fbpx
Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023

Bệnh viện Điều trị Covid-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức chính thức hoạt động từ ngày 2-8

(SGTT) –  Hôm nay, ngày 2-8, Bệnh viện Điều trị Covid-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức tại thành phố Thủ Đức chính thức đón bệnh nhân vào điều trị. Đây là phương án thiết thực nhằm chung tay cùng ngành y tế TPHCM đẩy lùi dịch bệnh do Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ phối hợp cùng Bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ Thủ Đức thực hiện.

Cụ thể, Bệnh viện điều trị Covid-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức tọa lạc tại vị trí số 241 Quốc lộ 1K, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, cách Bệnh viện Hồi Sức Covid-19 (Cơ sở 2 Bệnh viện Ung Bướu) chưa đến 30 phút di chuyển.

Đây là vị trí địa lý giao thông thuận tiện cho việc tiếp nhận người bệnh từ TPHCM và các tỉnh thành lân cận như Bình Dương và Đồng Nai. Đồng thời, thuận lợi cho công tác chuyển viện đối với những người bệnh có diễn tiến nặng và nguy kịch.

Trong giai đoạn đầu, Bệnh viện đưa vào hoạt động 100 giường (trong đó có 10 giường Hồi sức cấp cứu) bố trí tại tầng 2, 3, 4 của tòa nhà và nâng tổng số lên 200 giường (trong đó có 20 giường Hồi sức cấp cứu) vào giai đoạn 2.

Bệnh viện tiếp nhận điều trị cho người bệnh Covid-19 tại tầng 3 với đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế hơn 3.000 người, đến từ 15 bệnh viện và 6 phòng khám trong cùng hệ thống Hoàn Mỹ, giúp đảm bảo nhân lực cho hoạt động điều trị bệnh nhân Covid-19 ở phân tầng 3. Đối với những người bệnh Covid-19 cần điều trị ở cấp độ tầng 4 và 5, Bệnh viện đã kiến nghị Sở Y Tế TPHCM hỗ trợ công tác tư vấn, hội chẩn liên viện, đồng thời có cơ chế đặc biệt trong việc chuyển viện đối với những trường hợp tiên lượng nặng và nguy kịch.

3.000 y bác sĩ, nhân viên y tế tình nguyện đến từ 15 bệnh viện và 6 phòng khám trong cùng hệ thống Hoàn Mỹ, giúp đảm bảo nhân lực cho hoạt động điều trị bệnh nhân Covid-19 ở phân tầng 3
Hình ảnh thăm khám và điều trị tại Bệnh viện Điều trị Covid-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức ngày 2-8. Ảnh: Tập đoàn Hoàn Mỹ

Về quy trình tiếp nhận, bệnh viện chỉ tiếp nhận người bệnh Covid-19 có sự điều phối của Trung tâm Cấp Cứu 115 TPHCM và qua số Hotline 028 73061061. Về chính sách viện phí, các chi phí liên quan đến điều trị bệnh Covid-19 sẽ được Bảo hiểm y tế chi trả, những chi phí phát sinh và không nằm trong danh mục điều trị bệnh Covid-19 sẽ tuân theo chính sách viện phí của Bệnh viện đa khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ Thủ Đức. Chi phí này đã được niêm yết công khai trên Website https://www.hoanmythuduc.com.

Ngoài ra, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ đã chỉ định Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn (Phú Nhuận, TPHCM) trở thành nơi điều trị người bệnh không mắc Covid-19, đồng thời tiếp nhận các người bệnh đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ Thủ Đức khi cơ sở này chuyển thành Bệnh viện điều trị Covid-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức.

Phùng My

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Không còn thuốc giải cho 3 người ngộ độc botulinum ở...

0
Bệnh viện Chợ Rẫy thông tin về vụ 3 người lớn ngộ độc botulinum sau khi ăn chả lụa; hiện việc điều trị cho...

Bệnh viện có thể quyết định mua thuốc không thuộc bảo...

0
Sau 10 năm thực hiện, Luật Đấu thầu năm 2013 đã bộc lộ rõ nhiều vướng mắc, bất cập, chưa đáp ứng yêu cầu...

Nhật Bản bàn giao thiết bị y tế viện trợ cho...

0
Chính phủ Nhật Bản vừa bàn giao đợt thứ nhất trang thiết bị y tế cho 4 bệnh viện tuyến Trung ương theo dự...

Cách di chuyển đến Bệnh viện Ung bướu TPHCM cơ sở...

0
(SGTT) - Trong những năm vừa qua, Bệnh viện Ung bướu TPHCM cơ sở 1 ở quận Bình Thạnh thường xuyên bị quá tải,...

Bệnh viện đầu tiên ở ĐBSCL hỗ trợ sinh sản theo...

0
(SGTT) - Trung tâm hỗ trợ sinh sản (IVF) Phương Châu thuộc bệnh viện quốc tế Phương Châu, TP Cần Thơ, là nơi đầu...

Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu: miễn phí tư vấn sức...

0
Bên cạnh dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng, được biết đến trong nhiều năm qua. Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu còn triển...

Kết nối