fbpx
Thứ Tư, Tháng Chín 28, 2022

Bệnh viện Đại học Y dược bắt tay Roche nhằm nâng cao năng lực điều trị ung thư

(SGTT) – Ngày 13-7, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM và Roche Pharma Việt Nam đã tổ chức buổi ký kết bản ghi nhớ hợp tác hướng đến mục tiêu hỗ trợ nâng cao năng lực chuyên môn của cán bộ y tế trong việc chẩn đoán và điều trị ung thư cho bệnh nhân.
Việc ký kết này giúp các bệnh nhân mắc ung thư vú được chẩn đoán, điều trị một cách chuyên sâu và toàn diện; đồng thời bệnh nhân ung được phát hiện ra ở giai đoạn sớm giúp tăng hiệu quả, giảm chi phí trong điều trị.

Buổi ký kết bản ghi nhớ giữa hai bên nhằm hướng đến mục tiêu cường kết nối với các tổ chức, chuyên gia ung bướu trong và ngoài nước để thực hiện các hoạt động vì lợi ích của người bệnh và cộng đồng. Đây là sự kiện đánh dấu việc hợp tác toàn diện giữa hai bên nhằm giúp người bệnh ung thư tiếp cận các liệu pháp điều trị tiên tiến.

Nội dung hợp tác bao gồm nâng cao năng lực và kinh nghiệm của cán bộ y tế trong chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh ung thư; thiết lập và triển khai các hoạt động hướng tới người bệnh và cộng đồng; hợp tác xây dựng và thực hiện đề án ung thư gan (2022-2024); đồng thời thực hiện các hoạt động nghiên cứu nhằm thu thập dữ liệu phục vụ việc điều trị và chăm sóc người bệnh.

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM và Roche Pharma Việt Nam ký kết với hợp tác nâng cao năng lực quản lý và điều trị ung thư.

GS. TS. BS. Trương Quang Bình, Phó giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, cho biết trong chẩn đoán và điều trị ung thư, với sự hỗ trợ của chẩn đoán hình ảnh và giải phẫu bệnh, phẫu trị được xem là một trong những thế mạnh của đơn vị này. Hằng năm, bệnh viện tiếp nhận và điều trị nhiều người bệnh ung thư với các loại bệnh khác nhau. Vì vậy, việc ký kết bản ghi nhớ hợp tác sẽ góp phần cải thiện các chức năng của người bệnh ung thư, mang lại hiệu quả điều trị và nhiều tiện ích cho người bệnh.

Để làm được điều này, hai bên cần phối hợp chặt chẽ, phát triển chuyên sâu, liên tục nâng cao năng lực chẩn đoán và điều trị của nhân viên y tế; đồng thời có nhiều đề án, nghiên cứu khoa học để có cơ sở đưa ra kế hoạch tổng thể trong tương lai.

Trước đó, vào năm 2021, đề án “Tăng cường tiếp cận các liệu pháp điều trị tiên tiến cho người bệnh ung thư vú nguy cơ cao giai đoạn 2020 – 2025” đã được Tổng hội Y học Việt Nam và Roche Việt Nam ký kết

Theo số liệu từ Tổ chức Ung thư toàn cầu (Globocan) 2020,  tỷ lệ mắc ung thư mới của Việt Nam đã tăng lên 9 bậc, xếp thứ 90/185 quốc gia, từ 165.000 ca mới vào năm 2018 tăng lên 182.000 ca mới vào năm 2020. Tại Việt Nam, năm loại ung thư phổ biến nhất năm 2020 gồm ung thư gan (chiếm 14,5%), ung thư phổi (14,4%), ung thư vú (11,8%), ung thư dạ dày (9,8%), ung thư đại trực tràng (8,6%).

Minh Thảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Phát hiện sớm và tối ưu hóa điều trị ung thư...

0
(SGTT) - Ngày 10-5, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) và Roche Pharma Việt Nam đã ký kết biên bản ghi...
phân tích gene

Vì sao giải mã gene có thể phát hiện nguy cơ...

0
(SGTT) - Giải mã gene có ý nghĩa quan trọng vì phương pháp này cho biết liệu một người có đột biến gene nào...

Người dân các tỉnh đổ xô đi khám bệnh tại TPHCM...

0
(SGTT) - Ngay sau kỳ nghỉ Tết lượng người dân đến khám bệnh tại các bệnh viện ở TPHCM tăng đột biến. Vì tình...

Gần 3.000 phụ nữ tại Việt Nam được khám sàng lọc...

0
(SGTT) - Chương trình khám sàng lọc và tầm soát ung thư vú miễn phí “Chung tay vì người phụ nữ tôi yêu” nằm...

“Tích tóc” ủng hộ các bệnh nhân ung thư vú

0
(SGTT) - Tháng 10 hằng năm, Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam (Breast cancer network Vietnam - BCNV) thường tổ chức nhiều hoạt...

Cải thiện thời gian sống của bệnh nhân ung thư vú...

0
(SGTT) - Bệnh viện K phối hợp với Roche Việt Nam đã tổ chức buổi hội thảo trực tuyến với chủ đề "Tối ưu...

Kết nối