fbpx
Thứ Năm, Tháng Năm 19, 2022

Bệnh viện Điều trị Covid-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức chuyển đổi bình thường trở lại

(SGTT) – Bệnh viện Điều trị Covid-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức chính thức chuyển đổi trở lại thành Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức.

Sáng 21-10, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức (TPHCM) cho biết Bệnh viện Điều trị Covid-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức chính thức chuyển đổi trở lại thành Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức sau hơn 2 tháng hoạt động.

Theo đó, hơn hai tháng qua, đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Điều trị Covid-19 Hoàn Mỹ đã nỗ lực để chăm sóc và điều trị cho gần 800 người bệnh Covid-19 có triệu chứng từ trung bình đến nặng. Người bệnh được chăm sóc toàn diện cả trong và sau khi mắc Covid-19, giúp rút ngắn thời gian điều trị, hạn chế di chứng và nhanh chóng trở lại cuộc sống bình thường. Nhiều trường hợp nặng và nguy kịch được điều trị hồi phục.

Bệnh viện cũng đã tiếp nhận và điều trị cho nhiều sản phụ F0 vượt cạn an toàn, các em bé sơ sinh được chăm sóc theo quy trình đặc biệt, giúp đảm bảo 100% không lây nhiễm chéo từ mẹ sang con.

Được biết, Bệnh viện Điều trị Covid-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức là bệnh viện tư nhân đầu tiên ở TPHCM tham gia điều trị bệnh nhân Covid-19. Theo TS. BS Nguyễn Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức, việc chuyển đổi trở lại công năng là tất yếu và theo lộ trình của ngành y tế TPHCM nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân trong tình hình mới.

“Tuy nhiên, bệnh viện vẫn duy trì đơn vị điều trị Covid-19 độc lập với 20 giường để có thể tiếp nhận bệnh nhân Covid-19”, BS Tuấn cho biết.

Quầy cấp phát thuốc cho bệnh nhân tới khám tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức. Ảnh: BVCC

Sau khi chuyển đổi công năng trở lại, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức tập trung khám bệnh, chữa bệnh nội trú lẫn ngoại trú tất cả chuyên khoa như tim mạch, tiêu hóa, nội tiết, cơ xương khớp… Bệnh viện cũng tiếp nhận và xử lý các trường hợp cấp cứu, kể cả cấp cứu ngoại viện.

Ngoài ra, bệnh viện cũng thành lập đơn vị y tế từ xa (TeleHealth Unit) để đáp ứng nhu cầu điều trị từ xa của người dân một cách nhanh chóng và linh hoạt. Bệnh viện còn tiếp tục hỗ trợ người dân tầm soát, phát hiện sớm, kiểm soát và điều trị hiệu quả các bệnh không lây nhiễm, bệnh cấp và mạn tính như tim mạch, hô hấp, nội tiết, tiêu hóa, ung bướu… Đồng thời, khám và chăm sóc toàn diện phụ nữ mang thai, bà mẹ và trẻ em với chi phí hợp lý.

Minh Thảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Xem xét điều chỉnh biện pháp phòng chống Covid-19

0
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế xem xét điều chỉnh biện pháp phòng chống dịch Covid-19 phù hợp với tình...

Không kiểm tra kết quả xét nghiệm Covid-19 với hành khách...

0
Theo quy trình kiểm dịch y tế mới nhất của Sở Y tế TPHCM, nhân viên kiểm dịch y tế sẽ không kiểm tra...

Trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi có thể tiêm...

0
Bộ Y tế vừa có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận 13,7 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19 cho trẻ...

F0 điều trị tại nhà có thể ra khỏi nơi cách...

0
Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới về quản lý người nhiễm Covid-19 tại nhà. Trong đó có hướng dẫn, người nhiễm Covid-19...

TPHCM: Gần 50.000 học sinh, giáo viên nghi nhiễm Covid-19 trong...

0
(SGTT) - Theo lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM, sau dịp Tết Nguyên đán đến nay, số ca nghi nhiễm Covid-19...

Việt Nam không còn đánh số thứ tự F0

0
(SGTT) - Số ca Covid-19 mới liên tục tăng cao những ngày gần đây, ngày 3-3 với gần 119.000 ca là cao nhất từ...

Kết nối