc, nằm cửa ngõ phía Tây và phía Nam thành phố, với nhiều địa điểm tham quan, di tích lịch sử.

Theo ông Đoàn Văn Thảo, Phó Trưởng Phòng Văn hóa Thông tin huyện Bình Chánh, TPHCM hiện có 366 tài nguyên du lịch, trong đó huyện Bình Chánh sở hữu 20 tài nguyên có thể khai thác và phục vụ du khách.

Ông Thảo cũng cho biết thêm, huyện Bình Chánh đã xây dựng đề án phát triển du lịch tập trung vào 3 loại hình bao gồm du lịch sinh thái, du lịch nông thôn và du lịch tâm linh tại các xã Tân Nhựt, Bình Lợi và Lê Minh Xuân.

Tham quan Khu truyền thống cách mạng Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968

Cơ sở làm nhang gần 100 năm ở xã Lê Minh Xuân

Ông Trần Quang Duy, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Dịch vụ Lữ hành Chim Cánh Cụt, thành viên Sáng kiếm Điểm đến an toàn, chia sẻ: “Khi nhắc đến Bình Chánh, người dân chỉ coi địa phương này như một trạm trung chuyển trên con đường đi về miền Tây. Nhưng Bình Chánh còn có rất nhiều tiềm năng để phát triển các tour du lịch về văn hoá, lịch sử, sinh thái”.

Ông Duy khẳng định tour “Bình Chánh – Những điều chưa kể” sẽ là một sản phẩm du lịch mới của TPHCM, khuyến khích người dân đến với Bình Chánh nhiều hơn để tìm hiểu về các làng nghề truyền thống, văn hoá, lịch sử của khu vực này.

Hiện tour “Bình Chánh – những điều chưa kể” là một trong bảy sản phẩm du lịch mà TPHCM đưa vào khai thác tại Tuần lễ Du lịch “Thành phố tôi yêu” (diễn ra từ ngày 24 đến 31-12 -2021).

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành du lịch không chỉ ở Việt Nam mà trên khắp thế giới, việc các doanh nghiệp của ngành du lịch TPHCM tạo ra những tour mới lạ, tận dụng tài nguyên tại địa phương để thu hút du khách là điều rất đáng hoan nghênh.

Cùng với những sản phẩm du lịch hấp dẫn trước đây như tour khép kín Cần Giờ và Củ Chi, tour tham quan Cần Giờ bằng tàu cao tốc, tour tham quan TP Thủ Đức, tour “Hóc Môn – Trên bến dưới thuyền”… thì sự xuất hiện của tour “Bình Chánh – những điều chưa kể” cũng sẽ giúp du khách có thêm sự lựa chọn trong quá trình khám phá TPHCM.

Đinh Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Kết nối du lịch giữa TPHCM và 13 tỉnh đồng bằng...

0
(SGTT) - Ngày 20-5, tại TP Cao Lãnh, UBND tỉnh Đồng Tháp đã đăng cai tổ chức “Diễn đàn Kết nối du lịch giữa...

Người “giữ lửa” văn hóa truyền thống Trung Hoa ở Sài...

0
(SGTT) - Bén duyên với nghề một cách tình cờ, sau hơn bốn năm hoạt động, blogger Mỹ Thiên đã sở hữu hàng trăm...

Triết lý kinh doanh và câu chuyện thành công của cộng...

0
(SGTT) – Tại TPHCM, cộng đồng người Hoa tập trung chủ yếu ở khu vực Chợ Lớn (quận 5, 6, 11). Theo đó, họ...

Câu chuyện về hướng dẫn viên tâm huyết chuyên phục vụ...

0
(SGTT) - Ở Trung tâm Giáo dục môi trường và dịch vụ (Vườn Quốc gia Cát Tiên), anh Bùi Quốc Vỵ được coi là...

Xem xét điều chỉnh biện pháp phòng chống Covid-19

0
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế xem xét điều chỉnh biện pháp phòng chống dịch Covid-19 phù hợp với tình...

Nhiều sản phẩm mới, tour kích cầu tại Ngày hội Du...

0
(SGTT) - Từ ngày 14 đến 17-5, Ngày hội Du lịch TPHCM lần thứ 18 năm 2022 sẽ diễn ra tại công viên Lê...

Kết nối