Thứ Ba, Tháng Bảy 23, 2024

Hơn 100 nhân viên Hoàn Mỹ chung sức cùng tuyến đầu chống Covid-19

(SGTTO) – Với mong muốn cùng chung tay với đội ngũ y tế cả nước đang tham gia chống dịch Covid-19, 123 nhân viên của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ đã đăng ký tình nguyện đến các điểm nóng có dịch Covid-19.

Những nhân viên của Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ sẵn sàng tình nguyện hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại các “điểm nóng” trên cả nước. Ảnh: Hoàn Mỹ cung cấp

Đội ngũ này bao gồm , bao gồm 21 bác sĩ, 65 điều dưỡng, 14 kỹ thuật viện, 8 nữ hộ sinh và 15 nhân viên hỗ trợ khác

Đây là kết quả từ chiến dịch tình nguyện “Đồng lòng chung tay đánh bay Covid” do Hoàn Mỹ phát động trong hệ thống các bệnh viện của tập đoàn y khoa này.

Trong đợt 1, từ 17-8-2020 đến 16-9-2020, Hoàn Mỹ sẽ cử 10 tình nguyện viên gồm 2 bác sĩ, 6 điều dưỡng, 2 kỹ thuật viên tham gia công tác chống dịch Covid-19 tại khu bệnh viện dã chiến Cung Thể thao Tiên Sơn, thành phố Đà Nẵng dưới sự phân công, điều phối từ ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Sở Y tế Đà Nẵng.

Bà Nguyễn Thục Anh, Tổng Giám đốc Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, cho biết: “Trong cuộc chiến chống Covid-19, Việt Nam luôn chiến đấu với tinh thần ‘không để ai bị bỏ lại phía sau”. Tôi rất tự hào khi thấy những nhân viên của Hoàn Mỹ – những người mang trên vai sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng – không đứng ngoài cuộc.”

Bà Thục Anh chia sẻ thêm con số 123 tình nguyện viên Hoàn Mỹ đăng ký tham gia chỉ sau vài ngày chiến dịch tình nguyện được phát động là một minh chứng mạnh mẽ cho tinh thần đó. Tập đoàn rất cảm kích tinh thần hy sinh quên mình của đội ngũ y tế đang ngày đêm chống Covid-19 tại các điểm nóng nói chung và các tình nguyện viên Hoàn Mỹ nói riêng.

Được thành lập vào năm 1997, Hoàn Mỹ có 14 bệnh viện và 8 phòng khám  tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Vào tuần trước Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn đã tổ chức buổi diễn tập tiếp nhận và phân luồng bệnh nhân nhằm rà soát lại trước khi vận hành chính thức bệnh viện. Khoảng 284 giường bệnh tại sàn thi đấu tầng 1 và có khả năng tăng tới 700-1000 giường bệnh để đáp ứng nhu cầu nếu dịch bùng phát mạnh hơn đã sẵn sàng.

Hiện ngành y tế đang bố trí 400 người, gồm cán bộ, nhân viên y tế, sinh viên y tế tình nguyện làm việc theo 3 ca để bảo đảm bệnh viện được vận hành xuyên suốt. Các nhân viên y tế, tình nguyện viên được tập huấn về công tác điều trị, xét nghiệm, kiểm soát nhiễm khuẩn và làm quen với các tình huống khẩn cấp.

Nhân Tâm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cơm gạo lứt bò sốt tiêu đen, món ăn dinh dưỡng...

0
(SGTT) – Theo xu hướng ẩm thực lành mạnh, một số quán cơm văn phòng gần đây đã đưa gạo lứt vào trong thực...

Tìm về vườn quốc gia Pù Mát, ‘điểm đến xanh’ nơi...

0
(SGTT) - Nằm ở phía Tây tỉnh Nghệ An, sở hữu không gian xanh mát, vườn quốc gia Pù Mát là điểm đến yêu...

Trải nghiệm Huế: Không chỉ có di sản và lăng tẩm

0
Công ty cổ phần đào tạo và dịch vụ du lịch Huế (Huetourist) hiện đang tổ chức nhiều loại hình tour, giúp du khách...

Bổ sung 6.300 tỉ đồng cho cao tốc Bắc – Nam

0
(SGTT) -  Dự kiến, các dự án cao tốc Bắc Nam phía Đông giai đoạn II 2021 – 2025 sẽ được bổ sung 6.300...

Mua vàng không dễ, nhiều hội nhóm săn vàng thuê xuất...

0
(SGTT) - Sau khoảng một tháng Ngân hàng Nhà nước thực hiện bán vàng trực tuyến, chênh lệch giữa giá vàng trong nước với...

Bảo tàng Tôn Đức Thắng bắt đầu phục vụ du khách...

0
(SGTT) –  Bảo tàng Tôn Đức Thắng sẽ tổ chức phục vụ hoạt động thăm viếng, dâng hoa, dâng hương Chủ tịch Tôn Đức...

Kết nối