fbpx
Thứ Tư, Tháng Chín 22, 2021

Cộng đồng người Ấn Độ tại TPHCM tặng máy ECMO cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM

(SGTT) – Ngày 30-7, Hội Doanh nghiệp Ấn Độ tại Việt Nam (INCHAM) với sự hỗ trợ của Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM đã ký hợp đồng mua một máy ECMO trao tặng cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM.

Tại buổi lễ ký kết được tổ chức theo hình thức trực tuyến, Hội Doanh nghiệp Ấn Độ tại Việt Nam (INCHAM) đã ký hợp đồng với Công ty Cổ phần Thiết bị y tế Việt Gia mua một máy ECMO – thiết bị oxy hóa bằng màng ngoài cơ thể (hay còn gọi là: kỹ thuật tim phổi nhân tạo), nhằm góp phần hỗ trợ trang thiết bị y tế cho công tác điều trị các bệnh nhân Covid-19 nặng tại TPHCM.

Nguồn kinh phí mua máy ECMO này là kết quả đóng góp của cộng đồng người Ấn Độ sinh sống, làm việc tại TPHCM và các tỉnh phía Nam Việt Nam cùng sự hỗ trợ của Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM và Hội Doanh nghiệp Ấn Độ tại Việt Nam.

Buổi lễ ký kết có sự tham gia của ông Madan Mohan Sethi – Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM, ông Manoj Bharthwal – Chủ tịch INCHAM, và đại diện Công ty Cổ phần Thiết bị y tế Việt Gia. Ngoài ra, sự kiện trực tuyến này còn có sự tham dự của một số thành phần khách mời khác đến từ Ban lãnh đạo INCHAM và các nhà đồng tài trợ từ cộng đồng người Ấn Độ.

Tại lễ ký kết, ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Ấn Độ tại TPHCM nhấn mạnh, Ấn Độ và Việt Nam có mối quan hệ lịch sử, hữu nghị rất bền chặt, luôn hỗ trợ lẫn nhau trong những hoàn cảnh khó khăn.

Ông Madan Mohan Sethi – Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM phát biểu tại buổi lễ ký kết trực tuyến.

Ông Manoj Bharthwal – Chủ tịch INCHAM và bà Hoàng Anh – đại diện Công ty Cổ phần Thiết bị y tế Việt Gia ký kết trực truyến hợp đồng lắp đặt máy ECMO cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM.

Được biết, máy ECMO sẽ sớm được nhập khẩu về Việt Nam từ Đức. Đây là loại thiết bị y tế đặc thù, có khả năng thay thế chức năng của tim, phổi. Hiện loại máy này được xem là phương tiện quan trọng nhất với trường hợp viêm phổi nặng do Covid-19, cứu sống nhiều người bệnh rất nặng.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại TPHCM đã gây áp lực lớn lên cơ sở hạ tầng y tế sẵn có, nghĩa cử tốt đẹp của cộng đồng người Ấn Độ và sự kết nối, hỗ trợ kịp thời của Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM là điều vô cùng đáng quý. Việc lắp đặt một chiếc máy quan trọng như ECMO sẽ giúp ích rất nhiều cho các bác sĩ, chuyên gia trong việc điều trị các trường hợp nhiễm Covid-19 chuyển biến nặng, từ đó nhằm góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19 tại TPHCM.

Minh Thảo

Chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” với chủ đề “Đồng hành chống dịch” được phát động vào ngày 2-6-2021. Với vai trò là cầu nối, Kinh tế Sài Gòn tiếp tục kêu gọi sự chung tay của các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm để cùng chia sẻ khó khăn với cộng đồng. Chương trình sẽ nhận hiện kim, vật phẩm từ các tổ chức, cá nhân đóng góp và sau đó sẽ trao tặng lại cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân gặp khó khăn trong các vùng dịch tại TPHCM cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước. Xem chi tiết tại đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

TPHCM điều tra việc rao bán thuốc kháng virus molnupiravir ở...

0
Tại buổi họp báo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM ngày 21-9, Sở Y tế TPHCM cho biết, thanh tra sở...

Ngân hàng SCB tặng thành phố Hải Phòng 5 xe tiêm...

0
(SGTT) - Ngân hàng SCB đã trao tặng 5 xe tiêm chủng cơ động cho thành phố Hải Phòng nhằm đóng góp và hỗ...

TPHCM ban hành bộ tiêu chí phòng dịch cho hoạt động...

0
Doanh nghiệp vận tải tại TPHCM phải đáp ứng 6-10 tiêu chí phòng dịch như lái xe phải tiêm vắc-xin mũi 1 từ 14...

Ngày 20-9: số ca Covid-19 trong nước thấp nhất trong 1...

0
(SGTT) - Theo thông từ từ Bộ Y tế, tính từ 17:00 ngày 19-9 đến 17:00 ngày 20-9, trên hệ thống quốc gia quản...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH