Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024

Bệnh viện Đại học Y dược bắt tay Roche nhằm nâng cao năng lực điều trị ung thư

(SGTT) – Ngày 13-7, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM và Roche Pharma Việt Nam đã tổ chức buổi ký kết bản ghi nhớ hợp tác hướng đến mục tiêu hỗ trợ nâng cao năng lực chuyên môn của cán bộ y tế trong việc chẩn đoán và điều trị ung thư cho bệnh nhân.
Việc ký kết này giúp các bệnh nhân mắc ung thư vú được chẩn đoán, điều trị một cách chuyên sâu và toàn diện; đồng thời bệnh nhân ung được phát hiện ra ở giai đoạn sớm giúp tăng hiệu quả, giảm chi phí trong điều trị.

Buổi ký kết bản ghi nhớ giữa hai bên nhằm hướng đến mục tiêu cường kết nối với các tổ chức, chuyên gia ung bướu trong và ngoài nước để thực hiện các hoạt động vì lợi ích của người bệnh và cộng đồng. Đây là sự kiện đánh dấu việc hợp tác toàn diện giữa hai bên nhằm giúp người bệnh ung thư tiếp cận các liệu pháp điều trị tiên tiến.

Nội dung hợp tác bao gồm nâng cao năng lực và kinh nghiệm của cán bộ y tế trong chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh ung thư; thiết lập và triển khai các hoạt động hướng tới người bệnh và cộng đồng; hợp tác xây dựng và thực hiện đề án ung thư gan (2022-2024); đồng thời thực hiện các hoạt động nghiên cứu nhằm thu thập dữ liệu phục vụ việc điều trị và chăm sóc người bệnh.

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM và Roche Pharma Việt Nam ký kết với hợp tác nâng cao năng lực quản lý và điều trị ung thư.

GS. TS. BS. Trương Quang Bình, Phó giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, cho biết trong chẩn đoán và điều trị ung thư, với sự hỗ trợ của chẩn đoán hình ảnh và giải phẫu bệnh, phẫu trị được xem là một trong những thế mạnh của đơn vị này. Hằng năm, bệnh viện tiếp nhận và điều trị nhiều người bệnh ung thư với các loại bệnh khác nhau. Vì vậy, việc ký kết bản ghi nhớ hợp tác sẽ góp phần cải thiện các chức năng của người bệnh ung thư, mang lại hiệu quả điều trị và nhiều tiện ích cho người bệnh.

Để làm được điều này, hai bên cần phối hợp chặt chẽ, phát triển chuyên sâu, liên tục nâng cao năng lực chẩn đoán và điều trị của nhân viên y tế; đồng thời có nhiều đề án, nghiên cứu khoa học để có cơ sở đưa ra kế hoạch tổng thể trong tương lai.

Trước đó, vào năm 2021, đề án “Tăng cường tiếp cận các liệu pháp điều trị tiên tiến cho người bệnh ung thư vú nguy cơ cao giai đoạn 2020 – 2025” đã được Tổng hội Y học Việt Nam và Roche Việt Nam ký kết

Theo số liệu từ Tổ chức Ung thư toàn cầu (Globocan) 2020,  tỷ lệ mắc ung thư mới của Việt Nam đã tăng lên 9 bậc, xếp thứ 90/185 quốc gia, từ 165.000 ca mới vào năm 2018 tăng lên 182.000 ca mới vào năm 2020. Tại Việt Nam, năm loại ung thư phổ biến nhất năm 2020 gồm ung thư gan (chiếm 14,5%), ung thư phổi (14,4%), ung thư vú (11,8%), ung thư dạ dày (9,8%), ung thư đại trực tràng (8,6%).

Minh Thảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Các tiến bộ y khoa mới làm chậm tiến triển bệnh...

0
(SGTT) - Theo các bác sĩ, bệnh thận mạn thường không có triệu chứng điển hình ở giai đoạn sớm. Đến khi bệnh nặng...

Việt Nam có nhà máy sản xuất thuốc điều trị ung...

0
(SGTT) - Công ty cổ phần Dược – Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar) ngày 2-12 đã khánh thành, đưa vào hoạt...

Bệnh viện ĐH Nam Cần Thơ tổ chức hội thảo về...

0
(SGTT) - Ngày 29-7-2023, trường Đại học Nam Cần Thơ và bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ phối hợp tổ chức hội thảo...

Máy móc y tế xuống cấp, bệnh nhân ung thư phải...

0
(SGTT) - Thiếu hoá chất và nhiều máy móc thiết bị y tế phải “trùm mền” vì không có vật tư để vận hành,...

Bản tin 360 độ sống khoẻ: Ung thư ở trẻ em:...

0
(SGTT) - Hiện nay, những phương pháp điều trị ung thư ở trẻ em đã có nhiều thay đổi tích cực, mang đến hiệu...

Bác sĩ nước ngoài phải thạo tiếng Việt liệu có cần...

0
(SGTT) -  Đứng trước những hoạt động "lộng hành" tại các phòng khám tư nhân có yếu tố nước ngoài, vừa qua, ngành y...

Kết nối