Trang trí góc làm việc với những chậu cây mini xinh xắn

0

(SGTT) – Việc trang trí cây cảnh trên bàn làm việc là cần thiết vì khoa học đã chứng minh màu xanh lá cây có tác dụng làm giảm căng thẳng, mỏi mệt, cải thiện tâm trạng không tốt và làm dịu mắt. Ngoài ra một số loại cây cảnh còn có tác dụng lọc bụi, hút bức xạ.

Những người thường xuyên làm việc căng thẳng hay phải tiếp xúc với máy tính có thể để chậu cây cảnh nhỏ trên bàn làm việc hoặc bố trí cây xanh trong phòng để lấy lại cân bằng, thêm hứng thú làm việc. Về cơ bản những loại cây cảnh để bàn làm việc thường có khả năng sống trong môi trường máy lạnh, ít ánh sáng mặt trời. Chúng cũng không đòi hỏi sự chăm sóc cầu kỳ.

Cây kim ngân
Cây kim ngân.

Kim ngân là loại cây thích hợp với khí hậu nóng ẩm, khả năng sinh trưởng mạnh mẽ. Cây to có thể đặt ngoài trời, trước hiên nhà, còn cây nhỏ trồng trong chậu đặt trên bàn.

Cây có hai loại chính là kim ngân xoắn và kim ngân thẳng. Lá kim ngân xòe rộng như bàn tay, xanh quanh năm. Cây nở hoa từ tháng 4 đến tháng 11. Hoa màu kem nhạt, nở về đêm và tỏa hương thoang thoảng. Tuy nhiên có thể ở môi trường trong phòng, điều kiện khí hậu không phù hợp nên hiếm khi thấy kim ngân nở hoa.

Cây si Nhật
Cây si Nhật.

Loại cây này còn được gọi là cây si bonsai để bàn hay cây sanh để bàn. Trong phong thủy, cây si để bàn được cho là thần giữ của, giữ tiền bạc trong nhà, bảo vệ gia chủ khỏi những điều xấu. Lá cây cứng và nhỏ hơn các loại si thường thấy, có hình oval nhọn dần về cuối lá và có tác dụng lọc không khí.

Si Nhật không có hoa như những cây khác. Người ta trồng chúng vì có dáng cây đẹp, uốn lượn.

Cây tùng bồng lai
Cây tùng bồng lai

Thân và cành cây tùng bồng lai có độ mềm và tựa dáng bonsai. Cây có thể tạo dáng thành nhiều thế khác nhau. Lá cây nhỏ, thuộc họ lá kim. Các lá tạo thành tán bao quanh thân cây theo dạng tròn đều, làm cho cây toát lên một vẻ đẹp cổ kính hài hòa.

Loại cây này được cho là có tác dụng đuổi muỗi và hút tia bức xạ có hại từ thiết bị điện tử.

Cây ngọc ngân
Cây Ngọc Ngân.

Ngọc ngân hay còn được gọi là cây Valentine. Cây được lai tạo từ cây phú quý nên còn gọi là cây phú quý xanh. Thân lá có các đốm trắng nhỏ khi chiếu ánh sáng qua sẽ có màu sắc long lanh, giống như ngân lượng khi gặp ánh sáng chiếu vào. Hoa có màu trắng. Cây nở hoa báo hiệu sự may mắn, hạnh phúc.

Địa chỉ mua hàng:

-Các trang thương mại điện tử như: Lazada, Sendo…-Công ty TNHH Webcaycanh: 60, ngõ 235 Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội; – Villa 6, 21 Đào Duy Anh, quận Phú Nhuận, TPHCM. – Trang web: webcaycanh.com.-Công ty Cổ phần Sài Gòn Hoa: 74/2/1D đường 36, quận Thủ Đức, TPHCM. Trang web: saigonhoa.com.Những loại cây cảnh này có giá bán từ 150.000 đồng/chậu tùy kích cỡ cây và loại chậu.

Minh Hiếu

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here