Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024

Cộng đồng người Ấn Độ tại TPHCM tặng máy ECMO cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM

(SGTT) – Ngày 30-7, Hội Doanh nghiệp Ấn Độ tại Việt Nam (INCHAM) với sự hỗ trợ của Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM đã ký hợp đồng mua một máy ECMO trao tặng cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM.

Tại buổi lễ ký kết được tổ chức theo hình thức trực tuyến, Hội Doanh nghiệp Ấn Độ tại Việt Nam (INCHAM) đã ký hợp đồng với Công ty Cổ phần Thiết bị y tế Việt Gia mua một máy ECMO – thiết bị oxy hóa bằng màng ngoài cơ thể (hay còn gọi là: kỹ thuật tim phổi nhân tạo), nhằm góp phần hỗ trợ trang thiết bị y tế cho công tác điều trị các bệnh nhân Covid-19 nặng tại TPHCM.

Nguồn kinh phí mua máy ECMO này là kết quả đóng góp của cộng đồng người Ấn Độ sinh sống, làm việc tại TPHCM và các tỉnh phía Nam Việt Nam cùng sự hỗ trợ của Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM và Hội Doanh nghiệp Ấn Độ tại Việt Nam.

Buổi lễ ký kết có sự tham gia của ông Madan Mohan Sethi – Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM, ông Manoj Bharthwal – Chủ tịch INCHAM, và đại diện Công ty Cổ phần Thiết bị y tế Việt Gia. Ngoài ra, sự kiện trực tuyến này còn có sự tham dự của một số thành phần khách mời khác đến từ Ban lãnh đạo INCHAM và các nhà đồng tài trợ từ cộng đồng người Ấn Độ.

Tại lễ ký kết, ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Ấn Độ tại TPHCM nhấn mạnh, Ấn Độ và Việt Nam có mối quan hệ lịch sử, hữu nghị rất bền chặt, luôn hỗ trợ lẫn nhau trong những hoàn cảnh khó khăn.

Ông Madan Mohan Sethi – Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM phát biểu tại buổi lễ ký kết trực tuyến.
Ông Manoj Bharthwal – Chủ tịch INCHAM và bà Hoàng Anh – đại diện Công ty Cổ phần Thiết bị y tế Việt Gia ký kết trực truyến hợp đồng lắp đặt máy ECMO cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM.

Được biết, máy ECMO sẽ sớm được nhập khẩu về Việt Nam từ Đức. Đây là loại thiết bị y tế đặc thù, có khả năng thay thế chức năng của tim, phổi. Hiện loại máy này được xem là phương tiện quan trọng nhất với trường hợp viêm phổi nặng do Covid-19, cứu sống nhiều người bệnh rất nặng.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại TPHCM đã gây áp lực lớn lên cơ sở hạ tầng y tế sẵn có, nghĩa cử tốt đẹp của cộng đồng người Ấn Độ và sự kết nối, hỗ trợ kịp thời của Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM là điều vô cùng đáng quý. Việc lắp đặt một chiếc máy quan trọng như ECMO sẽ giúp ích rất nhiều cho các bác sĩ, chuyên gia trong việc điều trị các trường hợp nhiễm Covid-19 chuyển biến nặng, từ đó nhằm góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19 tại TPHCM.

Minh Thảo

Chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” với chủ đề “Đồng hành chống dịch” được phát động vào ngày 2-6-2021. Với vai trò là cầu nối, Kinh tế Sài Gòn tiếp tục kêu gọi sự chung tay của các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm để cùng chia sẻ khó khăn với cộng đồng. Chương trình sẽ nhận hiện kim, vật phẩm từ các tổ chức, cá nhân đóng góp và sau đó sẽ trao tặng lại cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân gặp khó khăn trong các vùng dịch tại TPHCM cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước. Xem chi tiết tại đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Viện Pasteur TPHCM hết sinh phẩm và vắc-xin dịch vụ, không...

0
Nhiều người dân đến Viện Pasteur TPHCM để tiêm các loại vắc-xin như HPV, cúm mùa, uốn ván… đều phải ra về vì nhân...

Cần Thơ xin không nhận 100.000 liều vắc-xin AstraZeneca vì vẫn...

0
UBND TP Cần Thơ vừa có văn bản gửi Bộ Y tế, Viện vệ sinh dịch tễ Trung Ương và Viện Pasteur TPHCM xin...

Mua 21,9 triệu liều vắc-xin của Pfizer cho trẻ em từ...

0
Chính phủ vừa đồng ý mua 21,9 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19 của Pfizer cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi. TPHCM...

Bộ Y tế chấp thuận tiêm mũi 3 vắc-xin Moderna bằng...

0
(SGTT) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) chấp thuận đề nghị của nhà sản xuất vắc-xin Moderna, về việc người đã tiêm...

Việt Nam đã tiêm hơn 148 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19,...

0
(SGTT) - Theo cổng thông tin tiêm chủng Covid-19, đến chiều ngày 29-12, cả nước đã tiêm hơn 148,1 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19....

Hơn 1,26 triệu ca F0 ở Việt Nam đã được điều...

0
(SGTT) - Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính tới sáng ngày 29-12, cả nước có hơn 1,26 triệu ca F0 đã được...

Kết nối