fbpx
Thứ Tư, Tháng Năm 25, 2022

Bệnh viện Điều trị Covid-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức chính thức hoạt động từ ngày 2-8

(SGTT) –  Hôm nay, ngày 2-8, Bệnh viện Điều trị Covid-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức tại thành phố Thủ Đức chính thức đón bệnh nhân vào điều trị. Đây là phương án thiết thực nhằm chung tay cùng ngành y tế TPHCM đẩy lùi dịch bệnh do Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ phối hợp cùng Bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ Thủ Đức thực hiện.

Cụ thể, Bệnh viện điều trị Covid-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức tọa lạc tại vị trí số 241 Quốc lộ 1K, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, cách Bệnh viện Hồi Sức Covid-19 (Cơ sở 2 Bệnh viện Ung Bướu) chưa đến 30 phút di chuyển.

Đây là vị trí địa lý giao thông thuận tiện cho việc tiếp nhận người bệnh từ TPHCM và các tỉnh thành lân cận như Bình Dương và Đồng Nai. Đồng thời, thuận lợi cho công tác chuyển viện đối với những người bệnh có diễn tiến nặng và nguy kịch.

Trong giai đoạn đầu, Bệnh viện đưa vào hoạt động 100 giường (trong đó có 10 giường Hồi sức cấp cứu) bố trí tại tầng 2, 3, 4 của tòa nhà và nâng tổng số lên 200 giường (trong đó có 20 giường Hồi sức cấp cứu) vào giai đoạn 2.

Bệnh viện tiếp nhận điều trị cho người bệnh Covid-19 tại tầng 3 với đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế hơn 3.000 người, đến từ 15 bệnh viện và 6 phòng khám trong cùng hệ thống Hoàn Mỹ, giúp đảm bảo nhân lực cho hoạt động điều trị bệnh nhân Covid-19 ở phân tầng 3. Đối với những người bệnh Covid-19 cần điều trị ở cấp độ tầng 4 và 5, Bệnh viện đã kiến nghị Sở Y Tế TPHCM hỗ trợ công tác tư vấn, hội chẩn liên viện, đồng thời có cơ chế đặc biệt trong việc chuyển viện đối với những trường hợp tiên lượng nặng và nguy kịch.

3.000 y bác sĩ, nhân viên y tế tình nguyện đến từ 15 bệnh viện và 6 phòng khám trong cùng hệ thống Hoàn Mỹ, giúp đảm bảo nhân lực cho hoạt động điều trị bệnh nhân Covid-19 ở phân tầng 3
Hình ảnh thăm khám và điều trị tại Bệnh viện Điều trị Covid-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức ngày 2-8. Ảnh: Tập đoàn Hoàn Mỹ

Về quy trình tiếp nhận, bệnh viện chỉ tiếp nhận người bệnh Covid-19 có sự điều phối của Trung tâm Cấp Cứu 115 TPHCM và qua số Hotline 028 73061061. Về chính sách viện phí, các chi phí liên quan đến điều trị bệnh Covid-19 sẽ được Bảo hiểm y tế chi trả, những chi phí phát sinh và không nằm trong danh mục điều trị bệnh Covid-19 sẽ tuân theo chính sách viện phí của Bệnh viện đa khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ Thủ Đức. Chi phí này đã được niêm yết công khai trên Website https://www.hoanmythuduc.com.

Ngoài ra, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ đã chỉ định Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn (Phú Nhuận, TPHCM) trở thành nơi điều trị người bệnh không mắc Covid-19, đồng thời tiếp nhận các người bệnh đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ Thủ Đức khi cơ sở này chuyển thành Bệnh viện điều trị Covid-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức.

Phùng My

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nơi níu giữ sự sống cho nhiều sản phụ mắc Covid-19...

0
Trong đợt dịch lần thứ tư, Bệnh viện Hùng Vương là nơi điều trị cho nhiều sản phụ mắc Covid-19 nhất tại TPHCM. Tính...

Bệnh viện công cũng cần “làm” thương hiệu

0
Ba năm trước, tôi tham gia đứng lớp trong một khóa tập huấn về viết tin, chụp ảnh và xây dựng hình ảnh cơ...

Hai bệnh nhân mắc bệnh lý cột sống nặng bình phục...

0
(SGTT) - Trước đây, các trường hợp bệnh nhân bị tổn thương cột sống, sẽ phải xử lý theo phương pháp mổ hở, bệnh...

Bệnh viện Điều trị Covid-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức chuyển đổi...

0
(SGTT) - Bệnh viện Điều trị Covid-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức chính thức chuyển đổi trở lại thành Bệnh viện Đa khoa quốc tế...

Ngày 23-9, cả nước có 9.472 ca mắc mới; TPHCM đề...

0
(SGTT) - Bản tin dịch Covid-19 của Bộ Y tế cho biết, hôm nay ngày 23-9, nước ta ghi nhận thêm 9.472 ca mắc...

Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn trở lại hoạt động ngày...

0
(SGTT) - Sau hai ngày tạm ngưng khám chữa bệnh do phát hiện ca mắc Covid-19 qua khám sàng lọc, bệnh viện Hoàn Mỹ...

Kết nối