(SGTTO) – Khác với cách nhiều người vẫn làm là chiên trực tiếp thanh sườn được ướp sả và gia vị vào chảo dầu, đầu bếp SamMy gợi ý cách chế biến mới cho món ăn này để sườn sau khi chiên không bị khô và có hương vị đậm đà.

 

Nguyên liệu:

  • Sườn cây
  • Sả cây và sả băm
  • Một ít tỏi băm, hành tím băm
  • Bột chiên giòn

Cách làm:

  • Bước 1: Cho sả cây đập giập và một ít gia vị vào nồi nước, sau đó cho sườn vào hầm.
  • Bước 2: Khi nước sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp, ủ sườn trong nồi đậy nắp từ 15 – 30 phút cho sườn tự mềm.
  • Bước 3: Vớt sườn ra, lăn sườn sơ qua bột chiên giòn. Sau đó cho sườn đã lăn bột vào chảo dầu, chiên sườn lên.
  • Bước 4: Cho ba muỗng ăn cơm sả băm, hai muỗng cà phê tỏi băm, hai muỗng cà phê hành tím băm, một muỗng cà phê bột nêm, 1/4 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê đường vào tô, trộn đều.
  • Bước 5: Sau khi sườn đã chiên vàng thì vớt ra, cho vào một cái chảo. Rưới vào sườn hỗn hợp gồm một muỗng cà phê nước mắm và ba muỗng nước. Mở lửa lớn, dùng đũa đảo đều sườn cho đến khi cạn phần nước trong chảo thì cho hỗn hợp sả ớt băm ở bước 4 vào, đảo nhanh tay để sả bám đều cây sườn.
  • Bước 6: Cho sườn ra đĩa và thưởng thức.

Vào bếp cùng mẹ là sân chơi ẩm thực dành cho mẹ và bé, do báo Sài Gòn Tiếp Thị Online cùng 4P Foods tổ chức. Cuộc thi nhằm truyền niềm yêu thích nấu ăn cho các em nhỏ từ 6 đến 13 tuổi, giúp trẻ hiểu được tình cảm và niềm vui gửi gắm trong mỗi món ăn và sự sẻ chia công việc nhà giữa các thành viên gia đình.

Trần Linh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây