Thứ sáu, Tháng mười hai 13, 2024

Bí mật về món kem tươi phải dùng dao để… chặt của Thổ Nhĩ Kỳ

(SGTTO) - Ngoài những chiếc bánh doner kebab (bánh mì tam giác) nổi tiếng, Thổ Nhĩ Kỳ còn có một loại kem vô cùng độc đáo: vừa dẻo dai, có độ đàn hồi, lại không tan chảy như những loại kem thông thường, thậm chí người bán còn phải dùng dao xẻ thịt để... chặt kem.

Vùng Kahramanmaraş được mệnh danh là thủ phủ của món kem tươi Maras Dondurma của Thổ Nhĩ Kỳ. Tại một trong những xưởng sản xuất kem tươi lớn nhất nơi đây, có khoảng năm tấn kem được sản xuất mỗi giờ, phục vụ nhu cầu thưởng thức của đông đảo thực khách.

Bạn có biết, bí mật đằng sau loại kem kỳ lạ này là gì hay không?

Huỳnh Nhi 

Theo Great Big Story

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối